Entry Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Entry Là Gì

Express Entry (EE) là một hệ thống tính điểm và xét duyệt hồ sơ nhập cư trực tuyến. EE cho phép mọi người gửi hồ sơ và được xem là một người nhập cư diện tay nghề. Những ứng viên có thứ hạng cao nhất được mời nộp đơn xin thường trú.

Đang xem: Entry là gì

*


Nếu bạn nộp hồ sơ vào Express Entry, hồ sơ của bạn sẽ được xếp hạng theo hệ thống điểm dựa trên 6 yếu tố tuyển chọn (6 selection factors), bao gồm:
Điểm kỹ năng ngôn ngữĐiểm học vấnĐiểm kinh nghiệm làm việcĐiểm tuổiViệc làm ở CanadaĐiểm thích nghi (Trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc của vợ hoặc chồng bạn)
Bạn cũng sẽ được cộng thêm điểm nếu bạn đã hoàn thành chương trình cao đẳng, đại học ở Canada hoặc nếu bạn có một đề cử tỉnh bang.Nếu bạn đạt thứ hạng cao, bạn sẽ được mời đăng ký thường trú (PR) với tư cách là người nhập cư có tay nghề theo một trong 3 chương trình:
Chương trình Skilled Worker (Diện lao động tay nghề)Chương trình Skilled Trades (Diện ngành nghề thợ có tay nghề)Chương trình Canadian Experience Class (Diện kinh nghiệm Canada)
Để dễ hình dung, ta hãy xem mỗi chương trình như một “cánh cửa”. Nếu bạn đủ điều kiện để bước vào một trong 3 cửa trên, bạn sẽ được vào Express Entry pool.
Express Entry pool là nhóm tất cả những người hiện đang đăng ký Express Entry. Nếu như bạn nghĩ chỉ cần đủ điều kiện để vào pool thì sẽ chắc chắn được mời định cư thì bạn đang mắc phải sai lầm. Đây chỉ là bước đầu để bạn có cơ hội được cấp PR.Bước tiếp theo, bạn sẽ được xem như là một ứng viên Express Entry và cạnh tranh trực tiếp với tất cả những ứng viên khác trong pool. Lúc này, thứ hạng của bạn được đánh giá theo thang điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), bao gồm các yếu tố:
Yếu tố chính / nguồn nhân lựcTuổiTrình độ học vấnMức độ thành thạo ngôn ngữ chính thứcKinh nghiệm làm việc tại Canada
Yếu tố vợ chồng hoặc người phối ngẫuTrình độ học vấnMức độ thành thạo ngôn ngữ chính thứcKinh nghiệm làm việc tại Canada
Yếu tố chuyển đổi kỹ năngTrình độ học vấnKinh nghiệm làm việcGiấy chứng nhận trình độ chuyên môn (đối với nhóm ngành thợ)
Điểm cộng thêmCó anh, chị, em sống ở Canada (công dân hoặc thường trú nhân)Kỹ năng tiếng PhápGiáo dục sau trung học ở CanadaViệc làmĐề cử tỉnh bang
Nếu bạn xếp hạng cao, hồ sơ của bạn sẽ được được chọn từ danh sách các ứng viên. Sau đó, bạn sẽ nhận được Lời mời đăng ký (ITA) để trở thành thường trú nhân.

Xem thêm: Sức Mạnh Của Nhóm Luffy, Băng Hải Tặc Mũ Rơm Tan Rã, Băng Hải Tặc Mũ Rơm Fake

Chương trình Đề cử tỉnh bang là một “cánh cửa” đặc biệt để nâng điểm số cho hồ sơ của bạn. Có 2 cách để đăng ký chương trình PNP theo chương trình Express Entry:
Bạn liên hệ với tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ và đăng ký đề cử theo chương trình Express Entry. Nếu tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ đó đồng ý đề cử bạn, bạn tạo hồ sơ Express Entry (hoặc cập nhật hồ sơ đã có) và cho thấy bạn đã được đề cử.Bạn tạo một hồ sơ Express Entry và cho biết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ mà bạn quan tâm. Nếu một tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ quan tâm đến hồ sơ của bạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ. Bạn nộp đơn vào chương trình Express Entry của họ, tỉnh bang sẽ xem xét để cấp đề cử cho bạn.

Xem thêm: Be Used To, Get Used To Là Gì ? Cách Sử Dụng Chi Tiết Cấu Trúc Used To Và Cách Sử Dụng Phổ Biến

Trong cả 2 trường hợp, bạn phải đáp ứng các điều kiện của tỉnh bang hoặc lãnh thổ đó. Và, Bạn phải gửi hồ sơ Express Entry và cho thấy rằng bạn đáp ứng các tiêu chí tối thiểu cho Express Entry và đủ điều kiện cho một trong 3 chương trình nhập cư đã nêu trên.

*

Disclaimer: Thông Tin Du Học là một tổ chức giáo dục được thành lập nhằm mục tiêu cung cấp thông tin và làm cầu nối cho các phụ huynh học sinh, các công ty du học và các trường trong và ngoài nước. Chúng tôi không phải là một đơn vị tư vấn du học. Chúng tôi giữ quyền miễn trừ trách nhiệm với thông tin mà chúng tôi cung cấp. Mọi quyết định của các bạn không thể bỏ qua sự hỗ trợ của các công ty di trú chuyên nghiệp.

*

*

*

*

Related Posts