To Be On Duty Là Gì – Các Tín Đồ Mua Sắm Nên Biết

Duty Free là gì, nó có lợi như thế nào đối với khách mua hàng. Khi đi du lịch bạn thường tìm đến với những cửa hàng Duty Free và Tax Free. Vậy sự khác biệt nào giữa chúng và bạn nên lựa chọn Duty Free hay Tax Free. Đọc bài viết dưới đây để có được đáp án cho sự lựa chọn của mình.

Đang xem: Duty là gì

Duty Free là gì?

Để hiểu rõ hơn về Duty Free là gì thì trước hơn hãy phân tích riêng ý nghĩa của từng từ nhé.

Duty có nghĩa là thuế mà bạn bắt buộc phải trả khi mua và mang sản phẩm đó ra khỏi biên giới quốc tế. Free trong tiếng việt được dịch ra có nghĩa là miễn phí.

*

Trong cùng một cửa hàng được miễn thuế, thì sản phẩm vẫn sẽ được miễn thuế tiêu thụ, đó là lý do khiến cho giá sản phẩm chênh lệch khác nhau.

Những sản phẩm có nhãn dán Duty Free còn có được miễn luôn phí VAT không cần trả. Đây chính là lợi thế khi bạn mua hàng Duty Free.

Tax Free

Tax Free có nghĩa là được miễn thuế giá trị gia tăng (Thuế VAT). Tax Free thường được ưu đãi cho khách du lịch.

*

Tax Free là gì

Khi bạn mua sắm với giá thành nhiều hơn một số tiền nhất định thì sẽ được miễn thuế VAT. Tuy nhiên, tỷ lệ hoàn trả lại sản phẩm và hàng hóa sẽ được chỉ định có sự khác nhau giữa các quốc gia mà bạn mua hàng.

Xem thêm: Tổng Hợp Game Lậu Mobile Mới Ra 2021, Game Private Ios

Những điều bạn cần lưu ý khi mua sắm tại cửa hàng miễn thuế

Có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn khi sử dụng thuật ngữ Duty Free. Nhưng dù sao đi nữa thì bạn vẫn sẽ có lợi khi mua những sản phẩm Duty Free tại quốc gia đó. Vậy lợi ích khi bạn mua hàng miễn thuế là gì? Một số những lợi ích khi mua hàng miễn thuế mà khách hàng nhận được:

Sản phẩm sẽ có giá thấp hơn với cả những thương hiệu quốc tế có tiếng trên thế giới.Mua được rượu, socola và nước hoa cao cấp với giá khá rẻ.Bạn còn có thể mua được những sản phẩm giảm giá với giá thành rẻ hơn khi mua trực tuyến.

*

Bạn sẽ mua được sản phẩm với giá thấp hơn với hàng miễn thuế

Nói một cách dễ hiểu thì khi bạn mua những sản phẩm miễn thuế bạn sẽ không phải trả những khoản thuế nào cho các mặt hàng bạn mua tại quốc gia có cửa hàng miễn thuế mà bạn mua nó. Thậm chí tại một số những đất nước thuộc EU, bạn có thể được miễn giảm thuế khoảng từ 5% đến 25% tùy mỗi quốc gia.

Những món hàng không nên mua tại cửa hàng miễn thuế sân bay

Không phải bất cứ sản phẩm miễn thuế nào đều cho bạn mua với giá rẻ hơn so với giá thực tế của nó trên thị trường. Đây là một số những lưu ý cho bạn khi mua hàng miễn thuế tại sân bay.

Đối với những sản phẩm là hàng lưu niệm được bày bán tại các cửa hàng ở sân bay thường sẽ có xu hướng đắt hơn so với các cửa hàng ở trong thành phố. Vậy nên, nếu có ý định mua quà lưu niệm khi đi du lịch thì hãy bỏ qua những cửa hàng ở sân bay nhé. Thay vào đó hãy mua nó khi bạn ở trong thành phố.

*

Một số những món hàng không nên mua tại sân bay

Một số những mặt hàng cao cấp và xa xỉ như túi xách, đồng hồ hoặc kính râm sẽ có sự chênh lệch khá lớn trong giá cả. Và có những trường hợp khi bạn mua những món đồ này ở sân bay sẽ có giá khá mắc khi bạn mua chúng tại những cửa hàng địa phương.

Xem thêm: ” Bidirectional Là Gì ? Bidirectional Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Một lời khuyên đưa ra cho bạn, nên tham khảo giá thành sản phẩm tại ít nhất hai địa điểm trước khi quyết định mua nó nhé, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đấy.

Related Posts