For A While Là Gì ? Take A While Có Nghĩa Là Gì

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe về “A while” và “While” nhưng bạn có biết chúng là gì hay không? Làm sao để phân biệt chúng? Bởi hai từ thường rất dễ gây nhầm lẫn khi bạn sử dụng nó.

Đang xem: For a while là gì

Để tránh trường hợp đó xảy ra, tôi sẽ giúp bạn, được chứ? Hãy tham khảo bài viết bên dưới đây nhé!

A while và While là gì?

Cả hai từ này đều được dùng để miêu tả về một khoảng thời gian. Nếu xét về mặt ngữ nghĩa, chúng đều khá giống nhau, chỉ khác ở trong cách viết, “a while” được chia tách thành hai từ.

Xem thêm: ” Divisor Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích (Từ Điển Anh

*

A while và While là gì?

 

Trên thực tế, “a while” thực chất là một cụm danh từ. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này trong cách viết của nó. “A while” được kết hợp bởi mạo từ “a” và danh từ “while”, mang ý nghĩa là “trong một khoảng thời gian ngắn”.

Xem thêm: Overwhelming Là Gì – Nghĩa Của Từ Overwhelming

Trong khi đó, “while” lại được sử dụng như một liên từ, giống như “during”, “throughout the time”.

Cách sử dụng “a while” và “while” trong tiếng Anh

A while

*

Cách sử dụng A while

– Nó thường được dùng đi sau giới từ như “in” hay “for”. Chúng ta có thể xem trong một ví dụ cụ thể dưới đây:

She said she would come in a while (Cô ấy đã nói rằng cô ấy sẽ tới trong một lúc nữa. Sự thật là cô ấy chứ đến)You read that book for a while. Stop it! (Bạn đã đọc cuốn sách đó được một lúc rồi đấy. Dừng ngay lại!)

While

*

Cách sử dụng While

– Làm liên từ trong câu

Ví du:

You took my book while I was having a shower (Bạn đã lấy cuốn sách của tôi đi trong khi tôi đang tắm)He laughs while she is crying (Anh ấy cười trong khi cô ấy đang khóc)

– Đóng vai trò làm động từ trong câu, với ý nghĩa “làm thời gian trôi đi”, thường đi với “away”

Ví dụ:

It is very easy for you to while away the time by watching films and playing games. (Thật dễ dàng cho bạn khi giết thời gian bằng việc xem phim và chơi game nhỉ) We while 2 hours away in cinema to watch a detective movie (Chúng tôi bỏ ra 2 tiếng đồng hồ trong rạp chiếu phim để xem 1 bộ phim trinh thám)

Hi vọng, với những thông tin mà tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa “a while” và “while” nữa. Chúc bạn học tập thật tốt!

Related Posts