Cách Làm Garbage Enzyme Là Gì ? Cách Làm Ge Tưới Lan Và Hoa Hồng Tốt Nhất!

Đây là một bài viết rất hay và khá trọn vẹn về Enzyme dùng trong các lĩnh vực khác nhau, nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này xin tham khảo bài viết, N’Pro xin trích nguyên văn bài đăng.

Đang xem: Garbage enzyme là gì

nếu bạn muốn tăng hiệu quả hơn nhanh hơn, sạch hơn mạnh hơn thì tham khảo việc làm enzyme từ bột bồ hòn qua bài viếtHướng dẫn chi tiết cách làm enzym bồ hòn từ chuyên gia.

A. GARBAGE ENZYME (G.E) LÀ GÌ?B. CÁCH LÀM G.EC. CÔNG DỤNG CỦA G.ED. TỶ LỆ PHA CHẾ

Nếu mỗi người có thể biến rác thành Enzyme, chúng ta có thể bảo vệ tầng ozone của chúng ta và sống trong môi trường không ô nhiễm, thực phẩm sẽ không bị độc tố. G.E có thể sử dụng trong mỗi gia đình. Nếu mỗi gia đình biết dùng G.E để thay thế các chất tẩy rửa hóa học, sẽ có nhiều G.E được chảy vào cống thải, chúng sẽ làm sạch các DÒNG SÔNG, BIỂN, BẢO VỆ TRÁI ĐẤT.

A. GARBAGE ENZYME (G.E) LÀ GÌ?Theo TS Rosukon, G.E là hỗn hợp các chất hữu cơ như chuỗi protein, muối khoáng, hooc môn tăng trưởng– Các khả năng của G.E+ Resolve / decompose: Hòa tan, làm phân rã+ Transform / change: Làm thay đổi, chuyển đổi+ Compose / make up / combine: Cấu thành, liên kết+ Catalysis: Xúc tác

– Trong quá trình xúc tác, sinh ra ozone, làm giảm khí CO2 trong môi trường, góp phần giảm sự nóng lên toàn cầu.

– Có thể làm sạch các đám mây xám trong khí quyển có chứa nhiều kim loại nặng, sinh ra sản phẩm NO3 có thể trở thành phân bón cho cây và đất.

– Enzyme được sản xuất dễ dàng từ các phế thải hữu cơ trong nhà bếp.

– Sử dụng G.E giúp làm sạch môi trường, các enzyme sẽ trung hòa các chất độc và các chất làm ô nhiễm sông ngòi, đất, không khí, nhờ vậy làm sạch trái đất.

B. CÁCH LÀM G.E

– Cách làm Enzyme từ vỏ – trái cây: Cho vỏ trái cây các loại vào bình – nén chặt thành 1/3 bình, mỗi bình đều cho ít vỏ khóm (dứa) vào sẽ thơm hơn. Sau đó cho nước sạch vô bình + 1 ly nước mía (5.000₫) rồi đậy kín nắp hoặc có thể thay nước mía bằng đường thô – nhưng quá lãng phí.

+ Ở những nơi không có nước mía thì có thể dùng rỉ mật hoặc một khúc mía, mắt mía chẻ ra và cho vào.

* Nguyên bản là cho đường thô rất nhiều, N’Pro thì không muốn chuyển từ hình thức tàn phá này qua hình thức tàn phá khác nên chỉ làm thật đơn giản & để cho các bạn Vi Sinh tự xử lý, nhưng kỳ diệu thay, kết quả lại tuyệt vời hơn hẳn. Lý do đậy kín nắp không mở vì để vi khuẩn hiếu (thích) khí & thiếu khí hoạt động, tạo hàm lượng cồn nhẹ cho nước Enzyme sẽ tăng khả năng tẩy rửa kể cả đồ dầu mỡ. Nước này để hơn tháng là rút nước ra dùng được thay cho nước giặt, rửa chén, lau nhà, vệ sinh, tắm – gội…

Lưu ý, quá trình lên men (các bạn vi sinh vật làm việc chuyển hóa) gồm hai giai đoạn:

1. Quá trình lên men chính – là giai đoạn các vỏ – trái cây lắng đọng hoàn toàn xuống đáy. Xong giai đoạn 1, chờ nước trong là có thể rút ra dùng.

