Nghĩa Của Từ External Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ External Data Trong Tiếng Việt

Hiểu được sự khác nhau giữa link external và internal và sử dụng chúng như là một phần chiến lược trong kế hoạch digital marketing tổng thể là một phần quan trọng trong SEO. Mỗi loại link đều có vị trí của nó trong chiến dịch SEO nhằm vào thúc đẩy thứ hạng của web bạn trên trang các kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP- Search Engine Results Page).

Đang xem: External là gì

*

Link external và internal: sự khác biệt nằm ở đâu?

Link external trỏ từ một domain đến một domain hoàn riêng biệt. Có thể gọi là link ngoại tuyến. Chúng có thể là các link từ trang web của bạn sang một trang web khác để cung cấp các thông tin bổ sung cho người đọc, hoặc chúng có thể là link từ trang web bạn đến một chương trình liến kết. Các link từ các trang web khác đến web bạn cũng có thể gọi là link external, hay còn có tên gọi khác là link “ inbound”, để phân biệt chúng với các link mà bạn đã thêm vào trang web bạn mà kết nối với các trang khác.

Link internal có thể chỉ trỏ vào các website hay domain đặc biệt của bạn. Có thể gọi là link nội tuyến. Thanh menu trên top của trang web bạn thì bao gồm các link internal. Các link từ các page trên trang của bạn đến page contact là một ví dụ đơn giản về link internal.

Tóm tắt lại:

Link internal- link chỉ trở vào content trong cùng một domain.

Link external- link trỏ tới một domain riêng biệt.

Sử dụng link internal và external cho SEO

Cả hai loại link này đều có vai trò quan trọng trong kế hoạch SEO. Dưới đây, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO giới thiệu bạn cách bạn sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

+Link external có thể xây dựng sự nhận diện:

Các link external từ các trang web khác đến Content của bạn có thể là một nguồn tuyệt vời cho lượng truy cập free cũng như là một yếu tố quan trọng trong thuật toán của công cụ tìm kiếm Google. Chất lượng và số lượng của các link đóng vai trò ảnh hưởng. Ví dụ như: các link từ các trang có chất lượng thấp có thể thực sự gây ra tác động tiêu cực lên SEO.

Để khuyến khích các link vào trang web của bạn, thì hãy thêm các Content sâu sắc, có liên quan vào trang web của bạn. Hãy xây dựng một chiến lược tiếp cận bên ngoài, cung cấp các bài đăng khách trên các trang web khác để trao đổi link, kiếm link về trang web của bạn. Những cách thức khác để khuyến khích link “ inbound” hoặc link external là đính kèm các infographic có nhúng link với mã HTML mà có thể copy và sử dụng được trên các trang khác, gửi các lời yêu cầu trực tiếp đến các webmaster để add link và v.v.

+Link external có thể hỗ trợ cho người đọc hơn cả bạn

Các link mà trở đến một trang web khác thì là một nguồn lợi tuyệt vời cho người đọc của bạn. Những link này có thể kết nối người đọc đến các nguồn như là sản phẩm, thông tin có giá trị. Nhưng cũng hãy luôn nhớ rằng, trong trường hợp này, những lợi ích từ SEO hướng tới website mà bạn link tới, chứ không phải của bạn.

Xem thêm: Virus Idp – What Is Idp

+Link internal có thể giúp cho SEO của bạn:

Các link internal bao gồm nhiều lợi ích SEO. Khi mà các spider của các công cụ tìm kiếm tìm trang web của bạn, thì chúng theo các link để khám phá các page bổ sung trên trang web của bạn. Chúng đi theo các link web này do đó chúng mới có thể khám phá và lưu trữ nhiều trang nhất có thể trong mỗi lần chúng truy cập.

Chắc chắn là bạn có thể rời khỏi các page không được link tới các page khác trên trang web của bạn và hy vọng rằng công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy mỗi page. Nhưng việc này có thể mất hàng tuần, thậm chí hàng tháng, để công cụ tìm kiếm thấy được page của bạn. Nhưng mà cùng với việc có hàng triệu trang web mới được ra đời mỗi ngày, thì các công cụ tìm kiếm sẽ khá là bận và mất thời gian hơn mới tìm ra page đó.

Các link internal cũng xây dựng nên cấu trúc của website của bạn. Một cấu trúc link logic thì mang lại hiệu ứng thu hút về hình ảnh và hiệu quả. Nó giúp tổ chức Content trên website của bạn, giúp người truy cập website tìm thấy thông tin một cách nhanh chóng. Những yếu tố page phổ biến, một thanh menu ngắn gọn, và các link pahe tự nhiên nằm xuyên suốt trang web của bạn giúp cho người đọc và cả công cụ tìm kiếm tìm thấy Content của bạn dễ dàng hơn.

Tìm và sửa các link bị lỗi

Có một điều sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả SEO là các link bị hỏng.. Chúng là các link mà không còn hoạt động nữa. Chúng có thể đã không còn hoạt động nữa bởi vì trang web mục tiêu cho một link external nay ở trạng thái offline, hay là một page đã rời đi. Một hoặc hai link bị hỏng có thể sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng web bạn, nhưng mà nhiều link bị hỏng thì sẽ làm tổn hại thứ hạng web bạn.

Các link hỏng dẫn đến một trải nghiệm người dùng tiêu cực và làm giảm lượng truy cập. Cho nên bạn hãy tìm các link hỏng và sửa lại để cải thiện trang web của bạn.

Để tìm và sử dụng các link hỏng, hãy sử dụng các công cụ như là Broken Link Checker. Đây là một công cụ miễn phí quét trang web của bạn và tìm ra các link bị hỏng. Bạn có thể đi đến mỗi trang, tìm các link và chuyển chúng đi hoặc là sửa nó.

Link chỉ là sự khởi đầu

Các chuyên gia SEO ước tính rằng có khoảng 100-200 yếu tố mà Google và các công cụ tìm kiếm khác cân nhắc như là một phần trong thuật toán của chúng để tính toán vị trí của web bạn trên SERPs. Các link nội tuyến và ngoại tuyến đều là các yếu tố nhỏ, nhưng quan trọng.

Xem thêm: Các Dạng Rút Gọn Tiếng Anh Là Gì ? Rút Gọn Một Biểu Thức Tiếng Anh Là Gì

Có thể sẽ mất thời gian để xây dựng liên kết của bạn và sửa chữa bất kỳ link nào bị phá vỡ, nhưng tất cả những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp theo thời gian dài cùng với sự gia tăng trong lượng truy cập và thứ hạng trên SERPS. Và điều đó làm cho các nỗ lực của bạn trở nên có giá trị hơn.

Related Posts