Font Tiếng Việt Đẹp Photoshop, Tổng Hợp Bộ Font Việt Hóa Cho Photoshop Siêu Đẹp

Thiếu những bộ font chữ đẹp cho Photoshop sẽ khiến tác phẩm thiết kế của bạn trở nên đơn điệu và không có sức hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm những font chữ với kiểu dáng, hoa văn bắt mắt uốn lượn để phục vụ cho ý tưởng thiết kế độc đáo của mình thì bạn đã đến đúng địa chỉ rồi đấy! Trong bài viết này mình sẽ cung cấp bộ font chữ việt hoá đẹp cho Photoshop với đầy đủ link download và hướng dẫn cài đặt nên các bạn nhớ theo dõi hết bài viết nhé.

Đang xem: Font tiếng việt đẹp photoshop

TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tính năng chính của bộ font chữ tiếng việt đẹp cho PhotoshopHướng dẫn cài font chữ tiếng việt cho Photoshop

Tại sao nên sử dụng bộ font chữ Photoshop việt hoá?

*

Nếu bạn là một nhà thiết kế hay một thợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì chắc chắn những bộ font chữ cơ bản như Unicode, VNI hay UTM,… trong Photoshop sẽ không thể khiến bạn hài lòng và cứ sử dụng mãi từ tác phẩm này đến tác phẩm khác mà không hề có sự đổi mới.

Nó không chỉ khiến cho sản phẩm thiết kế của bạn trở nên nhạt nhoà không có điểm nhấn mà còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và sức sáng tạo của bạn trong lĩnh vực này. Do đó việc cài đặt và cập nhật những font chữ đẹp cho Photoshop là điều cần thiết và rất quan trọng để tạo sự khác biệt cho tác phẩm của bạn.

Nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm font photoshop, có khi tìm được kiểu chữ ưng ý rồi nhưng khi cài đặt mới biết chúng không hỗ trợ gõ dấu tiếng việt khiến bạn càng thêm đau đầu.

Vì vậy để phục vụ nhu cầu của mọi người cũng như hỗ trợ các bạn thiết kế mình xin chia sẻ bộ font chữ đẹp trong Photoshop để giúp các bạn thao tác thuận tiện hơn.

Tính năng chính của bộ font chữ tiếng việt đẹp cho Photoshop

*

Bộ font chữ tiếng việt cho Photoshop mà mình cung cấp cho các bạn sau đây sẽ bao gồm: 300 bộ font chữ việt hoá với nhiều kiểu dáng đẹp mắt và hoàn toàn tương thích với bộ gõ tiếng việt Unikey hay Vietkey.

300 bộ font chữ đẹp photoshop cs6 này sẽ giúp bạn tha hồ lựa chọn được kiểu chữ phù hợp với ý tưởng thiết kế của mình, giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc và học tập của người sử dụng.

Cách thêm font chữ vào Photoshop rất đơn giản và không mất nhiều thời gian, mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

*

Link download 300 font chữ đẹp cho photoshop LINK 1 HOẶC LINK 2

File cực kỳ nhẹ nên tải sẽ không mất nhiều thời gian của các bạn

Hướng dẫn cài font chữ tiếng việt cho Photoshop

Có 2 cách để cài đặt font chữ vào máy, mình sẽ hướng dẫn cụ thể từng cách một nên các bạn nhớ theo dõi tiếp phần dưới đây nhé.

Lưu ý: Sau khi tải file font chữ về máy thì các bạn tiến hành giải nén file ra.

*

Cách 1: Cài đặt thủ công

+ Bạn truy cập vào thư mục sau khi giải nén, nhấn Ctrl+A để chọn hết tất cả các font chữ hoặc nhấp chuột chọn những font mà bạn muốn thêm vào máy.

+ Sau đó click chuột phải vào máy tính và lựa chọn “Copy” hoặc bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + C để sao chép tất cả font chữ đã chọn ở bước trên.

Xem thêm: 'Roll Up Yours Là Gì – Sưu Tầm Những Câu Chửi Thề Bằng Tiếng Anh

*

+ Bạn hãy tìm đến thư mục chứa fonts chữ của máy tính theo đường dẫn như sau: C:WindowsFonts rồi click chuột phải chọn “Paste” hoặc nhấn phím tắt Ctrl + V để dán tất cả những font đã copy ở bước trên.

*

Đến đây bạn đã thêm thành công những font đã chọn vào máy tính. Nếu không thích thực hiện cách này bạn có thể cài font chữ đẹp cho Photoshop bằng cách sau.

Cách 2: Cài đặt tự động

+ Đầu tiên các bạn cũng vào thư mục đã giải nén. Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các font chữ hoặc chỉ nhấp chuột vào những font chữ mà bạn muốn thêm vào máy.

+ Sau đó bạn click chuột phải vào một trong các font đã chọn và nhấn “Install”

*

+ Các font trên sẽ tự động được cài vào máy tính của bạn.

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt, nếu có một số font trùng với font mà bạn đã cài vào máy tính thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo như sau:

*

Lúc này, bạn chỉ cần tick vào ô “Do this for all current items” rồi nhấn “Yes” để tiếp tục cài đặt.

+ Bây giờ bạn hãy chờ cho đến khi hệ thống tự động cài xong.

Thế là bạn đã thực hiện cài đặt thành công bộ font chữ photoshop việt hoá rồi đấy.

Cách sử dụng font chữ sau khi cài đặt trong Photoshop

+ Đầu tiên để gõ được tiếng việt trong Photoshop, bạn phải thiết lập bộ gõ tiếng việt Unikey trên máy tính của mình về dạng như sau:

*

Bảng mã: Chọn “Unicode”Kiểu gõ: “Telex”

Lưu ý: Tuỳ vào từng bộ fonts mà bảng mã có thể áp dụng khác nhau nhưng hầu hết các fonts chữ đều sử dụng Unicode. Tuy nhiên mình muốn nhắc đến vấn đề này để khi các bạn không gõ được tiếng việt thì có thể thử thay đổi bảng mã xem sao.

+ Bây giờ bạn vào Photoshop mở một ảnh bất kỳ hoặc thêm một tập tin mới để sử dụng viết chữ nghệ thuật.

*

+ Tiếp theo bạn click vào công cụ “Horizontal Type Tool” hoặc nhấn phím tắt “T” để bắt đầu viết text.

Xem thêm: Áp Lực Sau Hào Quang Của Tài Tử 'Thiên Long Bát Bộ', Phàn Thiếu Hoàng

+ Trên thanh Option sẽ có các tuỳ chọn đối với công cụ Text Tool như kiểu chữ, màu chữ, kích thước, định dạng chữ,…

*

Tại khung chọn kiểu chữ: Bạn có thể copy font chữ đã add vào máy tính lúc nãy để dán vào đây tìm kiếm và sử dụng.Hoặc bạn có thể nhấp chuột vào mũi tên ở khung tìm kiếm để hiển thị danh sách tất cả các font chữ trong Photoshop và bắt đầu tìm kiểu chữ muốn viết vừa thêm vào lúc nãy để sử dụng.

Sau đây là một số font chữ đẹp cho Photoshop

*

*

*

Mình hi vọng với bài viết này, các bạn có thể tải về và lựa chọn được font chữ đẹp cho Photoshop của mình. Chúc các bạn thành công!

Related Posts