Dummies Là Gì – Nghĩa Của Từ Dummy

 Sau gần một năm làm việc thương thảo với tập đoàn xuất bản John Wiley & Son (Mỹ), Thái Hà Books đã được lựa chọn là đơn vị độc quyền xuất bản dòng sách Dummies tại Việt Nam. Dòng sách này hiện nay đã có hơn 300 tựa sách được xuất bản với khoảng 20 ngôn ngữ: tiếng Anh, Hà Lan, Đức, Pháp, Trung Quốc, Mông Cổ, Italy, Ukraina, Iran, Tây Ban Nha, Brazil, Cộng Hòa Séc, Ba Lan… và giờ là Việt Nam.

Đang xem: Dummies là gì

Dummies dịch ra có nghĩa là người ngờ nghệch, ngốc nghếch. Bộ sách này lấy thông điệp For Dummies tức là những người ngờ nghệch nhất cũng có thể hiểu được và làm được thông qua những cuốn sách này.

Nội dung các sách đã xuất bản trải dài ở tất cả các lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, cha mẹ, ẩm thực, văn hóa, du lịch, giáo dục, sức khỏe, nấu ăn, chơi các môn thể thao, kỹ năng, giao tiếp, tôn giáo,…

Tầm nhìn của Dummies: Để Dummies trở thành thương hiệu học tập được yêu thích nhất thế giới.

Sứ mệnh của Dummies: Tạo ra những trải nghiệm học tập liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau, với cách tiếp cận dễ dàng, Dummies là những cuốn sách dễ dàng có thể đọc và hiểu đối với bất kỳ ai, chỉ cần họ có một mong muốn học tập. Với cam kết duy trì tiêu chuẩn cao nhất trong công tác biên tập xuất bản và tiếp tục phát triển những trải nghiệm số mới, sáng tạo, Dummies tạo nên một phong trào với phương châm có thể học tập được bất cứ thứ gì một cách dễ dàng. Mọi thứ trở nên dễ hiểu khi đọc sách Dummies, Dummies giúp hàng triệu độc giả có thể hiểu thế giới thông qua việc học tập suốt đời. 

Độc giả của Dummies: Đa dạng các tầng lớp từ sinh viên, người đi làm. Bộ sách hướng tới những người đánh giá được giá trị của tri thức, Dummies là nền tảng giúp cho mọi người có thể học tập được bất cứ lĩnh vực gì bởi Dummies muốn biến thông điệp học tập “khó có thể hiểu” chuyển thành “dễ dàng để ứng dụng”. Thông qua những nội dung chuyên sâu, những trải nghiệm thú vị và cách tiếp cận gần gũi, tất cả những ai có mong muốn học tập ở bất cứ trình độ nào cũng có thể tự tin sử dụng những kiến thức của họ đọc được từ Dummies để ứng dụng và phát triển bản thân cũng như công việc.

Xem thêm: How To Set And Use Featured Products Là Gì, Featured Products Là Gì

*

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG VỀ DUMMIES TRÊN THẾ GIỚI

Bộ sách Dummies đã có lịch sử xuất bản 25 năm Cuốn sách Dummies đầu tiên là DOS for Dummies, được in lượt đầu tiên là 7.500 bản Số lượng bản in Dummies: hơn 250 triệu bản đã được in tại Mỹ. Ở Mỹ có 62,8 triệu người đọc sách Dummies (dân số Mỹ là 313 triệu dân) Ở Mỹ: cứ 1 phút lại có 10 cuốn Dummies được bán ra tại Mỹ. Trung bình 1 người Mỹ sở hữu 3,5 cuốn Dummies. Ở Anh: cứ 1 phút lại có 1 cuốn Dummies được bán ra tại Anh. Có hơn 1800 tựa sách Dummies đã được xuất bản (hơn 300 tựa sách và series) tại Mỹ. Năm 2013 có hơn 250 tựa Dummies ra đời. Hơn 2 triệu người/tháng truy cập website dummies.comGần 600.000 bản Lịch sử nước Pháp đã được bán ra, đứng đầu bảng trong danh sách tựa sách Dummies nước ngoài bán chạy nhất.Hơn 15 triệu bản Windows for Dummies đã được bán ra, đứng đầu bảng danh sách những cuốn sách về công nghệ bán chạy nhất Dummies đã được xuất bản với hơn 30 ngôn ngữ: tiếng Anh, Hà Lan, Đức, Pháp, Trung Quốc, Mông Cổ, Italy, Ukraina, Iran, Tây Ban Nha, Brazil, Cộng Hòa Séc, Ba Lan…Dummies được phát hành tại hơn 100 quốc gia.

Top 10 cuốn Dummies bán chạy nhất:

– Windows: hơn 15 triệu bản

– Internet: hơn 5 triệu bản

– Excell: hơn 3 triệu bản

– Microsoft Office: hơn 3 triệu bản

– PCs/Computers: hơn 3 triệu bản

– Macs: hơn 2 triệu bản

– Tiếng Tây Ban Nha: hơn 2 triệu bản

– Sudoku: hơn 2 triệu bản

– Word: hơn 2 triệu bản

– Access: hơn 1 triệu bản

Những đối tác xuất bản Dummies thành công:

– Pháp: bắt đầu từ 1992, xuất bản 1.500 tựa, 14 triệu bản đã được bán

– Hà Lan: bắt đầu từ 1993, xuất bản 550 tựa, 2,5 triệu bản đã được bán.

Xem thêm: 32 Girl Cá Tính Mạnh Mẽ Ý Tưởng, 59 Girl Chất Ý Tưởng

– Đức: bắt đầu từ 1993, xuất bản hơn 1.100 tựa, 3,5 triệu bản đã được bán

– Tây Ban Nha: bắt đầu tư 1998, xuất bản hơn 100 tựa, 334.000 bản đã được bán

Trong năm 2017, 2018 sắp tới Thái Hà Books hứa hẹn sẽ mang đến độc giả những ấn phẩm Dummies giá trị nhất.

Để hiểu rõ hơn về dòng sách For Dummies, bạn đọc có thể tham khảo tại đây http://www.dummies.com/

Related Posts