Ethnography Là Gì ? Nó Liên Quan Gì Tới Ux Và Design? Ethnography

Ethnographic Research có mục đích là để hiểu hành vi văn hóa, tập tục trong khung cảnh tự nhiên, đời thường, thường là bằng cách tham gia sinh hoạt cùng đáp viên để nghiên cứu. Phương pháp này thường được các nhà nhân chủng học nghiên cứu các nhóm văn hóa. Tuy nhiên, những người thực hiện công việc nghiên cứu cũng thường sử dụng để hiểu rõ thói quen sinh hoạt cũng như tiêu dùng của đáp viên. Các dữ liệu được thu thập chủ yếu là thông qua quan sát, các cuộc trò chuyện thân mật hoặc các cuộc phỏng vấn chính thức.

Đang xem: Ethnography là gì

Điều quan trọng là nhận ra rằng sự hiện diện của các nhà nghiên cứu có thể có ảnh hưởng đến các thông tin thu thập được. Một cách nghiên cứu thông thường là quan sát trong lúc cùng sinh hoạt chung với đáp viên một cách tự nhiên nhất. Điều này cho phép các nhà nghiên cứu có thể tham gia tự nhiên vào cuộc nghiên cứu, cho phép họ phát triển một sự hiểu biết sâu sắc về những động cơ và hành động của những người mà họ đang nghiên cứu và có thể tiết lộ quan điểm mà các nhà nghiên cứu có thể không thể dự đoán trước. Các nhà nghiên cứu có thể quyết định thực hiện quan sát công khai hoặc không công khai.

Xem thêm: Furry Là Gì Và Tại – Tranh Vẽ Theo Thể Loại Furry

*

Những phương pháp truyền thống được sử dụng bao gồm việc quan sát hành vi của người tiêu dùng tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm tại các siêu thị hay các trung tâm mua sắm, cũng như những khó khăn của khách hàng gặp phải như chờ đợi, xếp hàng, không tìm được sản phẩm… Những thông tin thu thập thông qua các phương pháp nghiên cứu như phỏng vấn trực tiếp rõ ràng không thể khách quan bằng việc quan sát trực tiếp được.

Xem thêm: Huy Quần Hoa – Vì Sao Nhiều Người Gọi Anh Là Siêu Cấp Vip Pro

Yếu tố tự nhiên chính là điểm lợi thế của Ethnographic Research so với những phương pháp như phỏng vấn nhóm. Khi tiến hành phỏng vấn nhóm, những đối tượng nghiên cứu sẽ được đưa đến những môi trường hoàn toàn khác so với thực tế, tạo ra những sự không tự nhiên và ảnh hưởng đến những phản ứng, hành vì và những câu trả lời của họ.

Những thuật ngữ trong nghiên cứu thị trường

Quay lại danh sách Những Thuật Ngữ Nghiên Cứu Thị Trường

Related Posts