Cách Tải Furmark Là Gì – Cách Stress Test Gpu Với Furmark

Câu hỏi “Phần mềm Furmark là gì?” được rất nhiều người yêu công nghệ thắc mắc. Được sản xuất và ra mắt vào một khoảng thời gian khá lâu, tuy nhiên phần mềm này vẫn rất hot và được nhiều bạn quan tâm. Mặc dù vậy, chắc vẫn rất nhiều anh em chưa hiểu và biết rõ về Furmark cho lắm. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để biết thêm những thông tin chi tiết nhé.

Đang xem: Furmark là gì

Furmark là gì?

Câu trả lời dành cho câu hỏi “Phần mềm Furmark là gì?” thật ra rất đơn giản. Chúng ta có thể hiểu Furmark giống như một bài kiểm tra về khả năng đồ họa, hiệu năng của CPU và GPU mà chiếc PC bạn đang sử dụng. Ứng dụng được thiết kế với những phương thức đánh giá chỉ số, độ “mạnh” của các linh kiện thông qua những bài Stress Test. Bên cạnh đó còn hỗ trợ thông báo các lỗi hình ảnh phát sinh xảy ra do CPU hoặc GPU.

Phương thức hoạt động

Furmark đóng vai trò như một vị giám khảo và cho đề thi, thí sinh sẽ là chiếc máy tính cần được kiểm tra. Khi khởi chạy Furmark, một phần mềm giả lập hình ảnh 3D sẽ được mở lên. Đặc biệt, những chi tiết, đồ họa sẽ cực kỳ nặng và ép CPU lẫn GPU hoạt động hết công suất. Hệ thống đánh giá sẽ cho ra những thông số như GPU, công suất tiêu thụ, nhiệt độ,… của máy tính. Sau khi hoàn tất bài Stress Test kết quả sẽ được báo về người dùng kèm theo các lỗi, nguyên nhân nếu có.

Một số lưu ý khi sử dụng Furmark

Những cảnh báo đến từ phần mềm Furmark

Vì là một bài test đồ họa với cường độ cực kỳ cao nên phần mềm này có thể gây ảnh hưởng xấu, hư hại đến những linh kiện có hiệu suất thấp, đã qua sử dụng lâu năm. Trước khi thực hiện Stress Test, phần mềm Furmark luôn hiện một bảng thông báo về vấn đề này, hãy lưu ý đọc thật kỹ và xem xét tình huống có nên kiểm tra máy hay không.

Tình trạng máy bị quá tải

Như đã nói, Furmark sẽ cung cấp một bài kiểm tra Stress Test với cường độ cực kỳ cao, ép CPU và GPU chạy hết công suất. Chính vì vậy, những linh kiện có thể đạt quá giới hạn, bị Overload dễ dẫn đến hư hỏng bất ngờ. Thông thường một bài kiểm tra như thế sẽ diễn ra trong vòng 20 phút. Trong trường hợp máy tính chạy quá 30 phút, nhiệt độ tăng quá cao thì nên lập tức hủy bài Stress Test, tắt máy và ngưng sử dụng một lúc.

Nên sử dụng phần mềm Furmark mới nhất

Để đảm bảo độ an toàn cho linh kiện, mức chính xác từ bài Stress Test dành cho máy tính thì tốt nhất nền dùng phần mềm Furmark phiên bản mới nhất. Đồng thời giúp khả năng đồng bộ phần mềm với hệ thống, hệ điều hành mới tốt hơn, không xảy ra những xung đột, xuất hiện “màn hình xanh”. Tránh được tình trạng báo các lỗi sai, không phải do những linh kiện CPU và GPU gây ra.

Xem thêm: Tra Từ ' Active Ingredient Là Gì, Nghĩa Của Từ Active Ingredient

Hướng dẫn sử dụng Furmark

Sau khi cài đặt thành công Furmark, hãy mở phần mềm và tìm hiểu một số nút chức năng sau đây:

Chế độ test linh kiện CPU hoặc GPU

Trong bảng tùy chọn của Furmark, sẽ bao gồm hơi chức năng test là CPU burner và GPU Tress Test dùng để kiểm tra, đánh giá riêng biệt hai linh kiện này.

*

Furmark bao gồm hai chức năng test

Một số chức năng tùy tỉnh

Khi click vào nút Setting phía dưới cùng thì hãy lưu ý lựa chọn các chức năng sau đây:

GPU Temperature alarm: Giúp chúng ta tùy chỉnh thời điểm tự động tắt bài Stress Test khi linh kiện GPU đạt tới giới hạn và quá tải.Benmark durations: Cho phép điều chỉnh khối lượng mili/second.3D test options: Giúp tự chủ, điều chỉnh hiển thị các chức năng sẽ xuất hiện trong quá trình kiểm tra CPU và GPU.

Cách xem qua thông số cơ bản của linh kiện

Kế đến tắt bảng Setting và quay lại hộp thoại tùy chỉnh ban đầu, sau đó nhấn vào nút công cụ GPU-Z hoặc CPU-Z. Khi này, một trang mới sẽ được hiển thị cho phép người dùng xem qua được tất cả các thông số cơ bản của CPU và GPU. 

*

Furmark là gì? Cách xem qua thông số cơ bản

Nút công cụ GPU shark

Ở bảng tùy chỉnh chính ban đầu sẽ có nút công cụ GPU shark, có công dụng khá giống GPU-Z và CPU-Z nhưng có mức độ chi tiết hơn rất nhiều lần. Người dùng có thể kiểm tra các thông số như phiên bản Driver, Bios verion, GPU memory,…

Nút công cụ thực hiện chảy kiểm tra CPU

Một trong những nút quan trọng nhất trong việc kiểm tra đó là “CPU burner”. Khi click chọn vào nút lệnh này, CPU sẽ được trải qua một bài Stress Test, lúc này chỉ cần chờ đợi đến khi có kết quả.

*

Nút công cụ kiểm tra CPU

Các nút chạy và điều chỉnh tùy chọn kiểm tra GPU

Trước khi tiến hành kiểm tra GPU, hãy để ý phía bên phải của bảng tùy chỉnh Furmark bao gồm các nút sau:

Mục GPU benmarks: gồm 4 nút tùy chọn khác nhau cho phép người điều điều chỉnh độ phân giải của bài Stress Test từ 720p cho tới chuẩn UltraHD 4k – 2160p.

*

Bảng tùy chỉnh FurmarkCustom present: Đây là nút công cụ cho phép thực hiện kiểm tra năng suất hoạt động của GPU theo các độ phân giải ngẫu nhiên.GPU stress test: Với nút công cụ này sẽ có phần nặng nề, “Hardcore” hơn rất nhiều vì bài kiểm tra sẽ luôn đạt mức “khó tính” nhất, khiến GPU chạy hết công suất.

Xem thêm: Free – Cách Hack Aoe Mà Đối Thủ Không Phát Hiện

Vậy bên trên chính là tất tần tật từ A đến Z và cầu trả lời cho “Phần mềm Furmark là gì?”. Theo quan điểm cá nhân, Furmark thật sự rất đáng tin dùng, hều hết các kết quả đưa ra đều có độ chuẩn xác cao. Vô số người yêu công nghệ rất thích sử dụng phần mềm này bởi độ tiện lợi, đáng tin cậy. Mong rằng thông qua những nội dung bên trên, mọi người đã có thêm những kiến thức bổ ích. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Related Posts