Get Hold Of Là Gì ? Get Hold Of Thành Ngữ, Tục Ngữ, Slang Phrases

Nghĩa rộng:

Liên hệ được với ai đó, thường là bằng điện thoại (to contact someone or communicate with someone, usually by telephone)

Tiếng Việt có cách dùng tương tự:

Tóm được (ai đó)…

Ví dụ:

🔊 Play The real estate agent couldn’t get hold of them before the house was sold to someone else. They never answered their phone. Tay nhân viên môi giới không thể liên hệ với họ trước khi căn nhà bị bán cho người khác. Họ không trả lời điện thoại.

Đang xem: Get hold of là gì

🔊 Play I must get hold of Vanessa to see if she can babysit. Tôi phải liên hệ với Vanessa để hỏi xem cô ấy có trông trẻ được không.

Cách dùng:

Có ba version, nghĩa giống nhau:

Get hold of

Get a hold of (dễ phát âm hơn)

Get ahold of (dễ phát âm hơn)

Bên dưới là kết quả kiểm tra tần suất sử dụng của ba version này trên google books trong giai đoạn từ năm 1800 đến năm 2000. Có thể thấy get hold of là version được dùng nhiều nhất.

*

Thành ngữ có cấu trúc tương tự:

get hold of oneself

get hold of someone

get hold of something

LUYỆN PHÁT ÂM:

Trong phần này, các bạn sẽ luyện phát âm theo các câu mẫu.

Xem thêm: Tìm Hiểu Hợp Đồng Epc Là Gì ? Tìm Hiểu Về Tổng Thầu & Gói Thầu Epc

Phương pháp luyện tập:nghe câu mẫu do người bản xứ phát âm, tập nói theo,ghi lại phát âm của mình,nghe lại phần thực hành và so sánh với phát âm mẫulặp lại quá trình này cho tới khi phát âm thuần thục.LƯU Ý:Thời gian ghi âm: Không hạn chếThiết bị đi kèm: Nên dùng headphone có kèm microphone để có chất lượng âm thanh tốt nhấtTrình duyệt web: Dùng được trên mọi trình duyệt. Lưu ý cho phép trình duyệt sử dụng microphone để ghi âm.

Xem thêm: Cụm Động Từ Với Từ Give Là Gì, Give Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Địa điểm thực hành: Nên yên tĩnh để tránh tạp âm
NGHE MẪU – NÓI THEO – GHI – SO SÁNH

🔊 Play get hold of someone 🔊 Play The real estate agent couldn’t get hold of them before the house was sold to someone else. They never answered their phone. 🔊 Play I must get hold of Vanessa to see if she can babysit.

 

BẮT ĐẦU GHI ÂM:

Gợi ý các bước luyện phát âm:

Bước 2: Quay lại cửa sổ này, bấm nghe câu mẫu, tập nói theo từng câu mẫu cho tới khi thuần thục.Bước 3: Quay lại cửa sổ ghi âm, bấm Done để kết thúc quá trình ghi. Bấm Play back để nghe lại phát âm của mình và so sánh với phát âm mẫu. Bấm Retry để làm một bản ghi mớiBấm Download để lưu file ghi âm của bạn về máy (nếu bạn thích)Hãy kiên trì, bạn sẽ đạt được tiến bộ bất ngờ

Related Posts