2. Quá trình lên men phụ, quá trình này rất dài, các bạn vi sinh vật sẽ phân hủy các vỏ – trái cây đã lắng đọng xuống đáy cho thật tơi – chuyển hóa hoàn toàn thành các chất vô cơ. Ở quá trình này, có thể rút nước ra dùng bất cứ khi nào cần.

Ngoài vỏ – trái cây, thì tất cả rác hữu cơ nhà bếp hàng ngày đều có thể dùng làm enzyme.

– Cách làm Enzyme từ nước đậu hũ: cho nước đậu hũvào bình & ly nước mía (hoặc đường thô – nhưng hơi lãng phí), đậy thật kín (nên dùng bình kín như bình nước suối). Sau 1 tháng 15 ngày lấy ra dùng.

– Cách làm từ các loại thảo mộc khác (rác thải thảo mộc hàng ngày như rau, vỏ…) tương tự như vỏ – trái cây.

Xem thêm: Iphone Dép – Enroll Any Ios Device To Dep

Lưu ý:– Luôn dùng bình nhựa mềm. Phải vặn nhẹ nắp cho xì bớt khí từ trong bình ra khi bình hơi căng, giúp cân bằng áp suất bên trong bình, tránh nổ bình, đặc biệt khi làm bằng bình kín như bình nước suối. Bình nhựa 10lit như hình mà N’Pro làm thì khí bên trong tự xì ra được, không mất công kiểm tra để xì nắp.

– Trong quá trình làm, các bạn Vi Sinh bề mặt sẽ tạo lớp váng trắng rất tốt, đừng vớt bỏ hay lắc bình.

– Không dùng nguyên liệu đã bị hư thối.

C. CÔNG DỤNG CỦA G.E1. Làm sạch không khí: trong quá trình xúc tác sinh ra O3 (ozone), không những sạch được vi khuẩn, còn làm tăng oxy trong không khí. Cho dung dịch đã pha loãng ở tỷ lệ 1: 500-1000 lần dung dich G.E vào bình xịt, phun trong không khí giúp làm sạch không khí, hạn chế mùi khó chịu.

2. Làm sạch toilet: sử dụng dung dịch G.E để cọ rửa toilet có thể ngăn ngừa các cáu cặn, cân bằng lại vi khuẩn có hại, xua đuổi được muỗi, dán, chuột.

3. Giữ nhà được sạch: cho 2 thìa canh G.E vào nước & lau nhà vừa làm sạch sàn, vừa sạch khuẩn.

4. Giữ nhà bếp được sạch: sử dụng dung dịch G.E đã pha loãng để lau tủ hút, lò nướng, thiết bị nhà bếp có thể làm sạch các vết bẩn khó lau.

5. Giữ cho quần áo được sạch: ngâm vào quần áo với một lượng nhỏ G.E có thể giảm bột giặt, làm quần áo mềm.

6. Làm sạch rau quả: khi rửa rau quả cho một lượng nhỏ G.E có thể làm sạch thuốc trừ sâu, an toàn hơn.

7. Chăm sóc da: pha loãng G.E tỷ lệ 1:10 vào nước gội đầu, nước tắm, nước rửa, có thể làm giảm việc sử dụng và trung hòa các chất độc hại, bảo vệ da khỏi sự dị ứng, có thể cải thiện các vấn đề của da, làm da mềm mại.

8. Chăm sóc vật nuôi: dung G.E pha loãng tắm cho chúng, phun xịt chuồng khử mùi hôi của gia súc, chúng sẽ lớn , khỏe, lông mọc tốt hơn.

