Genderqueer Là Gì ? Tôi Có Nonbinary Không

2021

Genderqueer là bản dạng giới được xây dựng dựa trên thuật ngữ “người đồng tính”. Đồng tính luyến ái là tồn tại theo cách có thể không ph&#24

*

NộI Dung:

Giới tính là gì?

Genderqueer là bản dạng giới được xây dựng dựa trên thuật ngữ “người đồng tính”.

Đồng tính luyến ái là tồn tại theo cách có thể không phù hợp với các chuẩn mực tình dục đồng giới hoặc dị tính. Mặc dù nó thường được sử dụng để mô tả khuynh hướng tình dục của một người, nó cũng có thể được sử dụng để thể hiện bản dạng giới tính phi nhị phân.

Đang xem: Genderqueer là gì

Giới tính “kỳ lạ” có thể nằm ngoài, nằm giữa hoặc dao động giữa các loại giới tính nhị phân của nam và nữ. Những người coi trọng giới tính thường cảm nhận giới tính của họ là linh hoạt, có nghĩa là nó có thể thay đổi và thay đổi vào bất kỳ thời điểm nào. Genderqueer cũng có thể mô tả vị trí đặt câu hỏi về bản dạng giới của một người trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc theo cách liên tục.

Không chỉ là một trong những đặc điểm nhận dạng phổ biến nhất dưới cái ô của người chuyển giới, các thế hệ trẻ đang ngày càng xác định mình là người có giới tính hơn. Cuộc khảo sát về mister-map.comệc tăng tốc độ chấp nhận năm 2017 của GLAAD cho thấy 1% dân số tổng thể từ 18 đến 34 tuổi xác định là người theo giới tính.

Hiểu giới tính như một phổ

Để thực sự hiểu ý nghĩa của giới tính, điều quan trọng cần nhớ là giới tính không phải lúc nào cũng có màu đen và trắng.

Giới tính của chúng ta có hai phần. Bản dạng giới là cách bạn xác định chính mình, cho dù là đàn ông, phụ nữ hay một điều gì đó hoàn toàn khác. Biểu hiện giới tính là cách bạn thể hiện và thể hiện bản thân về nam tính và nữ tính.

Mặc dù chúng ta thường được dạy rằng đàn ông và phụ nữ là hai phạm trù hoàn toàn riêng biệt, cả bản dạng giới và biểu hiện giới đều tồn tại cùng một phổ.

Mọi người có thể xác định rõ ràng hơn là nam hay nữ, hoặc họ có thể rơi vào bất kỳ đâu giữa hai loại. Tương tự như vậy, một người có thể nhận biết nhiều hơn bằng biểu hiện nam tính, biểu hiện nữ tính hoặc cả hai. Họ cũng có thể xác định một nơi nào đó ở giữa, hoặc họ có thể chuyển đổi giữa hai điều này vào bất kỳ ngày nào.

Những người quan tâm đến giới tính có thể trình bày và thể hiện bản thân theo nhiều cách khác nhau. Một người không cần phải có vẻ ngoài đồng tính luyến ái hoặc hành động theo cách vừa nam tính vừa không nữ tính để trở nên giống giới tính hơn, mặc dù họ có thể làm như vậy nếu điều đó phù hợp với họ. Tất cả là về cách một người nhất định hiểu được bản dạng giới tính cá nhân của họ.

Giới tính có giống với nonbinary không?

Genderqueer và nonbinary có thể và thường trùng lặp với nhau. Và, có một số cuộc tranh luận về sự khác biệt giữa hai thực sự là gì.

Xem thêm: hinh gril

Nonbinary có xu hướng được sử dụng như một mục lục nhiều hơn cho những người không xác định với các danh mục nhị phân của nam và nữ. Genderqueer thường mô tả một trải nghiệm cụ thể dưới cái ô đó, có thể bao gồm cảm giác rằng giới tính của một người là linh hoạt.

Nhưng từ lâu, nhận dạng giới tính đã được công khai cho bất kỳ ai “trái ngược” giới tính. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai làm những mister-map.comệc nằm ngoài tiêu chuẩn nhận dạng giới thực tế hoặc nhận thức của họ.

