#Ask5 Les Là Gì, Sb, Fem Là Gì ? Giải Mã “Fem”

Fem là gì? Bạn vừa mới quen một cô nàng xinh xắn đáng yêu, trong quá trình tìm hiểu về cô ấy bạn biết được một bí mật: cô ấy là fem chính hiệu. Bạn chưa bao giờ nghe ai đó nói về fem cả, Bạn thắc mắc fem là gì? Fem có thuộc LGBT không? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Fem là gì?

Fem là một người có giới tính di truyền là con gái, mang hình dáng, cử chỉ, cách nói chuyện, ăn mặc y hệt một người con gái bình thường nhưng chỉ thích và yêu một người con gái khác. Fem thuộc cộng đồng LGBT và được xếp vào nhóm les( tức là những người có giới tính sinh học là nữ nhưng chỉ yêu thích nữ giới đặc biệt không thích con trai).

Đang xem: Fem là gì

*

Các dạng khác của les:

Sau khi tìm hiểu fem là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các dạng khác của les. Ngoài fem, les gồm có 4 dạng khác nữa được phân biệt với nhau dựa trên vẻ ngòai, cách suy nghĩ:

SB: SB là từ viết tắt của soft butch, SB bao gồm SB cứng (SBC) và SB mềm( SBM).

+ SB mềm là những người có tính khí và cách nghĩ giống con trai nhưng lại thể hiện ra bên ngoài là con gái. SB mềm thích và yêu con gái.

+ SB cứng là những người có tính khí và cách nghĩ giống con trai, thể hiện ra bên ngoài là con trai. SB cứng thích và yêu con gái.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Từ The World Is Your Oyster Là Gì ? The World Is Your Oyster

*

Trans là gì: là từ viết tắt của trans guy, là một người con gái nhưng bề ngoài thay đổi giống hệt con trai nhìn sơ qua khó mà phân biệt được. Hầu hết các trans đều đã từng phẫu thuật thẩm mỹ để trông giống con trai hơn. Trans thích và yêu con gái.

Tom là gì: là từ viết tắt của tomboy, dùng chỉ những người con gái cá tính có vẻ ngoài, cách ăn mặc, cách thể hiện giống con trai. Tom gần giống với SB cứng, tuy nhiên không phải tất cả Tom đều là les. Vì Tomboy có thể chỉ là một phong cách của cô nàng cá tính thôi chứ không phải một xu hướng giới tính.

Bi là gì: là từ viết tắt của Bisexua, dùng chỉ những người song tính hay còn gọi là lưỡng tính. Ngoại hình của Bi thường rất đa dạng, các Bi thích yêu cả nam lẫn nữ hay đôi khi cả gay và les.

Xem thêm: Consignor/ Consignee Là Gì ? Thông Tin Cơ Bản Về Consignee Bạn Cần Nắm Được

Tìm Hiểu thêm về FEM 

LGBT đang dần được chấp nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới, những người thuộc cộng đồng LGBT gần đây cũng được cảm thông hơn và dần trở nên tự tin hơn. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện tại vẫn còn một tỷ lệ không nhỏ những người kỳ thị LGBT cho rằng như vậy là “không bình thường”.

Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn fem là gì? Và biết thêm một số dạng khác của les. Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì like và share giúp mình nhé!

Related Posts