Đi Học Ở Mỹ Với Financial Aid Là Gì ? Hướng Dẫn Đơn Xin Trợ Cấp Tiền Học Fafsa

Khi đến định cư tại nước Mỹ thì các loại bằng cấp ở Việt Nam có nhiều khả năng không được công nhận. Vì vậy có nhiều người Việt quyết định đi học ở mỹ lại từ đầu và đi làm bán thời gian.

*
*
*

Giấc Mơ Mỹ Sẽ Dễ Thở Hơn Nếu Bạn Biết Sử Dụng Các Sự Giúp Đỡ

Việc đi học lại giúp người Việt được học Tiếng Anh, được học một bằng hành nghề (tóc, nail, thợ điện, thợ cơ khí…), hoặc một bằng đại học hẳn hoi để có một cuộc sống mới tốt hơn cũng như có cơ hội thực hiện giấc mơ Mỹ. Sau đó bạn sẽ đóng góp, trả lại cho nước mỹ thông qua thuế.

Đang xem: Financial aid là gì

1. Financial Aid là gì?

Chính phủ mỹ sẽ giúp mỗi người đi học một khoảng tiền $6k đến $20k bao gồm tiền mặt và tiền học phí tùy theo mỗi trường hợp trong vòng 6 năm nếu như bạn đi học lại ở mỹ.

Điều kiện là bạn phải có thẻ xanh (green card), hoặc quốc tịch Mỹ (US Citizen), và muốn đi học.

Chính phủ Mỹ biết rằng khi mới tới định cư Mỹ thì bạn sẽ có thu nhập thấp hoặc chưa có việc làm nên bạn sẽ được miễn tiền học phí (Fee-waiver)hoặc trợ cấp (financial aid) để trang trải trong lúc đi học.
Theo các lập luận của các nhà kinh tế học thì đầu tư vào giáo dục là một cách hay nhất làm cho dân giàu nước mạnh. Nếu như bạn đi học có bằng cấp thì bạn sẽ có công việc lương cao.
Từ đó bạn sẽ đóng thuế cao. Đó là một cái hay của nước Mỹ khi cho bạn một cơ hội làm lại từ đầu bằng cách giúp đỡ, trả tiền cho bạn khi đi học lại đại học ở Mỹ.
Việc điền đơn cho các loại học bổng (scholarship), tiền học phí (fee waiver), hoặc tiền trợ cấp (financial aid) khá dễ dàng.
Trước khi đi đến chi tiết thì bạn cần hiểu rõ có nhiều dạng học bổng cũng như tiền trợ cấp khi đi học và một số điều kiện như sau:

 

*
*
*
TÌM HIỂU CÁC LOẠI HỌC BỔNG

Học bổng (Scholarship or grants): là các khoản tiền được cho từ các doanh nghiệp, cá nhân nhằm giúp đỡ nếu bạn thuộc một thành phần nào đó.

Công việc trong trường (Work Study): các công việc này được bảo lãnh bởi chính phủ Mỹ nhằm giúp các sinh viên có công việc bán thời gian trong trường trong quá trình học.

Bạn sẽ được trả lương để đi làm các công việc trong khuôn viên trường như: nhà sách, thư viện, hoặc căn tin.

Trợ giúp từ tiểu bang (State Aid): một số tiểu bang có thêm chương trình trợ cấp dành cho cư dân của họ như California có chương trình CalGrant A, B, C. Tùy thuộc vào bạn sinh sống ở đâu thì sẽ có chương trình phù hợp với bạn.

Xem thêm: Đáp Ăn Câu Đố ” Núi Nào Bị Chặt Từng Khúc ? Đáp Án Câu Đố Núi Nào Bị Chặt Ra Từng Khúc

Trợ cấp Liên Bang (Federal Pell Grant): Nếu như bạn chưa có bằng đại học, hoặc các bằng đại học ở việt nam không có hiệu lực ở mỹ (nên khai chưa có bằng đại học) thì bạn sẽ được cho $5500 mỗi năm để trang trải học phí, ăn ở.

Trợ cấp cho giáo viên (TEAch Grant): nếu như bạn đồng ý làm giáo viên cho một trường công lập trong 4 năm sau khi hoàn thành chứng chỉ thì sẽ được nhận $4000 mỗi năm.

Trợ cấp thêm của liên bang (Federal Supplemental Educational Opportunity Grants): là khoản tiền từ $100 đến $4000 dành cho các cá nhân cần thiết và tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi hồ sơ.

Trường đại học (State University Grant): các trường đại học công lập của tiểu bang sẽ có khoảng tiền trợ cấp học phí cho cư dân của tiều bang họ.

Tiền mượn liên bang (Federal Stafford Loans): nếu như bạn cần thêm tiền để sinh hoạt thì có thể nộp đơn mượn tiền học từ liên bang. Các khoản mượn này sẽ không tính lãi cho đến khi bạn học xong được 6 tháng và bắt đầu đi làm.

Xem thêm: Can'T Stand Nghĩa Là Gì, The Official Can / Spoon Records Website

Trên đây là một số ít trong các khoản trợ cấp mà bạn sẽ chắc chắn được nhận nếu đi học đai học ở Mỹ. Còn các khoản “Financial Aid” khác thì tùy thuộc vào mỗi cá nhân.

*
*
*

các bước cần thiết khi làm financial aid

3. Các bước để được Financial Aid để đi học ở mỹ

Related Posts