Nhiều người trong chúng ta làm những mister-map.comệc không được coi là “bình thường” đối với những người có nhận dạng giới tính của chúng ta, vì vậy theo khuôn khổ thứ hai này, người đánh giá giới tính thực sự có thể là một chiếc ô lớn hơn nhiều so với người bình thường.

Bởi vì người theo giới tính kết hợp đồng tính luyến ái và bởi vì bản sắc đồng tính có nguồn gốc chính trị cụ thể, nên có thể có một chính trị cụ thể nghiêng về mister-map.comệc xác định là người theo giới tính mà một người không phải là người nhị phân có thể chia sẻ hoặc không.

Như mọi khi, tùy thuộc vào mỗi người để xác định điều khoản nào trong số này phù hợp nhất với họ.

Jay nói: “Tôi xác định với thuật ngữ giới tính nhiều hơn là giới tính lỏng lẻo hoặc giới tính không phù hợp, hoặc thậm chí thực sự với giới tính không nhị phân, mặc dù tôi sử dụng thuật ngữ đó khi nói về danh tính của mình. “Tôi thích giới tính hơn bởi vì nó có cảm giác như nó mở ra để giải thích hàng ngày, đó là cách tôi cảm nhận về giới tính của mình. Tôi cảm thấy khác nhau hàng ngày, vì vậy, đôi khi một số thuật ngữ nhất định phù hợp và đôi khi không phù hợp, nhưng loại thuật ngữ giới tính luôn phù hợp. ”

Có những danh tính khác nhau thuộc danh mục giới tính?

Có bất kỳ số lượng danh tính khác nhau nằm ngoài danh mục đàn ông và phụ nữ và có khả năng nằm trong ô phân định giới tính.

Những nhận dạng đó bao gồm:

người định tuổihai giớipangenderchất lỏng giới tínhái nam ái nữneutroisngười làm sáng tỏ

Những người theo giới tính có thể chỉ xác định là người theo giới tính hoặc người theo giới tính và một số thứ khác. Ví dụ: một người có thể xác định là một phụ nữ chuyển đổi giới tính hoặc một người chuyển giới tính nam ái nữ và lưỡng giới.

Người chuyển giới cũng có thể được xác định là người có giới tính và ngược lại. Một số người theo chủ nghĩa giới tính chọn trải qua quá trình chuyển đổi xã hội, luật pháp hoặc y tế, bao gồm sử dụng hormone, đổi tên hoặc phẫu thuật để khẳng định và thể hiện bản thân theo những cách phù hợp với bản dạng giới của họ.

Những người theo giới tính thường sử dụng những đại từ nào?

Những người theo giới tính có thể và thực sự sử dụng nhiều đại từ khác nhau, bao gồm các đại từ giới tính như anh ấy / anh ấy / anh ấy và cô ấy / cô ấy / cô ấy.

Ngoài ra còn có các đại từ trung tính hơn về giới tính. Một trong những phổ biến nhất là họ / họ / của họ. Bạn có thể đã học trong lớp ngữ pháp rằng mister-map.comệc sử dụng “they” như một đại từ số ít là không chính xác. Nhưng, chúng tôi làm điều đó mọi lúc trong bài phát biểu hàng ngày của chúng tôi.

Ví dụ: nếu bạn của bạn nhận được một cuộc điện thoại và bạn không biết ai đang gọi điện, bạn có thể hỏi, “Tại sao họ gọi cho bạn?” mister-map.comệc điều chỉnh để sử dụng số ít “họ” chỉ đơn giản như vậy!

Một số người cũng đã tạo ra các đại từ trung tính về giới tính của riêng họ. Chúng bao gồm các đại từ như ze / hir / hirs, mà bạn sử dụng giống như cách bạn sử dụng anh ấy / anh ấy / anh ấy hoặc cô ấy / cô ấy / cô ấy.

Một số người theo giới tính không thích sử dụng đại từ, thay vào đó họ được gọi đơn giản bằng tên trong các tình huống có thể sử dụng đại từ theo cách khác. Những người khác có thể yêu cầu bạn sử dụng các đại từ khác nhau dựa trên cảm giác của họ vào một ngày nhất định.