9. Chăm sóc xe ô tô: cho một lượng nhỏ vào két nước giúp làm giảm nhiệt động cơ, phun khử mùi trong xe

10. Trong nông nghiệp:

– Pha loãng 500-1000 lần G.E phun tưới cây, hoa, làm chất trừ sâu, làm phân bón hữu cơ, làm chất kích thích tăng trưởng để làm tăng chất lượng rau quả, tăng năng suất.+ Làm giảm phân hóa học+ làm cho nông trại không bị nhiễm côn trùng+ Làm phân bón trồng rau+ Làm chất chống côn trùng, diệt cỏ tự nhiên+ Biến đất cát thành đất được bón phân+ Bảo vệ môi trường, không khí trong trang trại sạch và mát+ Làm sạch nước ở các trang trại

– Pha loãng cặn từ nước Enzyme vào nước & phun – bón vào đất xấu trong 3 tháng liền để cải tạo đất.

Xem thêm: Nên Lựa Chọn Fce Là Gì – Fce Là Gì Và Tại Sao Bạn Cần Fce

*

Quả Bồ Hòn có ăn được không?

D. TỶ LỆ PHA CHẾ– Pha nước vào bồn tắm để cải thiện da: 50-100 ml, để qua đêm.– Pha tắm, gội: Tỷ lệ 1-10.– Dùng cho máy giặt (giặt và làm mềm): 20-50 ml giũ và giặt.– Làm sạch bồn cầu, chống tắc và thông đường ống: đổ 250 ml rồi xả.– Làm sạch bồn chứa nước bồn cầu 20-50 ml; 2-3 lần/tuần– Bồn chứa nước, ao trong vườn nhà: 1/10 m3, thỉnh thoảng bổ sung.– Làm sạch ghế da (tẩy mốc, vết bẩn): tỷ lệ 1 – 50, phun xịt và lau sạch 10 ngày một lần.– Làm sạch thảm, chiếu cói (khử mùi và diệt khuẩn): tỷ lệ 1 – 50, phun 1-2 lần/tháng.– Khử mùi và diệt khuẩn giày, xe ô tô: tỷ lệ 1 – 50, phun thường xuyên lượng vừa đủ.– Làm sạch các vết dầu mỡ bồn rửa bát, lò nướng, thiết bị nhà bếp: pha loãng 20-50 lần, phun lượng vừa đủ trên bề mặt và lau sạch.– Các vết đen do nấm mốc: tỷ lệ 1 – 50, phun lượng vừa đủ và lau, làm thường xuyên.– Làm sạch, khử mùi của chuồng gia súc: tỷ lệ 1 – 50, phun lượng vừa đủ, thỉnh thoảng làm.– Khử mùi, diệt khuẩn phòng điều hòa: pha loãng 200-500 lần, phun lượng vừa đủ, thỉnh thoảng làm.– Làm sạch bồn tắm: tỷ lệ 1 – 50, phun và lau, thỉnh thoảng làm.– Khử mùi tủ lạnh: tỷ lệ 1 – 50, phun lượng vừa đủ, lau sạch, thỉnh thoảng làm.– Chống tắc các ống xả, ống thoát nước: lượng vừa đủ, xả nước, thỉnh thoảng làm.– Pha vào nước tắm cho gia súc, vật nuôi: tỷ lệ 1 – 50.– Làm sạch, khử mùi, diệt khuẩn toilet: tỷ lệ 1 – 50, phun lượng vừa đủ khi lau cọ.– Làm sạch không khí, khử mùi, kiểm soát côn trùng trong nhà: pha loãng 500 lần, phun lượng vừa đủ, làm thường xuyên.– Khử mùi, diệt khuẩn quần áo: làm ẩm, phunpha loãng 1000 lần.

#Siroho #Sirohothaomoc #enzym #Enzymbohon #Tinhdauthiennhien #daugoitrigau #daugoikichthichmoctoc #dauxatoc #gaolut #trahoa #Tra #daumassage #kemduongam #suatamchobe #suaruamatthanhoattinh #nuocruataykho #dungdichvesinhthiennhien #nprovietnam #mister-map.com

Related Posts