Flyer Là Gì ? Vai Trò Của Flyer Trong Marketing Người Ta Thiết Kế Flyer Nhằm Mục Đích Gì

Bạn có biết Flyer là gì không?. Trong cuộc sống chắc hẳn chúng ta đã không ít lần tiếp nhận các thông tin tiếp thị thông qua hình thức Flyer, bởi đây là một hình thức truyền thống đã có mặt khá lâu đời. Dù hiện nay đã có rất nhiều công cụ đắc lực hỗ trợ việc tiếp thị cũng như các phương thức kỹ thuật số mới ra đời nhưng không thể phủ nhận được tính hữu ích và sự quan trọng của Flyer trong các chiến dịch truyền thông. Hiểu được Flyer là gì cũng như những yếu tố quan trọng khi thiết kế một flyer bắt mắt sẽ giúp bạn biết thiết lập kế hoạch tiếp thị hoàn hảo, tốn ít chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao. 

Mục Lục:

2 Kiểu dáng và kích thước của Flyer6 3 điều cần lưu ý để Flyer thu hút hơn

Khái niệm Flyer là gì?

Flyer hay còn hiểu là tờ rơi, tờ quảng cáo tiếp thị sản phẩm. Đây là một hình thức tiếp thị bằng giấy nhằm truyền bá thông điệp và hình ảnh sản phẩm tới công chúng một cách rộng rãi. Flyer được tiếp thị tới khách hàng thông qua rất nhiều cách khác nhau như phát, tặng tại những điểm công cộng hoặc gửi qua hòm thư tay. Hình thức này được nhiều công ty, doanh nghiệp tận dụng triệt để bởi tính tiết kiệm, gần gũi với người dùng và đem lại hiệu quả nhanh. Với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật in ấn và nhu cầu của các doanh nghiệp, những tờ flyer hiện nay đã được thiết kế đầy chỉn chu, màu sắc, thu hút sự chú ý người dùng.

Đang xem: Flyer là gì

*

Kích thước A3 của tờ Flyer là gì?

Kích thước này sẽ phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh lớn như siêu thị bởi kích thước rộng sẽ giúp tiếp thị được đa dạng các sản phẩm khác nhau cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn mô tả trên flyer đầy đủ, rõ ràng giúp người đọc dễ nắm bắt được thông tin.

Kích thước A4 (21CM X 29,7CM)

*

Kích thước tờ A5 của Flyer là gì?

Tờ rơi kích thước A5 thường được sử dụng để tiếp thị về một loại sản phẩm hoặc một chương trình khuyến mại từ công ty/ doanh nghiệp, sự kiện nhỏ, không cần chưa quá nhiều thông tin…

Kích thước DL (21CM X 9,9CM)

*

Kiểu dáng kích thước hình vuông của Flyer là gì?

Kích thước này rất phù hợp với những chiến dịch quảng cáo qua thư trực tiếp vì sử dụng hình thức này sẽ nổi bật hơn so với những loại tờ rơi thông thường

Đặc trưng của Flyer là gì?

*

Ví dụ mẫu thiết kế Flyer cho nhóm ngành du lịch – Poster là gì

Vai trò của Flyer trong chiến dịch marketing

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi: “Vai trò của Flyer là gì trong chiến dịch Marketing?”. Có thể thấy Flyer hay tờ rơi mang lại rất nhiều lợi ích quý giá cho doanh nghiệp. Dưới đây là những vai trò mà Flyer mang đến cho doanh nghiệp trong các chiến dịch Marketing hiện nay.

Giúp thông điệp được lan rộng: Bởi không phải ai cũng có điều kiện và nhu cầu truy cập mạng Internet liên tục, họ sẽ hiếm gặp hoặc rất ít theo dõi quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Youtube. Hình thức tiếp thị thông qua flyer sẽ đảm bảo lấp đầy những khoảng cách như vậy, phủ rộng thông tin về thuơng hiệu và sản phẩm đến với số đa người dùng thông qua hình thức tiếp thị trực tiếp, tận tay, ai cũng biết đến.

