Faro Là Gì ? Và Nó Sử Dụng Để Làm Gì ? Giải Thích Faro Ls Là Gì

FARO và những bước tiến công nghệ mang tính chiến lược Nhìn lại biểu đồ tăng trưởng và doanh số bán máy quét FARO Focus3D gần giống với bản vẽ đỉnh núi Everest, đây cũng là niềm mơ ước của tất cả những nhà sản xuất đang theo đuổi công nghệ laser tiên tiến này. Hai năm tăng trưởng ấn tượng liên tiếp của FARO, đỉnh cao của doanh số vẫn chưa được xác định.

Đang xem: Faro là gì

*

Năm 2012, FARO quyết định mở rộng tiếp cận với thị trường đo đạc bằng việc công bố là đối tác chiến lược với Trimble và Topcon Europe Positioning, đây là những hãng đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị đo đạc. Với sự hợp tác này, Trimble đã cho ra mắt thị trường máy quét laser Trimble TX5, sản phẩm OEM từ FARO. Đồng thời FARO cũng tiến hành nâng cấp và cải thiện phần cứng của máy quét Focus3D thông qua việc bổ sung những tính năng mới cho thiết bị, ví dụ: việc bổ sung các cảm biến như cảm biến xác định chiều cao và la bàn nhằm tăng cường khả năng định hướng trong quá trình nắn ghép tự động các trạm máy, hay chức năng kết nối không dây WiFi cho phép người sử dụng có thể điều khiển máy từ xa.

“Người sử dụng ngày nay chỉ muốn bấm một nút và sau đó sẽ có tất cả các trạm quét tự động được định hướng và nắn ghép vào với một bề mặt nhất định”, Tiến sĩ Bernd Becker, Giám đốc Công nghệ Chiến lược của FARO giải thích. “Chúng tôi muốn và sẽ phấn đấu để đưa việc xử lý sau về con số 0”.

Để đạt được điểm này, FARO cũng đã quan tâm nhiều hơn tới phần mềm. SCENE phiên bản 5.1 được công bố vào tháng 12/2013, đã giảm được một nửa thời gian cho công đoạn xử lý số liệu thông qua tính năng nâng cấp đặc biệt giúp tự động ghi nhận mục tiêu, đối tượng làm cho quá trình đăng ký nắn ghép đơn giản hơn. SCENE cũng cho phép người sử dụng có thể tạo ra ảnh trực giao từ tập hợp số liệu quét, chức năng này làm cho việc quan sát và điều khiển đám mây điểm trở nên đơn giản và linh hoạt hơn.

Xem thêm: khoa hoc unity

Mặc dù những tính năng nâng cấp này thực sự ấn tượng, nhưng FARO vẫn nhận rõ rằng đây không phải là giải pháp một kích thước phù hợp cho tất cả. “Với công nghệ quét laser, bạn có thể thành lập tài liệu tất cả những gì đang tồn tại ở xung quanh mình”, Ông Oliver Bürkler Giám đốc Kỹ thuật Sản phẩm nói, “Thách thức ở đây là việc sau khi quét bạn cần một phần mềm tương ứng để có thể tạo ra được các sản phẩm có khả năng chuyển giao, mà khách hàng của bạn có thể sử dụng được, đây là lĩnh vực không có điểm dừng. Bắt đầu với phần mềm SCENE phiên bản 5.0, những nhà phát triển phần mềm hiện nay thậm chí có khả năng viết các trình nhúng chạy trực tiếp trong môi trường phần mềm SCENE, chính vì vậy khách hàng không còn phải đối diện với việc quản lý hay điều khiển hiển thị đám mây điểm 3D nữa; họ có thể dành toàn bộ thời gian để phát triển những giải pháp phục vụ cho các ứng dụng cụ thể của mình”.

Tháng 12/2013, FARO cũng giới thiệu trung tâm ứng dụng mang tên “The FARO 3D App Center”, đây là khởi điểm của việc phát triển các ứng dụng riêng. Hiện tại trung tâm này đang cung cấp ứng dụng độc lập SCENECT, có khả năng tạo các đám mây điểm với những phần cứng không quá đắt như Microsoft Kinect hay ASUS Xtion Pro Live, hay những chương trình nhúng thực hiện việc đo diện tích và tạo báo cáo sau quá trình nắn ghép. Ông Bürkler trông đợi vào việc danh mục những giải pháp phần mềm nhỏ sẽ tăng lên một cách nhanh chóng “Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp cho người sử dụng những công cụ 3D hiệu quả, đơn giản để có thể thực hiện chính xác những nhiệm vụ mà người sử dụng cần”, Ông Bürkler nói “Trung tâm ứng dụng (The App Center) chính là một kênh, và chúng tôi mong muốn mang đến cho cộng đồng người dùng một cách thức mới và đơn giản hơn để có thể tự mở rộng những giải pháp cho riêng mình”.

FARO sẽ làm gì để có được những công nghệ đột phá trong năm 2013? Cả Becker và Bürkler không đề cập gì đến việc này. Becker chỉ đưa ra một lưu ý rằng FARO sẽ tiếp tục tập trung vào việc nghiên cứu để gia tăng khoảng cách quét, độ chính xác và hiệu năng hoạt động đối với tất cả các công cụ mà hãng chế tạo. Với ba lần hội thảo lớn đã được lên lịch trước mang tên “3D Documentation”, sẽ tổ chức tại Singapore vào tháng 4/2013, tại Strasbourg Pháp vào tháng 6/2013 và tại Hoa Kỳ dịp cuối thu 2013, gần như đã khẳng định chắc chắn việc FARO sẽ phát triển và giới thiệu một số sản phẩm mới.

Xem thêm: choi game line 98

“Chúng tôi luôn mong muốn tiếp tục cải thiện sản phẩm trong giới hạn tốt nhất có thể để mang đến những gì giá trị nhất cho khách hàng của mình”, Ông Becker kết luận.

Related Posts