Top 14 Game Khó Nhất Thế Giới Năm 2020, Chơi Game Trò Chơi Khó Nhất Thế Giới

Đa số những tựa game ngày nay đều có ít nhất vài phần hướng dẫn để người chơi có thể nắm bắt nhịp độ một cách nhanh chóng, bên cạnh đó chúng còn nhiều độ khó khác nhau để người chơi có thể lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, những tựa game sau có độ khó “không tưởng” và chỉ dành cho những tay chơi thật sự lão luyện.

Đang xem: Game khó nhất thế giới

1 – Contra

*

Luôn nằm trong danh sách bình chọn dòng game khó nhất thế giới. Đoạn mã huyền thoại Lên Lên Xuống Xuống Trái Phải Trái Phải B A đã thực sự trở thành huyền thoại của Konami. Đoạn mã này thực ra được ứng dụng lần đầu trong tựa game Gradius vào năm 1986, tuy nhiên phải đến thời kì Contra ra mắt thì người ta mới biết rằng nó có tồn tại. Contra là một trong những tựa game đầu tiên hỗ trợ chế độ chơi nhiều người. Mặc dù khi dùng đoạn mã có thêm 30 mạng nhưng những người chơi “gà mờ” cũng khó lòng mà hoàn thành game nếu không biết cách chơi.

2 – Super Meat Boy

*

Sai một li là đi luôn một màn chơi, đó là nguyên tắc sống còn trong tựa game khó nhằn này. Game có hơn 300 màn chơi và cứ mỗi màn trôi qua thì áp lực trong máu của bạn sẽ dâng cao vì ức chế. Có rất nhiều hố gai – bánh răng cưa – kiếm nhọn – v.v… nên cuộc chơi của bạn sẽ không hề dễ dàng chút nào cả.

3 – Ninja Gaiden

*

Ngày xưa, ba bản Ninja Gaiden trên hệ máy NES đã làm điên đảo giới mộ điệu bao nhiêu thì đến năm 2004 bản 3D reboot của nó lại càng tăng cường sự khó nhằn lên bấy nhiêu. Nếu bạn không cẩn thận ngay từ đầu game thì kẻ địch sẽ xẻ bạn ra làm đôi và các con boss thì mạnh vô cùng.

4 – Dark Souls

*

Dark Souls thì khỏi cần phải nói rồi, các tựa game thuộc dòng này luôn được đánh giá là game khó nhất thế giới. độ khó kinh người của nó đã là thương hiệu cho bất kì ai muốn chơi. Có cả ngàn lẻ một lí do để người ta mất mạng trong tựa game này, nào là chết vì trúng độc – chết vì bị boss “xiên que” – chết vì rớt xuống vực – chết vì đi ngang qua mấy khu hầm mộ, gặp mấy con ma rồi tự dưng chết – chết vì chạy xuyên qua màn sương mù.

Thậm chí còn có trường hợp cực kì hài hước là tự dưng lăn đùng ra chết trong khi người chơi ngơ ngác không hiểu chuyện gì, đúng như kiểu “mình thích thì mình chết thôi.” Muốn sống thì phải nhanh tay, tinh mắt và lúc nào cũng rơi vào tình trạng “não căng như dây đàn” bạn nhé.

5 – Battletoads

*

“Kìa chú là chú ếch con, có hai là hai mắt lồi…” Chắc hẳn phần lớn gamer Việt vẫn chưa quên hình ảnh hai chú ếch xanh và vàng đi từ trái qua phải, sẵn sàng đấm bay những kẻ nào xuất hiện trên màn hình rồi nhỉ? Trước phiên bản Battletoads & Double Dragon trên SNES thì Battletoads đã có phiên bản trên NES rồi. Bạn cứ việc thỏa thích đánh đấm, lái moto bay khắp nơi rồi nhận ra là hi vọng hoàn thành game của mình đã tan thành mây khói.

Xem thêm: Thép Sd390 Là Gì ? Ký Hiệu Mác Thép Trên Thị Trường Cường Độ Chịu Kéo Của Thép Cb400V

Nếu muốn tận hưởng cảm giác “triệu kiểu chết trong game” thì bạn nên thử Battletoads. Game trước đây được gamer Việt Nam đặt là “Song long ếch”.

6 – Nioh

*

À vâng, đã có đàn anh Ninja Gaiden thì đàn em Nioh cũng nên góp mặt cho đầy đủ nhà Team Ninja nhỉ. Vào thời điểm Nioh chính thức ra mắt, nhiều người còn nghi ngờ và nói rằng đây chỉ là một phiên bản khác của Dark Souls mà thôi. Cho đến khi Nioh chứng minh được thành công của mình thì họ mới thấy là mình sai.

Với hệ thống nhiều loại yêu quái phổ biến trong lịch sử nước Nhật, cộng thêm chơi game kiểu nhập vai như loot đồ và lên cấp cho nhân vật rồi tăng các chỉ số… Nioh đã tạo được dấu ấn riêng của mình.

7 – Bloodborne

*

Một người anh em cùng mẹ cùng cha khác của Dark Souls là Bloodborne cũng có những đặc điểm như độ khó khiến ai chơi cũng thấy hoảng hồn – khung cảnh game tăm tối kiểu Gothic – phải tấn công liên tục. FromSoftware quả thật là nhà sản xuất đầy kinh nghiệm trong việc hù dọa người chơi như vậy.

8 – Teenage Mutant Ninja Turtles

*

Bốn anh em nhà rùa sống trong lòng cống ở Manhattan đã xuất hiện trên nhiều tựa game, tuy nhiên phiên bản đầu tiên trên NES mới là phiên bản được người ta nhớ đến hơn cả. Những kẻ địch trong game liên tục respawn, các món đồ power-up thì được bố trí ở các vị trí gần như là không thể nhảy tới, những cú nhảy cần phải được tính toán chính xác… là các yếu tố khiến cho bất kì tay chơi nào cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Xem thêm: Mill Là Gì, Nghĩa Của Từ Mill, (Từ Điển Anh

9 – Devil May Cry

*

Còn gì để nói về Devil May Cry nhỉ? Anh đẹp trai Dante, anh “trẻ trâu” Nero, “lạnh lùng man” Vergil, chị đẹp gái Lady, chị xếch-xi Trish đều là các nhân vật được yêu thích trong suốt toàn series với hệ thống combo đa dạng đầy tuyệt mỹ. Bên cạnh đó, độ khó của game sẽ được tăng từ từ từ thấp tới cao. Những ai hardcore thì hãy thử sức với 2 chế độ Heaven and Hell hoặc Hell and Hell xem sao nhé, chỉ cần một hit thì quái bay màu hoặc nếu ăn đòn của quái thì cũng Game Over ngay lập tức.

Related Posts