Fyi Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Nào? Ý Nghĩa Của Fyi Fyi Là Viết Tắt Của Từ Gì

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Đang xem: Fyi là gì

FYI là gì? Chúng được dùng trong hoàn cảnh nào? Trong khi trả lời email, chúng ta thấy xuất hiện khá nhiều thuật ngữ FYI. Tuy nhiên cũng có không ít người không biết ý nghĩa của thuật ngữ này và được dùng trong hoàn cảnh nào. Vậy thì hãy cùng Shun Deng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé?

*

FYI là gì?

FYI là từ viết tắt của cụm tiếng Anh For Your Information và được hiểu là “Xin cho bạn biết”. Có thể hiểu đơn giản FYI là người gửi muốn thông báo cho bạn biết đây là những thông tin mà người nhận đang tìm kiếm. 

Việc sử dụng cụm từ viết tắt FYI cũng như những cụm từ khác nhằm rút gọn thời gian trong giao tiếp hoặc viết. Hơn thế nữa những cụm từ dài thường khó nhớ, chúng khiến nhiều người viết sai dẫn tới bài viết thiếu tính chuyên nghiệp và rất “rối mắt”. Việc sử dụng các cụm từ viết tắt bằng tiếng anh rất phổ biến nên bạn hãy “cập nhật” xu thế này đi nhé.

FYI được sử dụng trong hoàn cảnh nào?

FYI được sử dụng trong email là chủ yếu, chúng sẽ được đặt trong chủ đề của dòng đầu tiên. Chúng cung cấp thêm thông tin, người nhận có thể đọc và nắm thông tin chứ không cần phải trả lời lại hoặc làm một hành động khác.

Bạn cũng sẽ thấy dòng chữ FYI sẽ tự động hiện lên trong thư chuyển tiếp (forward) email cho người khác hoặc nhận được thư chuyển tiếp. Trong thư là toàn bộ phần nội dung mà người trước đã gửi cho bạn, bạn giữ nguyên và gửi cho người khác. Việc này thể hiện sự tôn trọng nội dung gốc và mong muốn truyền tải toàn bộ nội dung tới người khác chi tiết nhất. Trên mạng xã hội, đôi khi bạn cũng sẽ thấy xuất hiện những cụm từ này, FYI thường đi kèm với file và một tin nhắn nào đó. 

Bên cạnh nghĩa thông báo thông tin cho người khác, FYI còn có nghĩa khác là dùng trong những mục đích khác như phiếu kiểm tra, tờ rơi, tuyển dụng, rao vặt, voucher… các doanh nghiệp muốn thông báo về sự kiện, sản phẩm tới người tiêu dùng. 

FYI khác FYR như thế nào?

FYR là cụm từ viết tắt của For your reference và được hiểu là dành cho bạn tham khảo, nội dung này thường tách biệt với nội dung chính. FYR thể hiện tính chuyên nghiệp và giúp người đọc dễ dàng hình dung được phần nào là chính, quan trọng, phần nào là phụ được dùng để tham khảo. 

*

Cũng vì ý nghĩa có phần giống nhau nên có rất nhiều người bị nhầm lẫn khi dùng hai thuật ngữ này.

Vậy FYI và FYR khác nhau ở điểm nào?

FYI và FYR là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau các bạn nhé. Trong khi FYI được dùng trong cung cấp thông tin thêm cho người nhận, họ chỉ cần theo dõi và đọc chứ không nhất thiết phải trả lời. Còn FYR là loại thông tin dùng để tham khảo, nó mang ý nghĩa không quan trọng bằng FYI.

Cũng chính vì thế mà trong email với cấp trên, đồng nghiệp, có khá nhiều người sử dụng thuật ngữ FYI. Trong khi giao tiếp cùng bạn bè, những người thân quen thì bạn cũng có thể dùng FYI hoặc FYR tùy theo mục đích và nội dung email.

Xem thêm: Quả Me Tiếng Anh Là Gì ? Những Câu Quote Hay Về Gia Đình Quả Me Trong Tiếng Anh Là Gì

Ngoài các thuật ngữ về FYI, FYR, bạn cũng có thể gặp khá nhiều từ viết tắt tiếng Anh phổ biến khác trong giao tiếp và công việc như:

ETA (Estimated Time of Arrival): Thời gian dự kiến mà máy bay hoặc tàu tới nơiBTW (By the way): Tiện thể, nhân tiện. Chúng được dùng trong mail với mục đích hỏi thêm thông tin hoặc bổ sung thêm thông tinFW (Forward): Chuyển tiếp. Chuyển tiếp nội dung email tới một người nào khácFYR (For Your Reference): Dành cho bạn tham khảoP.S (PostScript): Bổ sung thêm thông tinR.S.V.P (Répondez s’il vous plait): Vui lòng xác nhận. Thuật ngữ này là từ viết tắt được dịch từ tiếng Pháp, tuy nhiên chúng cũng được sử dụng rất phổ biến trong viết email, cuộc họp, hội nghị… mang tính chất trang trọng, chuyên nghiệp.JSC (Joint Stock Company): là công ty cổ phần.

Xem thêm: Dram Frequency Là Gì – Cách Xem Và Kiểm Tra Bus Ram Máy Tính

Hi vọng với những thông tin mà Shun Deng chia sẻ về từ viết tắt trên, các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để phục vụ cho quá trình làm việc cũng như tìm hiểu thêm kiến thức.

Related Posts