Extension S” Là Gì? Nghĩa Của Từ Extensions Trong Tiếng Việt

“Extension” (phần mở rộng) là một phần không thể thiếu đối với những người sử dụng trình duyệt Chrome. Sau đây là bản danh sách một số “Extension” hữu dụng mà bạn có thể cài đặt cho trình duyệt của mình.

Đang xem: Extension

Chrome là một trình duyệt tuyệt vời, nhất là nó còn được tăng cường sức mạnh bởi các “extension” (phần mở rộng).

*

“Extension” thực chất là một chương trình nhỏ nhằm thêm vào một tính năng nào đó cho trình duyệt. Đối với Chrome, có hàng ngàn các “extension” với nhiều chức năng đa dạng như giúp trình duyệt tự động tìm kiếm các phiếu giảm giá khi mua sắm, giúp máy tính chạy nhanh hơn… Vấn đề là các “extension” đang có xu hướng tăng trưởng theo cấp số nhân trên Chrome Web Store Extensions và việc lựa chọn phần mở rộng thích hợp cho mỗi người dùng là một việc không hề dễ dàng.

Những gợi ý dưới đây có thể phần nào giúp cho bạn tìm được những “extension” cần thiết nhất cho mình.

1. Great Suspender

*

Không ai phủ nhận tính tiện dụng của Chrome nhưng trình duyệt này cũng chiếm không ít bộ nhớ khiến cho chiếc máy tính của bạn trở nên hoạt động chậm chạp hơn. Great Suspender là một phần mở rộng giúp người dùng Chrome giải quyết vấn đề này khi tạm dừng các tab không sử dụng (sau một khoảng thời gian đã được thiết lập trước) để tiết kiệm RAM.

Nếu máy tính của bạn có RAM 4 GB hoặc ít hơn thì Great Suspender sẽ cho bạn thấy sự khác biệt rõ rệt về tốc độ của trình duyệt so với khi không sử dụng phần mở rộng này.

2. LastPass

Mật khẩu luôn là vấn đề của nhiều người dùng, đặc biệt là với những người có quá nhiều password khác nhau. Vì lí do này bạn có thể chọn một password dùng chung cho nhiều tài khoản hoặc tạo ra các mật khẩu gần giống nhau. Các chuyên gia bảo mật cho rằng đây là một hành động kém khôn ngoan vì nó sẽ làm cho tài khoản của bạn mất an toàn trước con mắt “dòm ngó” của tin tặc và những người hay tò mò.

*

LastPass ra đời để giải quyết triệt để vấn đề này vì nó sẽ tạo ra vì ghi nhớ các mật khẩu cho các trang web và gần như không thể bị crack (tất cả được quản lý thông qua một mật khẩu chính mà bạn chọn).

Xem thêm: Mega – Youtube

LastPass gặp phải lỗ hổng đầu tiên vào mùa hè năm nay nhưng các mật khẩu của người dùng vẫn an toàn vì chúng đã được mã hóa. Cho đến khi các phương pháp xác thực khác như sinh trắc học trở nên hoàn thiện hơn thì LastPass vẫn là lựa chọn an toàn cho các tài khoản của người dùng trên trình duyệt Chrome.

3. Giphy

*

Giống như biểu tượng cảm xúc (emoji), GIF đã trở thành một phần thiết yếu của thế giới internet nhưng sẽ rất khó khăn để tìm ra hình ảnh chính xác nhất để gây ấn tượng với bạn bè. Giphy khiến cho việc này trở nên dễ dàng hơn khi tích hợp một công cụ tìm kiếm ảnh GIF đơn giản trên trình duyệt của bạn.

4. Feedly

*

Với “cái chết” của Google Reader năm 2013, Feedly nhanh chóng trở thành một lựa chọn thay thế của nhiều người dùng Chrome. Đối với người nghiện tin tức và những người cần phải theo dõi một sự kiện nào đó, Feedly là một lựa chọn cần thiết. Feedly hoạt động tương tự như RSS nhưng tốt hơn.

5. Grammarly

Grammarly là một công cụ giúp kiểm tra chính tả nhưng có nhiều tính năng rất ưu việt. Nó cung cấp khả năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp theo ngữ cảnh, phần mở rộng này sẽ giúp bạn đỡ bối rối khi gặp phải các vấn đề liên quan đến viết lách. Nếu bạn sẵn sàng bỏ tiền để đăng ký tài khoản cao cấp của Grammarly, chương trình sẽ đưa ra những gợi ý từ vựng tốt hơn và kiểm tra cả việc đạo văn.

6. UBlock Origin

UBlock Origin không phải là “extension” phổ biến nhất để chặn quảng cáo nhưng ưu điểm lớn của phần mở rộng này là nó không đòi hỏi nhiều bộ nhớ để chạy và cho phép người dùng xác định các trang web nào mà họ muốn quảng cáo bị chặn và trang web nào họ không muốn. Biểu tượng của UBlock Origin là một nút nguồn có kích thước lớn và bạn chỉ cần nhấp chuột vào đây để chặn quảng cáo của các trang web mà bạn đang xem. Lưu ý là khi chuyển sang một website mới, bạn phải thực hiện lại thao tác này nếu muốn tiếp tục chặn quảng cáo.

7. HTTPS Everywhere

Đối với những người coi trọng an ninh, hãy cài đặt HTTPS Everywhere. Extension này được tạo ra bởi Electronic Frontier Foundation chuyển tất cả các website HTTP thành kết nối HTTPS an toàn hơn để tải về.

8. Honey

Bạn có bao giờ nghi ngờ rằng mình đã không nhận được các giao dịch tốt nhất khi mua sắm trực tuyến? Honey sẽ giúp bạn khắc phục điều này. Khi bạn ghé thăm một website bán hàng trực tuyến, nó sẽ tự động tìm kiếm các mã số giảm giá và áp dụng chúng trong các giao dịch giúp bạn tiết kiệm được một số tiền đáng kể.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ From Time By Time Là Gì ? Các Từ Liên Quan Đến From Time To Time

9. Save to Pocket

Save to Pocket là một trong những “extension” tuyệt vời nhất để lưu lại các bài viết trên website mà bạn chưa có thời gian để đọc ngay chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn thậm chí có thể sắp xếp các nội dung đã đánh dấu một cách khoa học nhờ phần mở rộng này.

Related Posts