Forward Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Hướng dẫn cách Forward Email forward là gìForward là gì và vì sao forward mail lại trở nên cần thiết?Bạn đã biết cách gửi tự động forward mail trong Outlook Forward là gì chưa?

Cách forward là gì trong Gmail? Cách chuyển tiếp mail của mình sang email khác sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển trực tiếp nội dung, thông tin email từ người gửi tới một địa chỉ khác mà không cần phải soạn thảo lại bức thư, qua đó nhanh chóng truyền đạt những thông tin từ người gửi tới người thứ 3.

Đang xem: Forward là gì

Việc sử dụng các tài khoản gmail khác nhau cùng lúc đôi khi khiến bạn khó khăn trong việc kiểm tra thư đến của từng tài khoản. Để tự động chuyển các mail đến hộp thư của 2 tài khoản gmail khác nhau thì bạn chỉ cần tham khảo cách forward email trong gmail mà mister-map.com Co,. LTD gửi tới bạn ngay sau đây. Với cách này độc giả chỉ cần đăng nhập 1 tài khoản email là có thể check được tất cả những thư gửi tới các email khác mà bạn đã thiết lập, tất nhiên trước đó bạn cần có 1 tài khoản gmail hoặc đăng ký gmail nếu chưa có.

Hướng dẫn cách Forward Email forward là gì

 1. Cách forward mail (chuyển tiếp thư) đã nhận tới 1 mail khác

Forward toàn bộ mail mới

Trong bài viết này, Tinohost sẽ lấy Gmail để làm ví dụ minh họa điển hình.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản gmail cần chuyển tiếp thư, chọn biểu tượng bánh răng và ấn Cài đặt.Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt các bạn chọn tab Chuyển tiếp và POP/IMAP, sau đó chọn Thêm địa chỉ chuyển tiếp.Bước 3: Cửa sổ nhỏ hiện lên , bạn hãy nhập địa chỉ gmail được nhận thư chuyển tiếp và nhấn Tiếp theo. Một cửa sổ nhỏ nữa hiện lên, bạn lại nhấn Tiếp tục.Bước 4: Gmail sẽ gửi một mã số đến địa chỉ mail mà bạn đã nhập ở bước trên. Để tiến hành xác thực, bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail đó để lấy mã xác thực.Bước 5: Xác minh xong, bạn chọn Chuyển tiếp bản sao của thư đến tới… .Sau đó nhấn Lưu thay đổi là xong.

Với 5 bước trên, bạn đã cài đặt thành công tính năng tự động chuyển tiếp tất cả mail đã nhận tới một mail khác.

Forward một số email nhất địnhBước 1: Trong Ngăn Đọc, bấm Trả lời, Trả lời Tất cả, hoặc Chuyển tiếp, bạn chọn Chuyển tiếp.Bước 2: Viết nội dung thư của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn mở trả lời của mình trong một cửa sổ mới (để bạn có thể làm một số việc như đổi phông chữ, màu chữ, … ), bấm nút Hiện Ra.

Xem thêm: Khám Phá Game Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Newport Beach, Tự Giới Thiệu Bác Sĩ Nguyễn Thanh Sơn

Bước 3: Khi bạn chuyển tiếp thư, các hộp Đến, Cc và Bcc đều trống. Hãy nhập ít nhất một người nhận vào hộp Đến.

Lời khuyên: Nếu bạn muốn chuyển tiếp hai hoặc ba thư cho cùng những người nhận trong một thư, trong danh sách thư, hãy nhấn và giữ Ctrl trong khi bấm vào mỗi thư. Sau đó, bấm Trang đầu > Chuyển tiếp. Mỗi thư sẽ được chuyển tiếp dưới dạng một tệp đính kèm trong thư mới.

Tệp đính kèmKhi bạn chuyển tiếp, thư đó sẽ bao gồm mọi tệp đính kèm có trong thư gốc. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm tệp đính kèm khác vào thư.Khi bạn trả lời thư, tệp đính kèm sẽ không được đính kèm trong thư trả lời. Đó là vì nếu làm như vậy, bạn sẽ gửi lại chính tệp đính kèm đó cho người gửi.

*
*
*
*

Hình minh họa: forward là gì

Bước 4:

Tạo quy tắc tự động chuyển tiếp mail

 1. Đặt tên cho quy tắc của bạn

Bạn thích đặt tên như thế nào cũng được nhưng nên đặt kiểu Email forwarding để dẽ dàng nhận biết hơn như trong ảnh trên.

 2. Thêm điều kiện:

Có rất nhiều điều kiện để lựa chọn nhưng nếu không có gì đặc biệt cứ chọn 1 hay nhiều lựa chọn phía dưới:

Áp dụng cho tất cả các thưTôi là người nhận duy nhấtTầm quan trọng (chỉ những email gắn sao)Có tệp đính kèm Forward mail là gìThêm hành độngCó nhiều loại hành động nhưng hãy chọn Chuyển tiếp tớiBạn có thể chuyển tiếp tới 1 hay nhiều tài khoản mail khác nhauNgoài ra, bạn có thể Thêm hành động khác và Thêm ngoại lệ. Tuy nhiên cũng không quá cần thiết đâuNgừng xử lý thêm quy tắc

Cái này phải tích vào để không đè lên quy tắc khác nếu đây không phải quy tắc ưu tiên nhất. (Bấm dấu ! bên cạnh để tìm hiểu kỹ hơn)

Bấm Lưu lại để hoàn tất quy tắc tự động chuyển tiếp email.

Xem thêm: What Does ” Sort Of Thing Là Gì ? Phân Biệt Với Kind Of, Type Of

Bước 5:

Kiểm tra quy tắc tự động forward mail đã thành công chưa? Hãy sử dụng 1 tài khoản mail bất kỳ để gửi mail đến Outlook bạn vừa thiết đặt quy tắc chuyển tiếp. Chờ khoảng vài phút là có mail chuyển tiếp đến ngay đấy. Chúc bạn thành công.

Các tìm kiếm liên quan đến forward là gì

forward là gì trong emailforward dịch tiếng việtforward mailforward emailforward đi với giới từ gìforward là gì trong bóng đáchuyển tiếp tiếng anh là gìway forward là gì

Related Posts