Fwb Là Gì – Có Nên Có Mối Quan Hệ Fwb Hay Không

FWB là gì? Chính là Friend with benefit – mối quan hệ trên mức bạn thân. Đó là bộ từ khóa được tìm kiếm khá nhiều vì hẳn rất nhiều người đang băn khoăn, lấp lửng câu chuyện của họ như chính mối quan hệ này. 

Bạn lên Google tìm và thông tin bạn có được nói rằng FWB là một mối quan hệ trên tình bạn cũng không phải tình yêu mà đơn giản là tình dục. Bạn có suy nghĩ gì, là đáng ghét hay đáng thương với những ai trong mối quan hệ này? Liệu rằng sẽ hạnh phúc với người bạn đời của chúng ta về sau? Liệu rằng Tình yêu có được phép tồn tại trong quan hệ FWB? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mối quan hệ phức tạp này một cách rõ ràng để có những kinh nghiệm nhất định.

Đang xem: Fwb là gì

*

FWB là gì? FWB bản chất là gì?

Nội dung bài viết

Những sự thật về mối quan hệ FWBNhững ưu điểm và nhược điểm của mối quan hệ FWB là gì?

FWB là gì?

FWB viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Friend with benefit” được dịch nghĩa ra là mối quan hệ trên mức bạn thân. Có thể hiểu nó là mối quan hệ là tình bạn, tình dục nhưng không bao gồm tình yêu.

FWB chỉ một mối quan hệ xuất phát từ hai người bạn thân, không cảm xúc, không tình yêu nhưng lại sẵn sàng lên giường với nhau. Hai người trong mối quan hệ này đến với nhau chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý, không hề ràng buộc về tình yêu, nghĩa là không ghen, không trách nhiệm, không kiểm soát như người yêu. 

FWB có thể nói là nó được quan tâm nhiều hơn qua bộ phim cùng tên “Friend with benefit” nói về một chàng giám đốc nghệ thuật tên Jamie và nhân viên của Công ty săn đầu người. Hoàn cảnh cả hai đều mới chia tay người yêu nên tìm đến nhau để tâm sự, sau đó họ bắt đầu cảm nhận được sự hấp dẫn từ thể xác của nhau nên đã hợp tác với nhau để giải quyết nhu cầu sinh lý mà không có bất kỳ sự ràng buộc nào về mặt tình cảm, có nghĩa là chỉ là mối quan hệ quen biết, tình dục nhưng không có tình yêu giữa hai người.

FWB thật sự là mối quan hệ phức tạp không rõ ràng, còn nhiều điều chúng ta cảm thấy nó ngược với cuộc sống là vậy, nhưng mối quan hệ này cũng có nhiều điều tốt nên người ta mới có nhu cầu xây dựng mối quan hệ như này, vậy hiểu nó như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm sau đây.

Đặc điểm của mối quan hệ FWB

*

Một mối quan hệ kiểu FWB sẽ có những đặc điểm khác biệt rõ ràng, trong đó có nhwungx điều bạn cần nhớ để xem có nên hay không khi bắt đầu một mối quan hệ như thế này.

– Cư xử và đối đãi với nhau đúng nghĩa một tình bạn, không hơn không kém.

– Thời gian ở trên giường và những gì diễn ra chỉ mang tính chất thời khắc và duy nhất lúc đó. Sau khi xong mọi thứ đều bị xoá sạch, không nghĩ tới, không vướng mắc, không trách nhiệm.

– Sự lạnh nhạt, thờ ơ sau thời gian trên giường là đều không tránh khỏi, dường như là cảm giác rất tồi tệ thường là với bạn gái, đó là bản chất của mối quan hệ FWB thật sự.

– Người trong mối quan hệ FWB vẫn có những mối quan hệ yêu đương với người khác, vì họ có quyền thỏa mãn nhu cầu tìm một nửa yêu thương còn lại của mình ngoài nhu cầu tình dục có được trong FWB, họ chuẩn bị sẵn sàng để tiến tới hôn nhân, một mối quan hệ bền vững sau này.

Những sự thật về mối quan hệ FWB

*

Sex mà không cần cảm xúc

Một nguyên tắc không bao giờ bị phá vỡ trong FWB là tình bạn + tình dục nhưng không tình yêu. Cùng lên giường và Sex mà không cần cảm xúc, kiểu như bạn tình. Hai người đến với nhau chỉ vì nhu cầu sinh lý của cả hai không hề có tình yêu, không quan tâm chăm sóc, nếu có thì cũng chỉ là bạn bè quen biết hoặc là bạn thân của nhau mà thôi.

Xác định yêu là khổ

Khi bắt đầu một mối quan hệ FWB thì cả hai đã hiểu và có những quy tắc ngầm, thống nhất không làm ảnh hưởng tới cuộc đời của nhau, không cần có trách nhiệm, không yêu cầu đòi hỏi tình yêu thật sự, chỉ là thỏa mãn nhu cầu tình dục của cả hai.

FWB bắt đầu là bạn phải xác định rằng một trong hai người nếu ai mềm lòng yêu người kia thì chắc chắn sẽ khổ, vì người kia không có nghĩa vụ phải đáp lại tình cảm, cho dù đã lên giường với nhau.

