Thủ Thuật Sử Dụng Finder Là Gì : Tất Cả Các Chức Năng Của Nó

Bất kỳ người dùng nào có macOS đều phải biết cách sử dụng Finder một cách hoàn hảo. Đây là trình khám phá tệp gốc trên Mac và nó có nhiều chức năng rất thú vị. Trong bài viết này, chúng tôi cố gắng khám phá mọi thứ bạn nên biết về ứng dụng gốc này.

Đang xem: Finder là gì

Nội dungTrình tìm kiếm trong macOS là gìMở và sắp xếp các tập tinXem trước và hành động nhanhYêu thích và thẻTìm và xóa các tập tin

Trình tìm kiếm trong macOS là gì

Nếu bạn muốn sắp xếp và tìm tất cả các tài liệu trong ổ cứng của máy Mac, bạn có thể sử dụng Finder. Đây là trình thám hiểm tệp được cài đặt tự nhiên trên macOS sẽ luôn mở trong khi bạn đang sử dụng máy tính. Tên này là hoàn hảo, vì Finder có nghĩa là Tìm kiếm trong tiếng Tây Ban Nha và đây là sự kết thúc của công cụ này. Nó chủ yếu bao gồm thanh menu mà bạn sẽ tìm thấy ở phía trên màn hình và màn hình dưới.

*

Bạn sẽ luôn có quyền truy cập trực tiếp vào Finder trong chính Dock ứng dụng. Ngoài việc cung cấp quyền truy cập tệp nội bộ trên máy tính của bạn, nó cũng bao gồm nội dung từ iCloud Drive và các thiết bị lưu trữ khác như ổ lưu trữ ngoài.

Mở và sắp xếp các tập tin

Một trong những chức năng chính của Finder là mở và sắp xếp các tệp nội bộ trên máy tính. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn có thể truy cập vào giao diện công cụ tìm kiếm bất cứ lúc nào thông qua biểu tượng Dock. Bạn sẽ có thể điều hướng giữa tất cả các thư mục trong bộ nhớ trong của Mac và trong số tất cả các tệp. Tại mọi thời điểm, bạn sẽ có thể mở chúng bằng ứng dụng bạn muốn sử dụng cho loại tệp cụ thể.

*

Bạn sẽ có thể kéo các tài liệu và sắp xếp chúng theo các thư mục cũng như đổi tên chúng từ chính Finder. Khi nói về việc tổ chức các tệp, cần phải chi tiết rằng tất cả các tài liệu có thể được sắp xếp theo loại tệp, ngày tạo hoặc sửa đổi. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để tìm thấy một cái gì đó cụ thể trong một thư mục đầy hỗn loạn.Finder cũng bao gồm khả năng thay đổi hiển thị các tài liệu. Ở đầu giao diện, bạn sẽ thấy các biểu tượng khác nhau như một số hình vuông, danh sách các dòng, trong các cột hoặc trong một bộ sưu tập. Bằng cách nhấp vào các biểu tượng này, bạn có thể chọn cách xem tất cả các tệp. Bạn nên chọn chế độ xem danh sách nếu bạn muốn xem nhiều chi tiết về những điều này hoặc trong bộ sưu tập nếu chúng là hình ảnh. Với cái sau bạn sẽ có cái lớn hơn xem trước để có thể chọn tệp cụ thể một cách rất nhanh.

Xem thêm: Advanced Systemcare 13 – Advanced Systemcare 14 Pro License Key 2021

Xem trước và hành động nhanh

Trong tất cả các chế độ xem Finder, chức năng Xem trước được bao gồm, cho phép bạn xem nội dung trước khi thao tác. Thông tin này hiển thị siêu dữ liệu cho một tệp hoặc một hình ảnh. Điều này rất hữu ích để làm việc với các bức ảnh có thể tìm thấy dữ liệu EXIF ​​chính như giá trị khẩu độ hoặc kiểu máy ảnh. Bất cứ lúc nào, bạn có thể chọn thông tin bạn muốn xem qua thanh công cụ trong Chế độ xem> Tùy chọn. Tùy thuộc vào công việc bạn làm với các tệp đa phương tiện cụ thể, bạn có thể chọn loại thông tin để thực hiện.Trong phần xem trước, bạn có thể xem các tài liệu, trước khi bạn có thể truy cập nó như đã đề cập ở trên. Một số hành động nhanh có thể được thực hiện mà không cần mở một ứng dụng cụ thể. Trong số các hành động nhanh chóng bao gồm:Xoay hình ảnh.Đánh dấu một hình ảnh.Kết hợp hình ảnh và tập tin PDF.Cắt tập tin âm thanh và video.

*

Tất cả những hành động này có thể được thực hiện trên thông tin trong một tài liệu được xem trước. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các biểu tượng để có thể làm điều đó mà không cần phải vào ứng dụng.

Yêu thích và thẻ

Trong cửa sổ Finder, bạn sẽ tìm thấy ở bên trái một phần với các truy cập khác nhau. Ở đầu bạn sẽ có quyền truy cập vào các mục yêu thích như thư mục tải xuống hoặc quyền truy cập vào thư mục cá nhân. Các truy cập này hoàn toàn có thể tùy chỉnh và nếu bạn nhìn xuống một chút, bạn có thể thấy các đơn vị lưu trữ bên ngoài hoặc bất kỳ đơn vị thông tin tương thích nào khác.Cuối cùng, có các nhãn sẽ cho phép bạn sắp xếp tất cả các tệp của mình một cách thoải mái. Ví dụ: nếu bạn có tệp công việc, bạn có thể gắn nhãn tất cả theo cách này để khi bạn truy cập nhãn, chúng được nhóm đầy đủ để chúng dễ làm việc hơn. Không có giới hạn lớn đối với các nhãn có thể được đặt và tất cả sẽ phụ thuộc vào năng lực tổ chức bạn có và cách bạn muốn tận dụng Trình tìm kiếm.

Tìm và xóa các tập tin

Bạn không phải bắt đầu đào qua nhiều thư mục để bắt đầu một tập tin. Nếu nó được đặt tên tốt, nó có thể được tìm thấy thông qua công cụ tìm kiếm được gọi là Tiêu điểm, mà bạn có thể truy cập từ kính lúp trên thanh công cụ hoặc bằng cách nhấn Command + Spacebar. Tại đây, bạn có thể nhập tên của tệp hoặc thư mục bạn muốn tìm kiếm và nó sẽ hiển thị cho bạn kết quả ngay cả khi nó nằm trong bộ nhớ trong của máy Mac hoặc trên đám mây.

Xem thêm: Cách Làm Bông Bằng Giấy Nhún Kiểu Hoa Hồng, Hoa Đồng Tiền Đơn Giản

*

Trong trường hợp bạn muốn làm sạch một chút, bạn có thể xóa tài liệu hoặc thư mục khỏi Finder. Bạn chỉ cần kéo chúng vào thùng rác ở một đầu của Dock. Hoặc nếu bạn không muốn kéo chúng, bạn có thể nhấn Command + Delete. Khi bạn có một thùng rất đầy đủ, điều quan trọng là phải xóa tất cả nội dung của nó để nó có thể giải phóng không gian mà nó chiếm.

Related Posts