Nghĩa Của Từ Embedded Là Gì ? Tại Sao Chúng Ta Nên Sử Dụng Embedded Software?

Embedded là một trong những công nghệ mới nổi trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, Embedded được rất nhiều lập trình viên quan tâm, học hỏi để phát triển sự nghiệp. Vậy, embedded là gì và tại sao embedded được ưu tiên sử dụng như vậy? Hãy cùng mister-map.com tìm kiếm lời giải cho câu hỏi đó nào. 

Đang xem: Embedded là gì

Tìm hiểu tổng quan Embedded là gì và phần mềm Embedded là gì?

Hệ thống nhúng Embedded là gì?

Embedded là một hệ thống nhúng được xem là một trong những thuật ngữ IT thuộc một chỉnh thể với khả năng tự trị được các nhúng trong môi trường hoặc hệ thống mẹ.

Xem thêm: hack gangstar

Xem thêm: To Keep Up With Là Gì – Tìm Hiểu Ngay Keep Up With Trong Tiếng Anh

Hệ thống này là một trong những sự kết hợp của các phần cứng và phần mềm khác.

Embedded là một trong những hệ thống chuyên dụng có khả năng điều chỉnh và thiết kế tích hợp nhờ hệ thống chuyên dụng với khả năng thiết kế tích hợp đi kèm khả năng tự điều hành một hệ thống lớn để có thể thực hiện các chức năng nhất định dựa vào các yêu cầu, mục đích nhất định.

Hệ thống này còn được xem là một trong những công cụ hữu ích giúp cho các lập trình viên có thể điều khiển, quan trắc và tự động hóa cho quá trình truyền thông kỹ thuật công nghiệp. 

*
*
*
*
*
*

Công việc liên quan đến Embedded ngày càng mở rộng 

Để theo đuổi cả 2 công việc trên thì mỗi lập trình viên cần phải đáp ứng được một số kỹ năng chính như sau: 

Thành thạo các ngôn ngữ lập trình chủ yếu gồm: C, C++, B#,… Cần phải đảm bảo các kiến thức liên quan đến điện tử như: timer, vi xử lý, logic, vi điều khiển,… Hiểu biết về các hệ điều hành: QNX, Window CE/XP Embedded, kiến trúc hành, kiến trúc của máy tính, hệ điều hành Linux,..Nắm rõ các bộ vi xử lý và các phần cứng như: hệ thống nhúng Texas Instrument, Freescale, ARM,…Có khả năng ngoại ngữ tốt: Bao gồm tiếng anh và tiếng Nhật. 

Lời kết

Hy vọng, với những thông tin về Embedded là gì ở phía trên thì bạn đã nắm rõ về cơ hội việc làm cũng như thách thức hiện tại đối với lập trình viên nhúng. Hiện nay, hiểu rõ kiến thức về hệ thống nhúng và phát triển công việc trong ngành IT đang trở thành một xu thế mới. Tuy nhiên, để gặt hái được thành công thì ai cũng phải trải qua quá trình học tập, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm lâu dài.

Related Posts