Tổ Chức Lương Thực Và Nông Nghiệp ( Fao Là Gì ? Food And Agriculture Organization (Fao) Là Gì

(VNF) – Cùng mister-map.com tìm hiểu Tổ chức Nông lương hay Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (Food and Agriculture Organization – FAO) là gì?

*

Tổ chức Nông lương hay Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (Food and Agriculture Organization – FAO) là tổ chức của Liên hợp quốc được thành lập năm 1945.

Đang xem: Fao là gì

Tổ chức Nông lương hay Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (Food and Agriculture Organization – FAO) là tổ chức của Liên hợp quốc được thành lập năm 1945. Mục tiêu của nó là cải thiện năng suất nông nghiệp và tiêu chuẩn dinh dưỡng của các nước nông nghiệp trên toàn thế giới. Để thực hiện mục tiêu này, FAO tiến hành nghiên cứu các phương diện khác nhau của hoạt động canh tác, chăn nuôi, đánh cá, trồng rừng và cung cấp viện trợ kỹ thuật cho các nước có yêu cầu. Ngoài ra, FAO còn liên tục điều tra về điều kiện nông nghiệp thế giới, thu nhập và công bố các tài liệu thống kê về nhu cầu dinh dưỡng của con người, tình hình nuôi trồng, đánh bắt thủy sản cũng như các chủ đề liên quan.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Mục tiêu chính của FAO là:

– Xóa đói, mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng.- Xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy tiến bộ kinh tế xã hội cho tất cả mọi người.- Quản lý bền vững và sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bao gồm đất, nước, không khí, khí hậu và nguồn gen cho lợi ích của các thế hệ hiện tại và tương lai.

Xem thêm: wipe là gì

Cùng với tổ chức Y tế thế giới (WHO), FAO tham gia quản lý Ủy ban Codex Alimentarius với mục đích tăng cường sự cân bằng của yêu cầu về thực phẩm và do đó làm cho thương mại quốc tế phát triển hơn.

Xem thêm: Top 190 Hình Nền Đẹo – 50000+ Hình Nền Đẹp Nhất Cho Điện Thoại, Máy Tính

Việt Nam thiết lập quan hệ hợp tác phát triển với FAO từ năm 1975. Đến năm 1978, FAO chính thức mở Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Việt Nam. Trong hơn 30 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và FAO ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực: hỗ trợ của FAO đã góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp và lương thực ở Việt Nam một cách có hiệu quả và thu được những thành tựu to lớn. Cho đến nay, FAO đã giúp Việt Nam thực hiện hơn 100 dự án tập trung vào các lĩnh vực lập chính sách, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản, an ninh lương thực, dinh dưỡng. Tổng số tiền viện trợ của FAO dành cho Việt Nam trị giá lên đến trên 100 triệu USD.

Related Posts