Bạn Có Biết “Family” Có Ý Nghĩa Gì? Hĩa Gì? Family Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Người Mỹ, người Úc và những người nói tiếng Anh dùng từ Family, người Việt Nam chúng ta từ trước đến giờ chỉ hiểu nó theo nghĩa thông dụng được dịch ra gọi là “Gia đình”. Nhưng Family còn có một ý nghĩa đặc biệt.

Tôi cũng đã chững người khi đọc được những câu chuyện nhỏ và hiểu được một ý nghĩa đặc biệt của từ “Family”. Xin chia sẻ cùng bạn đọc mister-map.com

Family có ý nghĩa gì, vì sao lại là cụm từ Family? Hãy cùng tôi đọc hai câu chuyện nhỏ sau đây, những người đã đọc rồi thì đọc thêm lại một lần nữa cũng chẳng sao, để cùng tìm hiểu thêm về cách tạo thành từ “Family”

Câu chuyện “Mẹ đẹp như những bông hoa rạng rỡ”

Tôi va chạm phải một người lạ trên phố, khi người này đi qua. “Ồ! Xin lỗi” – tôi nói. Người kia trả lời: “Cũng xin thứ lỗi cho tôi, tôi đã không nhìn thấy cô”. Chúng tôi lịch sự với nhau, nhưng ở nhà mọi chuyện lại khác. Những người mà tôi yêu thương, tôi thường hay cau có, bực bội, như với chồng tôi chẳng hạn: Anh phải như thế này, anh phải như thế kia. Tại sao điện thoại em gọi, anh không bắt máy? Tại sao và tại sao …?

Có một tối nọ, tôi đang nấu bếp thì cậu con trai đến đứng sau lưng. Khi tôi quay người lại và đụng vào thằng bé, làm nó ngã chúi xuống thềm nhà. “Tại sao mẹ đang làm đồ ăn, chạy vào đây làm chi? Tránh ra chỗ khác” – tôi chau mày nói. Con trai tôi bước đi, trái tim bé nhỏ của nó vỡ tan. Tôi đã không nhận ra là mình quá nóng nảy.

Đang xem: Bạn có biết “family” có ý nghĩa gì?

Khi đã lên giường, tôi nghe một giọng nói thì thầm: “Khi đối xử với người lạ, con rất là lịch sự, nhưng với người thân, con lại không làm như vậy. Hãy đến tìm trên sàn nhà, có những bông hoa đang nằm trong xó bếp, đó là những bông hoa mà con trai con muốn mang đến tặng con. Tự nó đã hái những bông hoa này: nào hoa hồng, hoa vàng có cả màu xanh. Nó đã yên lặng đứng đó để mang lại cho con điều ngạc nhiên, còn con thì không bao giờ nhìn thấy giọt nước mắt đã chảy đẫm lên trái tim nhỏ bé của nó và con cũng nên hiểu rằng chồng con là chủ cái điện thoại, chứ không phải điện thoại là chủ chồng của con!”

Tôi vội đứng lên đi xuống nơi con trai tôi ngã, nhìn những bông hoa mà lòng tôi như ai xé, nước mắt tự dưng chảy, tôi bật khóc. Lặng lẽ đến bên giường con trai, tôi ngồi xuống: “Con ơi, lúc nãy con ngã có đau không? Con trai của mẹ, có phải những bông hoa này con hái cho mẹ phải không?”. Thằng bé mỉm cười: “Con tìm thấy chúng ở trên cây kia. Con hái cho mẹ vì chúng đẹp như mẹ. Con biết là mẹ thích.”

“Cám ơn con! Cám ơn trái tim bé bỏng đã chứa cả một tình thương lớn con dành cho mẹ.”

Tôi rời phòng con, đến phòng khách nơi chồng tôi đã ngủ mấy hôm nay. Tôi muốn nói lời xin lỗi, nhưng chồng tôi đã ngủ. Tôi lặng lẽ đến bên chồng và cúi xuống hôn nhẹ lên trán. Thay lời tạ tội. “Xin lỗi anh!”.

Câu chuyện thứ hai: “Con yêu bố, bố ơi!”

Một người đàn ông, trong lúc đang chùi cho láng bóng chiếc xe hơi của anh ta, đứa con trai 4 tuổi của anh ta nhặt một hòn đá và rạch vào bên hông xe.Trong cơn tức giận, anh ta chụp lấy tay đứa con trai và đánh vào tay nó nhiều lần mà không nhận ra rằng anh ta đang đánh bằng cái mỏ lết

Tại bệnh viện, đứa bé mất hết các ngón tay vì xương thịt dập nát. Khi đứa trẻ thấy bố nó, với đôi mắt đau buồn, nó hỏi: “Bố ơi các ngón tay con đâu rồi?”. Anh ta rất đau lòng, không nói nên lời và trở lại bên xe, đá vào chiếc xe nhiều lần.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Scarcity Là Gì ? Chi Phí Cơ Hội Chi Phí Cơ Hội

Suy sụp bởi hành động vô ý thức của mình…, ngồi trước chiếc xe hơi, anh ta nhìn vào vết xước trên hông xe… Thằng bé đã viết: “Con yêu bố, bố ơi!”.

Qua hai câu chuyện, ta cũng thấy rằng: Đồ vật sinh ra là để sử dụng và con người sinh ra là để yêu thương, nhưng vấn nạn của thế giới hôm nay là… Con người bị sử dụng còn đồ vật thì lại được yêu thương./.

Xem thêm: Xem Phim Công Chúa Bướng Bỉnh Tập 12 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Bạn có cảm thấy đau đớn, xót xa trước những hành động vô thức mà người mẹ, người cha ở hai câu chuyện trên? Bạn có thấy họ đáng giận không? Giận dữ và yêu thương không có giới hạn. Giận dữ đã mang lại những nỗi đau, hiểm họa mà khi đó con người không ý thức được. Vì vậy hãy chọn yêu thương để có một cuộc sống vui tươi và đẹp đẽ.

Cũng chính bởi lẽ đó mà từ Family được cấu tạo thành khi ghép các từ dưới đây. Đây cũng chính là ý nghĩa của “FAMILY”

Related Posts