Feedback Facebook Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm Feedback Là Gì

Bán hàng online đã và đang là xu thế của nền kinh tế hiện đại. Lợi thế từ sự phát triển của khoa học công nghệ giúp cho các doanh nghiệp có nhiều phương thức để tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Với những ai đã từng mua hàng online đều có thể thấy rằng, các doanh nghiệp bán hàng thường muốn nhận được feedback tốt từ khách hàng của mình sau khi họ nhận được hàng. Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu feedback là gì và tầm quan trọng của feedback trong kinh doanh trên facebook nhé.

Đang xem: Feedback facebook là gì

Nội dung chính:

Feedback là gì?

*

Feedback nghĩa là gì?

Từ khi nền kinh tế Việt Nam chuyển sang nền kinh tế thị trường thì các doanh nghiệp sử dụng nhiều từ tiếng anh hơn khi giao tiếp với khách hàng. Trong đó feedback là một từ được mọi người dùng khá nhiều hiện nay. Khi dịch từ tiếng anh sang tiếng việt thì feedback có nghĩa là đưa ra các phản hồi trở lại với một ai đó về một sản phẩm hoặc vấn đề nào đó. Nói cách khác, feedback cũng gần như là việc bạn đánh giá cho 1 sản phẩm mà bạn đã mua là tốt, dở hay trung bình, thích hay không thích,…

Một số người có thể phân vân giữa việc dùng feedback hay reply khi muốn nói đến “phản hồi” sao cho đúng. Thông thường reply được thay thế cho phản hồi khi dùng trong trường các tương tác qua email. Feedback thì được sử dụng nhiều hơn trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram.

*

Feedback là phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ

Trong việc kinh doanh, người chủ của một thương hiệu sản phẩm luôn mong muốn sẽ nhận được nhiều đánh giá phản hồi từ khách hàng của mình để có thể nâng cao chất lượng phục vụ cũng như chất lượng sản phẩm. Những feedback tích cực sẽ tiếp thêm động lực cho người bán, trong khi những feedback tiêu cực sẽ giúp người chủ doanh nghiệp biết được điểm yếu của mình để khắc phục, cải thiện để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Về phía người tiêu dùng thì họ cũng rất quan tâm đến các feedback của người mua trước để lấy đó làm căn cứ chọn lựa sản phẩm.

Feedback trên Facebook có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp?

Facebook hiện nay là một kênh bán hàng phổ biến và tạo nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Feedback trên facebook cũng rất đa dạng như hình ảnh, icon cảm xúc hoặc các đoạn tin nhắn về cảm nhận của khách hàng khi được trải nghiệm những sản phẩm. Feedback của khách hàng rất quan trọng đối với chủ doanh nghiệp hay người bán. Nhờ có những feedback mà người bán biết được cảm nhận của khách hàng và có thể cải thiện chất lượng sản phẩm hơn trước.

Xem thêm: Tổng Hợp Mã Chết Ko Mất Đồ Minecraft, Cheat Code Minecraft, Lệnh Minecraft

*

Feedback trên facebook là các cảm xúc like, unlike, haha, tức giận…

Đối với việc bán hàng qua mạng thì những feedback tốt của khách hàng sẽ làm điểm cộng lớn cho các khách hàng tiếp theo quyết định có lựa chọn sản phẩm đó hay không. Do đặc điểm của việc mua hàng online là khách hàng không được cảm nhận sản phẩm trước khi quyết định mua nên đây là feedback của người mua trước sẽ là một trong những yếu tố kích thích các quyết định mua hàng của những khách hàng tiếp theo. Các doanh nghiệp lựa chọn hình thức bán hàng qua facebook nên tận dụng các feedback của khách hàng để có thể gia tăng uy tín và lợi thế cạnh tranh cho mình so với các doanh nghiệp khác.

*

Feedback của khách hàng có thể là các hình ảnh, lời bình luận của họ

Tuy nhiên một số shop hàng cũng lợi dụng feedback để bán sản phẩm không chất lượng cho khách hàng. Họ đã thuê người thực hiện nhiều lượt đánh giá/feedback ảo cho các sản phẩm của mình để đánh lừa người mua. Do đó, các feedback đôi khi chỉ mang tính tương đối, các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ khi quyết định sử dụng sản phẩm hay dịch nào đó nhé.

Xem thêm: Ezreal Mùa 9 – Bảng Ngọc Ezreal Mùa 11

Qua bài viết này các bạn có thể hiểu feedback là gì và sự quan trọng của feedback đối với các doanh nghiệp bán hàng trên facebook. Với các bạn nếu đang có ý định lựa chọn mua hàng trên mạng nên đọc kỹ các feedback của khách hàng trước để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với mong muốn của mình. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nên lắng nghe feedback của khách hàng để cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhé.

Related Posts