Md Là File .Md Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Markdown

Tệp MD là một tệp văn bản được tạo bằng một trong một số phương ngữ có thể có của ngôn ngữ Markdown. Nó được lưu ở định dạng văn bản thuần túy nhưng bao gồm các ký hiệu văn bản nội tuyến xác định cách định dạng văn bản (ví dụ: in đậm, thụt lề, tiêu đề, định dạng bảng). Các tệp MD được thiết kế để tác giả tài liệu văn bản thuần túy có thể dễ dàng chuyển đổi thành HTML.

Đang xem: File .md là gì

*

Tệp MD mở trong Microsoft Notepad

Các tệp MD không chỉ hữu ích cho các hệ thống tài liệu HTML mà còn cho kiểm soát phiên bản mã nguồn. Điều này là do các tệp có thể được so sánh với các sửa đổi lịch sử trong văn bản có thể đọc được của con người (trong khi định dạng nhị phân có thể dễ dàng so sánh). Các dự án được tạo bằng GitHub, một hệ thống kiểm soát phiên bản trực tuyến phổ biến, thường sử dụng tệp có tên README.md, trong đó có chứa readme cho dự án.

John Gruber, nhà phát triển của Markdown, đã tạo ra một Perl chương trình chuyển đổi Markdown sang HTML. Chương trình có tên “Markdown” có sẵn tại trang web Daring Fireball.

LƯU Ý: Các tập tin Markdown cũng được sử dụng .WORDOWN sự mở rộng.

Tệp lập trình có chứa một mẫu hướng dẫn cho mỗi lệnh mà máy đích hỗ trợ; được tham chiếu bởi Bộ sưu tập trình biên dịch GNU (GCC), thường được sử dụng cho biên soạn các chương trình trên hệ thống Unix.
ROM trò chơi được sử dụng bởi phần mềm mô phỏng cho SEGA Mega Drive, một bảng điều khiển trò chơi cũ hơn (được gọi là SEGA Genesis ở Bắc Mỹ); lưu trữ nội dung của hộp mực trò chơi; được sử dụng để chạy các trò chơi cũ hơn trên PC.

Xem thêm: Acc Cf Miễn Phí 2021 ❤️ Share Acc Cf Vip Cộng Đồng Miễn Phí, Deactivated Account

LƯU Ý: SBWin có thể được sử dụng để chuyển đổi các tệp MD sang . BIN Định dạng ROM trò chơi SEGA, có thể được chơi bởi nhiều trình giả lập SEGA Master Drive / Genesis khác nhau.

Tệp dữ liệu được lưu bởi Moneydance, một chương trình phần mềm tài chính cá nhân tương tự như Intuit Quicken hoặc Microsoft Money; lưu trữ tài khoản ngân hàng, giao dịch, ngân sách, danh mục đầu tư chứng khoán và các thông tin khác.

Tệp được tạo bởi Sharkport, một phụ kiện phần cứng cho PlayStation 2; chứa một trò chơi đã lưu trên PS2 được tạo bởi thiết bị Sharkport; được sử dụng để sao chép các trò chơi đã lưu vào PC và chia sẻ chúng với những người chơi khác; có thể được chuyển đổi sang các định dạng trò chơi đã lưu khác, chẳng hạn như .PSU, sử dụng Trình tạo lưu trữ PS2.
Giới thiệu về tệp MD

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn hiểu tệp có hậu tố * .md là gì và cách mở tệp.

Tất cả các loại tệp, mô tả định dạng tệp và chương trình phần mềm được liệt kê trên trang này đã được nhóm mister-map.com nghiên cứu và xác minh riêng lẻ. Chúng tôi cố gắng cho độ chính xác 100% và chỉ xuất bản thông tin về các định dạng tệp mà chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận.

Xem thêm: Station Wagon Là Gì – Nghĩa Của Từ Station

Nếu bạn muốn đề xuất bất kỳ bổ sung hoặc cập nhật nào cho trang này, xin vui lòng cho chúng tôi biết.

Related Posts