4 Cách Cài Font Chữ Photoshop Tiếng Việt Hóa Đẹp Dành Cho Thiết Kế

Lỗi font trong photoshop – Cách sửa lỗi font tiếng Việt trong Photoshop được thực hiện như thế nào. Nguyên nhân nào dẫn đến việc lỗi font chữ trong photoshop. Cùng Tự Học Đồ Hoạ đi tìm hiểu về chủ đề này và học cách khắc phục nhé.

Đang xem: Font chữ photoshop tiếng việt

Tóm Tắt Nội dung

Lỗi font trong photoshopCác nguyên nhân dẫn đến lỗi fontCách sửa lỗi font trong photoshopCài đặt font chữ Việt HoáCài đặt Unikey để sửa lỗi font trong photoshopCách sửa lỗi font trong photoshop Portable

Lỗi font trong photoshop

Lỗi font chữ trong photoshop là trường hợp thường xuyên gặp phải với những người mới học photoshop. Có rất nhiều trường hợp người làm thiết kế còn không biết rằng mình đang bị lỗi font. Việc này thực sự rất tệ bởi lẽ việc lỗi font làm cho người xem có cảm giác khó chịu. Về mặt thẩm mĩ, những sản phẩm thiết kế bị lỗi font được xem là không thể chấp nhận được. Nó thể hiện sự yếu kém của người làm thiết kế. Thậm chí cả những người không chuyên việc để sảy ra hiện tượng lỗi font cũng khó chấp nhận.

Lỗi font trong photoshop là gì

Lỗi font trong photoshop nói riêng hay lỗi font (lỗi phông) nói chung là khái niệm không mới. Trong bài viết về Font chữ là gì, tôi đã nêu rất rõ. Font chữ là tập hợp các kí tự, ký hiệu với tính thống nhất về hình dáng, kích thước…. Như vậy lỗi font là trường hợp mà khi đó đoạn văn mất đi tính thống nhất về hình dáng vốn có của ký tự. Cũng có nghĩa là bất cứ khi nào có một chữ cái hay ký tự có hình dáng không giống như bình thường thì có nghĩa dó là lỗi font. Lỗi font trong photoshop chia làm 2 loại bao gồm: Lỗi font do font chữ và lỗi font cho bộ gõ. Cho dù là trường hợp nào việc lỗi font cũng làm thay đổi hình dáng của 1 kí tự trong chữ, hoặc toàn bộ. Những loại lỗi font trong photoshop ít hay nhiều, thay đổi như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào các trường hợp sảy ra lỗi. Thông thường việc lỗi font chữ thường đến từ việc sử dụng các font chữ không hỗ trợ tiếng Việt.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách sửa lỗi font trong photoshop Portable

Trong trường hợp bạn dùng photoshop Portable mà sảy ra trường hợp lỗi font bạn cần phải làm như thế nào. Như bạn đã biết bản photoshop Portable là một bản rút gọn của photoshop. Lợi ích của việc sử dụng photoshop Portable đó là bạn không cần cài đặt phần mềm. Phần mềm nhẹ dễ sử dụng. Tuy vậy photoshop Portable thường xuyên có những lỗi không mong muốn. Bạn cũng thường xuyên gặp phải việc những tính năng trong các bài hướng photoshop Portable không có. Vì vậy nếu muốn theo đuổi thiết kế đồ hoạ và học photoshop, bạn nền cài đặt phần mềm ở phiên bản mới nhất.

Lỗi font trong photoshop Portable là điều thường thấy. Khi bạn đã lựa chọn đúng font chữ, đúng bảng mã, nhưng việc lỗi font vẫn sảy ra. Giải pháp cho bạn lúc này gồm 3 cách cơ bản: Sử dụng photoshop cài đặt; soạn thảo sẵn văn bản bên ngoài và coppy vào; Và thiết lập UAC cho máy tính. Tôi muốn lưu ý rằng việc thiết lập UAC là không nên, tuy nhiên đó cũng là một giải pháp tạm thời.

Xem thêm: Code Quyền Vương Chiến Mới Nhất 2021, Kof Allstar

Cài đặt UAC để sửa lỗi font chữ trong photoshop

*UAC là viết tắt của Change User Acount Control Setting. Sự xuất hiện của UAC ngăn chặn việc Unikey tiếp cận với phần mềm photoshop. Việc này dẫn đến bạn không thể soạn thảo được tiếng Việt. Để tắt bỏ UAC ban thực hiện như sau:

Bước 1 Mở UAC: Từ cửa sổ tìm kiếm của máy tính (window + S), Bạn nhập UAC và ấn enter để có thể mở được trình quản lý UAC lên.Bước 2 Thiết lập UAC: Lúc này trong bảng điều khiển bạn chọn Never Notify. Lệnh này cho phép Unikey can thiệp vào hệ thống.Bước 3: Mở lại Unikey như bình thường để có thể soạn thảo tiếng Việt.

Xem thêm: Facetime Là Gì – Cách Gọi Điện Facetime Trên Iphone

Bước 4: Khởi động lại photoshop và tận hưởng thành quả

Kết luận về lỗi font trong photoshop

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua về những trường hợp lỗi font chữ trong photoshop. Việc lỗi font trong photoshop thường xuyên sảy ra với những người mới học. Việc hiểu được nguyên lý và cách sử lý lỗi font là điều tối cần thiết. Bạn cần lưu ý rằng nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực này hãy cài đặt cho mình một bộ font hoàn chỉnh. Như vậy bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn trong quá trình làm việc của mình. Nếu bạn có bất kì đóng góp hay thắc mắc nào hãy để lại ở bình luận bên dưới, chúng tôi luôn lắng nghe và cải thiện mình.

Related Posts