Fiscal Year Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Các thuật ngữ tiếng Anh luôn dễ gây “đau đầu” đối với nhiều bạn. Các bạn đã biết thế nào là Fiscal year? Những điều các bạn cần biết xung quanh Fiscal year là gì? Để trả lời cho các câu hỏi trên các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị ngay sau đây của chúng tôi nhé!

Fiscal year thường được hiểu là năm tài chính. Vậy năm tài chính của các nước có khác nhau? Thời gian bắt đầu và kết thúc của năm tài chính giữa các nước có khác nhau hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Fiscal year là gì?

*

Fiscal Year là gì? Năm tài chính là gì?

Thực chất Fiscal year là năm tài chính, có độ dài tương đương với khoảng thời gian cụ thể là một năm, tức chính là 12 tháng hoặc được tính từ 52 đến 53tuần. Fiscal year thường được sử dụng cho công tác kế hoạch của tổ chức hoặc quốc gia. Fiscal year còn được gọi là năm tài chính hay Tài khóa.Bạn đang xem: Fiscal year là gì

Đối với Việt Nam, năm tài chính chính là năm ngân sách. Còn đối với Mỹ, năm tài chính thường được gọi là Năm thuế. Fiscal year hay Financial Yearthường được viết tắt là FY: Năm tài chính.

Đang xem: Fiscal year là gì

Fiscal year của các nước có khác nhau?

Thông thường, Fiscal year hay năm tài chính, tài khóa mà thời kỳ hoạch toán của các doanh nghiệp hoặc chính phủ có thể khác với năm lịch.

Đa phần, chính phủ sử dụng năm lịch bình thường làm năm tài chính, tuy nhiên, vẫn có một số nước có năm tài chính khác với năm lịch. Một ví dụ như ở nước Mỹ, năm tài chính thường được bắt đầu từ mùng 1 tháng 10 năm trước tới 30 tháng 9 năm sau. 

Do đó, có thể thấy Fiscal year của mỗi nước là có thể có sự khác biệt nhất định, do vậy các bạn cần nắm được các thông tin cần thiết để tránh hiểu lầm không đáng có.

Fiscal year của một số nước cụ thể

Ở nước ta, ngày bắt đầu năm tài chính cho các doanh nghiệp áp dụng chế độ kế toán Việt Nam là năm dương lịch – tức là ngày ngày 1/1 và ngày kết thúc năm tài chính là ngày 31/12 của năm đó.

Một vài năm tài chính hay tài khóa của một số nước mà các bạn có thể tham khảo cụ thể như sau:

+ Đối với các nước Canada, Nhật Bản, Hồng Kông, Anh, Ấn Độ: Ngày bắt đầu năm tài chính từ ngày 1 tháng 4 của một năm và kết thúc vào cuối ngày 31 tháng 3 năm kế tiếp.+ Đối với nước Úc: Năm tài chính bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 của một năm và kết thúc vào cuối ngày 30 tháng 6 năm kế tiếp.

Xem thêm: Kinesthetic Là Gì – Nghĩa Của Từ Kinesthetic

+ Đối với các nước Nga, Pháp, Thụy Sỹ, Việt Nam. Bỉ, Hà Lan, Đức, Hàn Quốc, Thái Lan: Ngày bắt đầu năm tài chính trùng với năm dương lịch.

Vai trò của Fiscal year hay năm tài chính đối với mỗi quốc gia là gì?

Năm tài chính hay tài khóa có vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi quốc gia trên thế giới. Tuy năm tài chính ở mỗi quốc gia có thể khác biệt do quá trình tổng kết đầy phức tạp và trùng với thời điểm nhiều công việc dồn dập vào dịp cuối năm.

Dù vậy, mỗi tổ chức, doanh nghiệp… đều sẽ phải tổ chức lập báo cáo tài chính hoặc khai báo thuế một lần cho quốc gia.

Xem thêm: Cognitive Là Gì – Nó Ảnh Hưởng Như Thế Nào Tới Design

Trên đây là những điều các bạn nên biết về Fiscal year hay năm tài chính, tài khóa. Nếu các bạn còn đang băn khoăn hay thắc mắc về vấn đề này vui lòng cập nhật thông tin vào link dưới đây để đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp cụ thể hơn.

Related Posts