Giúp giảm chi phí quảng cáo: Chi phí để sản xuất flyer thường rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức in ấn tiếp thị khác, kể cả bạn có chọn chất liệu cao cấp khi in. Không những giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp mà độ tiếp cận khách hàng thông qua hình thức này cũng rộng không kém các hình thức tiếp thị truyền thống.

Xem thêm: Cách Lấy Hình Ảnh Từ File Pdf, Tuyệt Chiêu Trích Xuất Hình Ảnh Từ File Pdf

Flyer mang lại mục tiêu dài hạn: Nếu như hình thức tiếp thị trên các phương tiện truyền thông đại chúng thường có thời lượng ít và thời gian hiện hữu ngắn thì flyer lại khắc phục những nhược điểm đó. Nếu tiếp thị đúng cách, đúng khu vực còn đảm bảo mức độ phủ sóng của doanh nghiệp bạn luôn được biết đến mọi lúc, mọi nơi, tiếp cận được với rất nhiều khách hàng tiềm năng, mang lại mục tiêu dài hạn cho doanh nghiệp.

3 điều cần lưu ý để Flyer thu hút hơn

Để có những tờ Flyer thu hút, bên cạnh việc hiểu rõ Flyer là gì thì các bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

Font chữ

Bởi flyer là hình thức tiếp thị thông tin tới người dùng chủ yếu bằng văn bản nên việc lựa chọn font chữ khi thiết kế rất quan trọng với flyer. Mỗi kiểu font sẽ đem đến cảm xúc và hiệu quả truyền thông khác nhau, tương thích với bối cảnh và mục đích kinh doanh riêng của từng ngành hàng. Thường sẽ có 3 kiểu font cơ bản:

Serif – kiểu chữ có chânSans-serifScriptDecorative

*

Yếu tố màu sắc trong Flyer là gì? Leaflet là gì?

Mách nhỏ: Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp cho flyer dựa trên hình ảnh nhận diện thương hiệu của bạn đã định hình trước đó tới khách hàng. Nếu màu đỏ có khả năng tăng sự thèm ăn của người nhìn, phù hợp với các thương hiệu kinh doanh ăn uống; màu xanh lại có cảm giác yên bình, tin cậy và được sử dụng nhiều với thương hiệu về mạng xã hội hay ngân hàng. Nói chung, mỗi màu sắc có một tiếng nói riêng, bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa các màu sắc khác trong tiếp thị truyền thông để thiết kế có hồn và tinh tế hơn.

Một bí quyết khác cho việc ứng dụng màu sắc với flyer đó là sử dụng chất liệu giấy in màu tốt, bởi như vậy mới đảm bảo màu chuẩn xác từ thiết kế cho tới sản phẩm, tránh làm biến dạng màu sắc không mong muốn so với thiết kế ban đầu.

Minh hoạ

Người ta vẫn thường nói, một hình ảnh đắt giá có ý nghĩa hơn vạn câu chữ. Người nhìn chỉ có 5 giây để quyết định tiếp tục đọc một flyer hay không vì vậy, bạn cần tận dụng tâm lý này để thiết kế hình ảnh minh hoạ cho flyer, giúp họ dễ nắm bắt nhanh thông tin và sẽ tiếp tục hành động nếu phù hợp.

Xem thêm: Cách Chơi Xayah Mùa 9 Mới Nhất Liên Minh Huyền Thoại, Xayah Mùa 11

>> Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang toàn tập về Brochure và Flyer cho Marketer (P1)

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của mister-map.com về chủ đề: “Flyer là gì? Tầm quan trọng của Flyer trong chiến dịch marketing”. Cuộc sống hiện đại ngày nay với sự lên ngôi của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số là xu thế phát triển của mạng xã hội và công nghệ. Nhưng những công cụ marketing truyền thống như Flyer (tờ rơi) vẫn luôn được duy trì và làm mới bởi những hiệu quả nhất định mà nó mang lại. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Flyer là gì cũng như cách tạo lập chiến lược tiếp thị truyền thông hợp lý, sử dụng chúng đúng lúc, đúng thời điểm nhằm mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Related Posts