Fix Là Gì ? Fix Còn Được Hiểu Là Bớt Hay Giảm Giá Fix Còn Được Hiểu Là Bớt Hay Giảm Giá

Thời đại toàn cầu hoá, việc du nhập ngôn ngữ mới vào trong cuộc sống càng ngày có xu hướng phát triển. Đặc biệt là Tiếng anh, dường như đã trở thành ngôn ngữ quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống, công việc. Nhiều cụm từ, từ được sử dụng thường xuyên phải kể đến như từ ‘fix’ . Vậy ý nghĩa của từ fix là gì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Fix là gì

*

Fix là gì ?

Fix là một từ trong tiếng Anh, được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Fix có nghĩa là: Fix: Sửa chữa; Khắc phục (động từ). Fix: Khó khăn; Đường cùng (danh từ). Fix được hiểu theo nghĩa thông dụng nhất là sửa chữa hay khắc phục một điều gì đó, một sản phẩm nào đó. Ngoài việc mang ý nghĩa là sửa chữa, khi được giới trẻ Việt Nam sử dụng, Fix còn được trộn lẫn với một số từ Tiếng Việt khác, khiến cho ý nghĩa của nó hoàn toàn bị thay đổi.

Ý nghĩa thực sự của fix?

Một số ý nghĩa mà giới trẻ thường sử dụng đó là: Lỗi phần mềm trong công nghệ thông tin. Lỗi của máy móc, công trình đang thi công,… cần phải được tiến hành sửa chữa ngay khi cần thiết. Mặc cả giá trong kinh doanh buôn bán, đặc biệt là kinh doanh online. Chỉnh sửa kích cỡ, kiểu dáng của một sản phẩm nào đó cho phù hợp với yêu cầu đặt ra.

Xem thêm: Định Nghĩa Của Từ ” Vân Vân Trong Tiếng Anh Là Gì ? Nói Vân Vân Trong Tiếng Anh Thế Nào Cho Đúng

*

 Một số câu thông dụng khi dùng với Fix Khi ghép với một từ tiếng Việt khác nhau, fix lại mang một màu sắc khác, cùng điểm qua một số câu thông dụng nhé. Fix bug Bug có nghĩa là lỗi diễn ra khi lập trình, một số ngữ cảnh khác được hiểu là con bọ. Nhưng trong tin học người ta nhắc nhiều bug lỗi. Vì thế trong trường hợp này khi dùng Fix bug thì có thể hiểu là sửa chữa lỗi trong lập trình tin học. Fix ship Ship mang nghĩa là vận chuyển, có lẽ đã rất quen thuộc với các bạn trẻ. Trong trường hợp này Fix được coi là giảm giá, xin xỏ chứ không còn là sửa chữa nữa. Nếu là một shipper chuyên nghiệp mà khi nghe tới Fix ship hẳn bạn đã cảm thấy khó chịu rồi, vì nó là cách khách hàng xin giảm giá vận chuyển của bạn. Fix giá Fix giá, một từ rất dân dã Việt Nam. Có thể bạn không cảm thấy xa lạ mấy với từ này, đây là cách quen thuộc mà bạn hỏi người bán sản phẩm có được giảm giá không. Rất đầy đủ ý nghĩa mà lại không khiến câu nói trở nên dài dòng. Lens Fix Lens trong tiếng Anh là ống kính, Fix trong trường hợp này mang nghĩa cố định. Khi ghép hai từ này với nhau thì có thể hiểu là nó chỉ ống kính cố định, không thể thay đổi tiêu cự.

Ngoài ra còn một số từ khác nữa cũng được mọi người dùng khá nhiều như Fix ảnh: là việc chỉnh sửa ảnh bằng các phần mềm photoshop chuyên dùng Fixing: đang trong tình trạng sửa chữa, hoặc diễn đạt ý chưa hoàn thành xong công việc.

Xem thêm: Xem Livestream – Nhận Quà Miễn Phí Liên Quân Mobile

Fix được hiểu theo nghĩa thông dụng nhất là sửa chữa hay khắc phục một điều gì đó, một sản phẩm nào đó. Tuy nhiên tuỳ hoàn cảnh công việc mà từ này được sử dụng một cách khác nhau. Mong rằng với bài viết này sẽ giải đáp khúc mắc của bạn về fix nhé.

Related Posts