Nghĩa Của Từ Flash Point Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Có thể bạn đã từng nghe rất nhiều đến thuật ngữ Flash Point – điểm chớp cháy của xăng là -43°C, của etylen glycol (chất chống đông) là 111°C, ethanol là 16,6°C,… Tuy nhiên, bạn không hiểu Flashpoint là gì, và các chỉ số kia có những ý nghĩa như thế nào? Giải đáp chi tiết vấn đề này bài viết dưới đây là những thông tin về Flashpoint, các ý nghĩa của điểm chớp cháy và cách phân biệt các thuật ngữ dễ nhầm: điểm chớp cháy, điểm cháy và điểm sôi.

Đang xem: Flash point là gì

Flashpoint là gì?

Flashpoint hay còn gọi là điểm chớp cháy là nhiệt độ thấp nhất dưới áp suất khí quyển mà vật liệu dễ bay hơi được nung nóng tới mức bốc hơi và cháy khi gặp ngọn lửa. 

Điểm chớp cháy là ứng dụng xác định xu hướng hình thành chất lỏng có thể cháy với không khí dưới điều kiện thí nghiệm. Và đây cũng chính là các chỉ tiêu để đánh giá, phân biệt mức độ dễ cháy của các nhiên liệu cũng như “thời gian cảm hứng” trong động cơ. Từ đó giúp dễ dàng nhận biết sự an toàn, nguy cơ hỏa hoạn của nhiên liệu. 

*
*
*
*

Hình ảnh điểm sôi

Điểm khác nhau giữa điểm chớp cháy và điểm cháy

Điểm chớp cháy và điểm cháy là 2 tính năng rất quan trọng của nhiên liệu. Như đã giải thích Flashpoint là gì, hai thuật ngữ này đều mô tả sự khởi đầu và tính liên tục của quá trình đốt cháy nhiên liệu. 

Tuy nhiên, điểm khác biệt của 2 thuật ngữ này chính là ở điểm chớp cháy mô tả nhiệt độ thấp nhất mà tại đó sự bắt lửa của một chất bắt đầu trong khi trong khi điểm cháy lại mô tả nhiệt độ thấp nhất mà nhiên liệu tiếp tục cháy trong một khoảng thời gian ngắn sau khi bắt đầu đánh lửa.

Ở một thí nghiệm khác ta có thể phân biệt điểm chớp cháy và điểm cháy dựa trên các giá trị của chúng.

Xem thêm: Www – Phiên Bản Ngọc Rồng 160 Mod Full Cho Android Nè

Xem thêm: roaming là gì

Đó là điểm chớp cháy luôn có giá trị thấp hơn điểm cháy. Thông thường sẽ thấp hơn 10 độ so với điểm cháy của một chất lỏng dễ cháy.

Trên đây là những giải đáp của về Flashpoint là gì và những thắc mắc xung quanh. Hy vọng rằng những thông tin trên Màu Da Cam sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về điểm chớp cháy. 

Related Posts