Không có quyền ghen tuông

Trong mối quan hệ này không ai có quyền ghen, tại vì sao như vậy thì ai cũng hiểu, bản chất của FWB là nhu cầu tình dục không phải yêu đương. Trước khi bắt đầu thì hai người đều hiểu ko có tình cảm, không kiểm soát, tôn trọng tự do của nhau. Bắt đầu vào câu chuyện này hai người đã có những thỏa thuận ban đầu mà ai cũng đã đồng ý. Tình yêu là điều không thể thì không có quyền ghen tuông.

Đặt ra luật lệ để cả hai cùng vui vẻ

Đặt ra luật lệ để cả hai bên đều cảm thấy vui vẻ là điều cần thiết, vì bản chất của mối quan hệ này chỉ là thỏa mãn nhu cầu sinh lý, để vui vẻ, không ràng buộc. Đến với nhau ko vì tình yêu trên tinh thần tự nguyện sex cùng nhau. 

Cần đặt ra quy định thẳng thắn làm cho cả hai hết mình khi trên giường, ko áp lực hay gì. Sau cuộc vui sẽ chẳng còn gì ngoài sự quen biết nhau như bạn bè. Tôn trọng những quy định, thỏa thuận chung một cách tự nguyện nhất.

Vượt qua giai đoạn “Friends with benefits”

Mỗi người phải vượt qua giai đoạn “friend with benefit” tức là sau cuộc vui đó, hai người lại như những người bạn, ai sống cuộc sống người đó, ko bận tâm, ko níu kéo sau những lần trên giường.

Kết thúc của mối quan hệ FWB

Kết thúc mối quan hệ FWB, hai người đến lúc gặp được người yêu thật sự, cảm thấy cần dừng lại mối quan hệ đó thì dừng ngay không một chút dính líu, dây dưa không dứt, rất dứt khoát chấm dứt nhanh gọn. Vì vậy cả hai đều đã chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào mối quan hệ nên khi một trong hai chấm dứt thì nó sẽ kết thúc đúng nghĩa.

Bốn kiểu quan hệ FWB 

Sau đây là bốn kiểu quan hệ FWB có thể được xây dựng:

– Bạn thân: tình bạn đã tồn tại lâu, vì quá thân nên không thể nảy sinh tình cảm yêu nhau, chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu khi cần.

– Bạn quen trên mạng: nhắn tin, chat với nhau và quen biết thông qua bạn chung, hay gặp gỡ ở đâu đó trong game, trong facebook.

Xem thêm: Shop Acc Lq – Bán Acc Liên Quân Giá Rẻ

– Tình một đêm: sau cuộc tình một đêm hai người giữ liên lạc, muốn gặp lại nhau khi có nhu cầu.

– Người yêu cũ: họ trở thành người yêu cũ kiểu không thể hoà hợp nhau về tình cảm nên không đi cùng nhau, nhưng cảm thấy hoà hợp về chuyện trên giường tìm đến nhau cũng có thể để níu kéo nhưng thường thì sẽ không níu kéo được mà cứ duy trì quan hệ khi cần giải quyết nhu cầu.

Những ưu điểm và nhược điểm của mối quan hệ FWB là gì?

*

Nếu đang có hoặc muốn tạo một mối quan hệ như FWB thì bạn nên cân nhắc những điều tốt và xấu của nó để có sự quyết định đúng đắn.

Ưu điểm

Ưu điểm của FWB lớn nhất là thích hợp cho những người có xu hướng sống “tôn thờ chủ nghĩa độc thân”. Cảm thấy sống không muốn vướng bận gia đình, hôn nhân, chỉ muốn hưởng thụ cuộc sống tự do của bản thân. Chỉ là muốn cảm nhận hoặc trải nghiệm, thậm chí là giải quyết nhu cầu sinh lý mạnh của bản thân mà không phải là vợ, là người yêu, muốn sự tự do, không trách nhiệm sau khi hành sự thì nên lựa chọn FWB.

FWB không ràng buộc mọi thứ kể cả về trách nhiệm hay tình cảm, nó đối với người có nhu cầu là biện pháp an toàn nhất. Tìm được đối tác FWB là sẽ không phải đi “ăn bánh trả tiền” đầy rẫy những tiềm tàng bệnh tật. Với người này kiểu quan hệ chỉ một với một nên sẽ an toàn hơn.

Và đôi khi có những kết thúc viên mãn từ mối quan hệ này, họ đến bên nhau và cùng nhau dẫn vào cuộc sống hôn nhân, tuy nhiên những trường hợp này rất ít.

Nhược điểm

Nhược điểm của FWB có lẽ là sự thoải mái quá trong quan hệ thân xác không đúng theo văn hoá phương Đông chúng ta “trinh tiết người con gái là chỉ cho người chồng duy nhất”. Nhiều người không chấp nhận người con gái có mối quan hệ như vậy.

