Top 10 Mv Có Phần Drop Là Gì Edm (P2), MộT Số Ca Khãºc Cã³ NhữNg ĐOạN Drop Hay

Chúng ta sẽ tiếp tục khám phá những thông tin vô cùng hữu ích về thể loại nhạc EDM này. Tiếp nối bài viết trước giới thiệu các thể loại nhạc EDM thịnh hành nhất hiện nay. ngôn ngữ mà bạn thường nghe trong EDM.

Đang xem: Drop là gì edm

*

*

DJ là gì? Nhà sản xuất là gì?

Khi nghe những cụm từ này bạn sẽ nhầm tưởng rằng chúng là những khái niệm có nghĩa giống nhau, nhưng sự thật chúng là những khái niệm có nghĩa khác nhau.

Vậy sự khác biệt giữa DJ và producer đó là gì? Ai sẽ là DJ và ai sẽ là Nhà sản xuất. Đối với những fan của dòng nhạc EDM, đây là một khái niệm quen thuộc. trộn các bản nhạc.

Hiệu ứng, vòng lặp hoặc bất kỳ kỹ thuật nào trên các công cụ điện tử để thay đổi âm thanh, nhịp điệu và cấu trúc của một bản nhạc. Nhưng họ không phải là người sáng tạo ra các bài hát mà chỉ là người chơi nhạc trong các bữa tiệc, lễ hội.

Producer là một nhà sản xuất âm nhạc tạo ra các bản nhạc để các DJ hòa âm tại các lễ hội âm nhạc. Họ tạo ra bản nhạc gốc của họ (Original mix) và sau đó được các nhà sản xuất khác lấy demiremix, tất nhiên trước đó họ phải có được những bản remix chính thức hoặc những bản mix và mix không chính thức. mashup (cắt và hợp nhất các phần khác nhau của 2 hoặc nhiều bản nhạc)

Sau khi bài hát kết thúc, các nhà sản xuất sẽ gửi nó để thu âm và phát hành trên toàn thế giới. Hiện tại trên toàn thế giới các DJ nổi tiếng trước khi họ là Nhà sản xuất hoặc ngược lại. Có nhiều cách truyền tai nhau như vậy mà mọi người thường lầm tưởng hai khái niệm này ở hai phạm trù khác nhau.

Khái niệm về từ viết tắt “ID”?

Những set nhạc của các DJ hàng đầu thế giới đôi khi được nhìn thấy với những ID bí ẩn. Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao lại xuất hiện từ viết tắt này (có khi nó đứng ở vị trí của bài hát, có khi lại xuất hiện ở tên nghệ sĩ).

Xem thêm: Pg, Pb Pg Là Gì ? Việc Làm Hot Nhất Của Toàn Bộ Giới Trẻ Hiện Nay

ID là viết tắt của Identification, khi ID đứng ở vị trí, nó là một con số bí ẩn. Nếu đứng ở tên bài hát, có nghĩa đây là một sản phẩm đang trong giai đoạn cần hoàn thiện và chưa có tên. Hoặc cũng có thể do tác giả chưa muốn công bố để người hâm mộ tò mò. Và vì những lý do khác khi ID đứng cùng vị trí với tên tác giả hoặc cả hai. Những lý do đó chủ yếu là để thăm dò phản ứng của khán giả trước khi một bản mix hoặc DJ tung ra thị trường.

Các điều khoản cơ bản khác

Đoạn giới thiệu

Đây là đoạn giới thiệu về một số bài hát hoặc lễ hội âm nhạc sắp diễn ra, có thời lượng có thể kéo dài từ 5 phút trở lại. Đoạn giới thiệu tập hợp những phần hay nhất và hấp dẫn nhất của bản phối để thu hút sự tò mò của người xem.Mix / set: Một bản nhạc dài mà các DJ trộn và trộn các bản nhạc khác lại với nhau để tạo thành.

Các DJ tài năng là những người rất nhạy bén vì họ khớp các bản nhạc một cách nhuần nhuyễn đến mức người nghe sẽ không biết bản nhạc được chuyển đến đâu và khi nào bản nhạc sẽ đi. Thuật ngữ Podcast hoặc Mixtape: đây là những bản kết hợp dài khoảng 30 ‘. trở lên và thường xuất hiện trên các chương trình Radio của DJ hoặc Nhà sản xuất. Khi các hãng thu âm phát hành để bắt đầu giới thiệu thị trường sắp tới hay chỉ để mọi người cùng thưởng thức.

Bản phối lại (bản phối chính thức)

Bản phối mới mở rộng khác với bản phối ban đầu của một bản nhạc. Sau khi các bản phối đã được tác giả cho phép bản quyền, sau đó chúng sẽ được phát hành và thu âm chính thức.

Kết hợp giọng hát

Có nhiều lời của ca sĩ hơn trên một bản nhạc

InstrumentalMix

Đây là phiên bản bị loại bỏ lời bài hát, chỉ có nhạc cụ và âm thanh mà DJ chơi.

Xem thêm: ” How Are You Going Nghĩa Là Gì ? Cách Dùng Trong Tiếng Anh How Are You Doing Là Gì

Đây là những thuật ngữ cơ bản bạn sẽ thường nghe thấy trong EDM. Còn khá nhiều điều khoản khác, nếu có thời gian bạn có thể đầu tư thêm. Đọc P3 để tìm hiểu thêm về các cụm từ dành cho người hâm mộ EDM.

Related Posts