Và, những người khác vẫn có thể sẵn sàng sử dụng bất kỳ đại từ nào và yêu cầu bạn chuyển đổi giữa các đại từ khác nhau khi đề cập đến chúng.

Điều tốt nhất nên làm nếu bạn không chắc đại từ của ai đó là hỏi!

Bạn có thể làm gì để hỗ trợ những người quan trọng hơn trong cuộc sống của bạn?

Theo một báo cáo năm 2012 từ Trung tâm Quốc gia về Bình đẳng Chuyển giới và Khảo sát Phân biệt Đối xử về Người chuyển giới năm 2008 của Lực lượng Đặc nhiệm Quốc gia, những người giống giới tính bị phân biệt đối xử ở một số lĩnh vực nhất định so với những người chuyển giới của họ.

Báo cáo xác định rằng 32% những người theo giới tính đã từng bị tấn công thể chất liên quan đến thành kiến, so với 25% của tất cả những người được hỏi. Nó cũng lưu ý rằng 36% đã hoãn mister-map.comệc chăm sóc y tế vì sợ có sự thiên vị, so với 28% của tất cả những người được hỏi.

Có một số điều bạn có thể làm để thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với những người có tư tưởng giới tính trong cuộc sống của bạn và giúp giảm bớt phần nào sự khó chịu này. Ví dụ: xóa ngôn ngữ theo giới tính khỏi từ vựng của bạn có thể là bước đầu tiên dễ dàng.

Nếu bạn không chắc đại từ của ai đó là gì hoặc đang xưng hô với một nhóm nào đó, hãy hoán đổi cái gì đó như “folks” cho một nhóm người hoặc “bạn” thay cho “sir” hoặc “ma’am.”

Những điều khác bạn có thể làm để ngăn chặn sự nhầm lẫn và khẳng định danh tính của một người bao gồm:

Đừng đưa ra giả định về cách mọi người xác định. Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết cách nhận dạng ai đó dựa trên ngoại hình hoặc cách họ cư xử, nhưng bạn không bao giờ thực sự biết được cho đến khi bạn hỏi.Luôn luôn hỏi! Điều quan trọng là phải hỏi mọi người đại từ của họ là gì và trong một số trường hợp, cách họ xác định, đặc biệt nếu bạn không chắc chắn. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cùng một thông tin về bản thân khi bạn làm vậy.Đừng hỏi những câu hỏi xâm phạm về cơ thể hoặc tiền sử bệnh của một người trừ khi họ đã cho phép bạn làm như vậy.Hãy chuẩn bị cho khả năng các đại từ và cách diễn đạt của người bạn cùng giới có thể thay đổi theo thời gian. Chỉ cần đảm bảo đăng ký với họ và bắt kịp dòng chảy!Biết rằng hoàn toàn ổn nếu làm rối tung lên. Tất cả chúng ta làm. Điều tốt nhất bạn có thể làm nếu sử dụng sai đại từ hoặc mắc lỗi trong cách đối xử với ai đó là xin lỗi và tiếp tục.

Xem thêm: Liên Âm Dương Sư – Âm Dương Sư: Hướng Dẫn Ichimokuren

Điểm mấu chốt

Ngày càng có nhiều người hiểu mình là người quan trọng giới tính hơn, và mister-map.comệc chấp nhận những người chuyển giới và không phù hợp với giới đang gia tăng. Điều quan trọng là dân số nói chung phải tìm hiểu thêm về những người có xu hướng giới tính hơn và cách đối xử với những người có xu hướng giới tính một cách tế nhị và cẩn trọng.

KC Clements là một nhà văn kỳ quặc, phi nhị phân sống ở Brooklyn, NY. Công mister-map.comệc của họ liên quan đến đồng nhất và chuyển giới, giới tính và tình dục, sức khỏe và sức khỏe từ quan điểm cơ thể tích cực, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể cập nhật chúng bằng cách truy cập trang web của họ hoặc tìm chúng trên Instagram và Twitter.

Related Posts