Gluxit Là Gì – Phan Loai Va Vai Tro Dinh Duong Cua Gluxit La Gi

Luận Văn Việt Group chuyên viết luận văn thuê ở tphcm, xin chia sẻ bài viết về Gluxit là gì? Phân loại và vai trò dinh dưỡng của Gluxit.

Đang xem: Gluxit là gì

*

*

Gluxit là gì? Phân loại và vai trò dinh dưỡng của Gluxit

1. Gluxit là gì?

*

*

Gluxit là gì?

2. Các loại gluxit

Gluxit là các aldehyde polyhydroxy, xeton, rượu, axit, các chất dẫn xuất đơn giản của chúng và polyme của chúng có sự liên kết của các loại acetal. Chúng có thể được phân loại theo mức độ trùng hợp (polymerization) và có thể được chia thành ba nhóm chính ban đầu, cụ thể là các loại đường (thực phẩm), oligosaccharides và polysaccharides

2.1 Monosaccharide

Glucoza, fructoza, galactoza là các phân tử đơn giản nhất của gluxit, dễ hấp thu đồng hóa nhất. Khác nhau về hàm lượng và chủng loại, các thực phẩm động vật và thực vật đều có chứa các phân tử gluxit đơn giản này, tạo nên vị ngọt của thực phẩm.

2.2 Disaccarit

Saccaroza, lactoza là các phân tử đường kép tiêu biểu. Các disaccarit khi thủy phân cho 2 phân từ đường đơn. Disaccarit và monosaccarit đều có vị ngọt. Nếu saccaroza có độ ngọt là 100 thì fructoza có độ ngọt là 173, lactoza là 16 và galactoza là 32, glucoza là 79.

2.3 Polysaccarit

Tinh bột (amidon, amilopectin), glycogen, xenluloza là các dạng phân tử gluxít lớn. Hàm lượng và chủng loại của các phân tử gluxit này rất khác nhau trong các loại thực phẩm. Chúng có ảnh hưởng lớn đến trạng thái và độ đồng hóa hấp thu của thực phẩm.

Xem thêm: Webtoon Là Gì ? Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Đọc Truyện Webtoon

3. Vai trò dinh dưỡng của gluxit là gì?

Gluxit có nhiều vai trò quan trọng trong các cơ thể sống như tích trữ và vận chuyển năng lượng (như tinh bột, glycogen) và các thành phần cấu trúc (như cellulose trong thực vật và chitin trong động vật). Thêm vào đó, carbohydrat và các dẫn xuất của nó có vai trò chính trong quá trình làm việc của hệ miễn dịch, thụ tinh, phát bệnh, sự đông máu, và sinh học phát triển.

Ðối với người vài trò chính của gluxit là sinh năng lượng. Hơn một nửa năng lượng của khẩu phần do gluxit cung cấp, 1g gluxit khi đốt cháy trong cơ thể cho 4 kcal. Ở gan, glucoza được tổng hợp thành glycogen.

Gluxit ăn vào trước hết chuyển thành năng lượng, số dư một phần chuyển thành glycogen và một phần thành mỡ dự trữ ở mức độ nhất định, gluxit tham gia tạo hình như một thành phần của tế bào và mô. Trong cơ thể luôn luôn xảy ra quá trình phân giải gluxit để tạo năng lượng nhưng hàm lượng gluxit máu luôn luôn ở mức 80–120 mg%.

Xem thêm: What Does ” Weeb Là Gì ? Hãy Cẩn Thận, Bạn Có Thể Đang Nhầm Lẫn Wibu Và Otaku!

Ăn uống đầy đủ gluxit sẽ làm giảm phân hủy protein đến mức tối thiểu. Ngược lại khi lao động nặng nếu cung cấp gluxit không đầy đủ sẽ làm tăng phân hủy protein. ăn uống quá nhiều, gluxit thừa sẽ chuyển thành lipit và đến mức độ nhất định sẽ gây ra hiện tượng béo phệ.

#luanvanviet, #luan_van_viet, #dịch_vụ_thuê_viết_luận_văn, #làm_đồ_án_thuê, #làm_đồ_án_thuê_cntt, #lam_do_an_thue, #làm_đồ_án_thuê_điện_tử ,#làm_đồ_án_thuê_tại_hà_nội, #làm_đồ_án_thuê_tphcm, #làm_đồ_án_thuê_xây_dựng, #làm_thuê_đồ_án_tốt_nghiệp_xây_dựng,#thue_lam_do_an_tot_nghiep, #thuê_làm_đồ_án_tốt_nghiệp, #làm_khóa_luận_thuê, #làm_khóa_luận_tốt_nghiệp_thuê, #làm_thuê_khóa_luận, #thuê_làm_khóa_luận_tốt_nghiệp, #thuê_viết_khóa_luận, #viết_khóa_luận_thuê, #viết_khóa_luận_tốt_nghiệp_thuê, #viết_thuê_khóa_luận, #làm_chuyên_đề_tốt_nghiệp,#làm_chuyên_đề_tốt_nghiệp_thuê, #làm_thuê_chuyên_đề_tốt_nghiệp, #thuê_viết_chuyên_đề, #làm_thuê_luận_án_tiến_sĩ, #viết_thuê_luận_án_tiến_sĩ, #làm_luận_văn_tốt_nghiệp_đại_học,#làm_luận_văn_thuê_giá_rẻ

Related Posts