Dần dần hình thành sự tàn nhẫn giữa con người với nhau, tình cảm con người sau cuộc vui trên giường, làm cho con người ta trở nên chai sạn, không có cảm xúc yêu thương, trân trọng. Dần dần người ta không còn tha thiết tìm kiếm một cuộc sống hôn nhân. 

FWB tìm ẩn sự đau khổ nếu một ai đó lỡ yêu lỡ thương thật sự.

Những điều khác biệt của tình yêu và quan hệ FWB.

*

FWB và tình yêu khác nhau điều gì?

Qua định nghĩa cũng như những đặc điểm của FWB mà ta có thể thấy được cái khác so với tình yêu. 

– FWB không hẳn sẽ không bao giờ là tình yêu, mà nó vẫn có tình yêu nhưng ở đây là tình yêu lợi dụng thân xác từ một phía (trường hợp chỉ một người có tình cảm) họ đến với nhau vì nhu cầu tình dục chứ không vì cái gì khác, nhưng khoảng cách quá gần gũi họ trở nên đồng cảm, yêu thương, cảm thấy được sự chia sẻ mà yêu lúc nào không hay, dù biết rằng điều đó là không nên khi bắt đầu quan hệ FWB.

– Tình yêu thì khác, tình cảm được đề cao hơn với tình dục. Ở tình yêu hai người họ cần nhau chia sẻ cảm xúc, thấu hiểu quan tâm cảm giác của nhau. Còn tình dục chỉ là một vấn đề nhỏ để làm cho tình yêu của họ có nhiều cung bậc hơn mà thôi. Sự đồng điệu trong suy nghĩ, đòi hỏi quan tâm, chăm sóc, yêu thương từ hai bên là điều cần có trong tình yêu. 

– FWB sau những giây phút trên giường thì không tồn tại bất kỳ suy nghĩ nào về nhau, về tương lai của cả hai. Còn tình yêu họ suy nghĩ đến tương lai rất nhiều, sự mong muốn về cùng nhau, nắm tay nhau đến hết cuộc đời rất mạnh mẽ.

– FWB một mối quan hệ lấp lửng đôi khi là bí mật được giấu kín trong bóng tối, tình yêu là luôn muốn công khai cho mọi người biết.

– FWB nếu có cảm giác yêu thì chắc chắn là người đó sẽ khổ. Tình yêu thì khác, tình cảm luôn không ngừng nảy nở để chứng minh sự mãnh liệt của tình yêu đó.

Có nên tìm kiếm và bắt đầu một mối quan hệ FWB “Friends with benefits”?

*

Nên hay không có một FWB và làm gì để không nảy sinh tình yêu?

Có nên tìm kiếm và bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không đó là điều mà chúng ta đều phải suy nghĩ và cân nhắc rất kĩ, bất kì một mối quan hệ nào dù là tạm bợ hay bền lâu cũng cần phải hiểu về nó.

Những điều cần có khi muốn có một quan hệ FWB:

+ Cả hai phải đủ mức độ trưởng thành cả về mặt tinh thần lẫn thể chất, quan trọng là phải độc thân. Suy nghĩ độc lập, chín chắn, có khả năng quyết định mọi việc trong cuộc sống của bản thân. Tâm lý ổn định có cách nhìn nhận đúng đắn ngay từ đầu về quan hệ này.

+ Không đòi hỏi, yêu cầu sự quan tâm, tình cảm hay là hôn nhân trong FWB. 

+ Có kinh nghiệm tình dục, có sức hấp dẫn về thể xác, sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm những cái mới mẻ trong vấn đề này một cách tự nhiên.

+ Người lạ sẽ tốt hơn là người quen, đương nhiên khi chúng ta gặp lại họ nhiều lần nó có phần nào đó gây khó chịu khi có người thân hay bạn bè chúng ta. Tốt nhất là người không quen biết với bạn bè của cả hai. Sau khi kết thúc mọi việc trên giường, chúng ta vẫn tôn trọng nhau, tôn trọng sự riêng tư trong đời sống cả hai.

Xem thêm: Kpc Cho Acc Free Fire Cùi All Game Live Videos, Cho Acc Nro

+ Quan trọng nhất là không nên để tình huống không mong muốn xảy ra, tuyệt đối không nên bạn luôn phải nhớ hơn cả là sử dụng biện pháp tránh thai để quan hệ an toàn, và nó còn giúp hạn chế bị lây lan các bệnh xã hội nguy hiểm, nên bạn buộc phải có kiến thức về tình dục và sinh sản tốt nhất. 

 

Tất cả những điều trên chung quy lại là cho bạn cách nhìn toàn diện về quan hệ FWB này một cách khách quan nhất. Bạn tự chủ trong suy nghĩ của chính mình, thấu hiểu và chấp nhận FWB thì bạn có thể nghĩ về một quan hệ FWB tốt đẹp. Bạn cũng cần phải có những dự tính trong tương lai với người bạn đời sau này của bạn. Nếu đã gặp được và bắt đầu với người mình xác định yêu đến cuối cùng thì hãy cắt đứt, tuyệt nhiên không nuối tiếc và đảm bảo người bạn trong FWB trước không còn liên hệ gì ảnh hưởng tới mối quan hệ mới này.

Related Posts