” Drive Là Gì ? Nghĩa Của Từ Drive Trong Tiếng Việt Có Những Tính Năng Gì

Google Drive là gì? Những điều cần biết về Google Drivemister-map.com | Là dịch vụ lưu trữ trên đám mây của Google, Google Drive cho phép bạn thực hiện rất nhiều tác vụ như lưu trữ/chia sẻ dữ liệu, làm việc real-time với người dùng khác và hoạt động mà không cần phải ở trên cùng một nền tảng.

Đang xem: Drive là gì

*

1. Google Drive là gì?

Google Drive là nền tảng lưu trữ đám mây nổi tiếng của Google. Chỉ với một tài khoản Google Drive, bạn có thể lưu trữ hàng tá các loại dữ liệu trên đám mây và truy cập từ mọi nơi, bằng mọi thiết bị di động. Bạn thậm chí không cần dùng tới ứng dụng gốc trên thiết bị của mình mà chỉ cần điều hướng và đăng nhập vào drive.google.com từ bất kỳ trình duyệt nào. Bạn còn có thể chia sẻ tài liệu trên Drive với người khác và cộng tác real-time. Hai bạn không cần thiết bị di động đặc thù nào cả, mà chỉ cần đăng ký một tài khoản Google!

*

google drive là gì – 1

2. Cách đăng ký Google Drive

Nếu có tài khoản Gmail hoặc Google, bạn đã có quyền truy cập vào Google Drive. Việc bạn cần làm là điều hướng đến https://drive.google.com và đăng nhập.

*

google drive là gì – 2

3. Google Drive có tốn phí không?

Bạn có thể lưu trữ miễn phí tối đa 15GB dữ liệu trên Drive. Nếu nhu cầu sử dụng cao hơn, bạn có thể đăng ký Google One với chi phí như sau:

100GB với $1,99/tháng200GB với $2,99/tháng2TB với $9,99/tháng10TB với $99,99/tháng20TB với $199,99/tháng30TB với $299,99/tháng

4. Google Drive cho phép lưu trữ loại file nào?

Drive hỗ trợ khá nhiều loại dữ liệu như phim, nhạc, hình ảnh, tài liệu,… cụ thể như sau:Kích thước file

Tài liệu: Tối đa 1,02 triệu ký tự. Riêng với văn bản được chuyển đổi sang định dạng Google Docs là 50MB.Bảng tính: Tối đa 2 triệu ô cho bảng tính được tạo hoặc chuyển đổi sang Google Sheets.tập tin trình chiếu: Tối đa 100MB cho bản trình bày được chuyển đổi thành Google Slides.Tất cả các tập tin khác: Tối đa 5TB.

*

google drive là gì – 3

Các loại tập tin được hỗ trợ

+ Các tập tin thông thường

File nén (.ZIP, .RAR, tar, gzip)File âm thanh (MP3, MPEG, WAV, .ogg)File hình ảnh (.JPEG, .PNG, .GIF, .BMP)Markup/Code (.CSS, .HTML, .PHP, .C, .CPP, .H, .HPP, .JS)File văn bản (.TXT)Các file video (WebM, .MPEG4, 3GPP, .MOV, .AVI, .MPEGPS, .WMV, .LV, .ogg)

+ Tập tin Adobe

Autodesk AutoCad (.DXF)Illustrator (.AI)Photoshop (.PSD)Định dạng tài liệu di động (.PDF)PostScript (.EPS, .PS)Scalable Vector Graphics (.SVG)tập tin hình ảnh được gắn thẻ (.TIFF) – tốt nhất với RGB .TIFFTrueType (.TTF)

+ Tập tin tin Microsoft

Excel (.XLS và .XLSX)PowerPoint (.PPT và .PPTX)Word (.DOC và .DOCX)Các tập tin XML Paper Specification (.XPS)

*

google drive là gì – 4

5. Google Drive có sử dụng được khi ngoại tuyến không?

Chrome hỗ trợ làm việc với tài liệu ngoại tuyến trên Drive. Nếu bạn sử dụng trình duyệt mặc định khác Google Chrome (ví dụ Safari), thì tốt nhất nên chuyển sang Chrome để tránh gặp lỗi mất nội dung khi thực hiện các thay đổi trong Drive.

Đối với thiết bị di động, bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Drive và bật chế độ sử dụng ngoại tuyến.

6. Cách tải Google Drive trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng?

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Drive trên iPhone, iPad và thiết bị Android từ app-stores. Nếu dùng Mac hoặc PC, bạn có thể tải trực tiếp từ Google.

Chia sẻ tài liệu trên Google Drive bằng cách nào?Để thực hiện tác vụ chia sẻ, bạn chỉ cần chọn tập tin muốn chia sẻ, nhấp chọn Chia sẻ, sau đó nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ tài liệu.

*

google drive share

Ngoài ra, bạn có thể giới hạn quyền truy cập của người khác đối với tài liệu đó: có thể sửa, nhận xét hay chỉ được phép xem tài liệu. Nếu bạn không có địa chỉ email của người mình muốn chia sẻ tài liệu, hãy tạo một ULR và gửi cho người đó.

7. Ưu điểm của Google Drive

Truy cập tập tin của bạn ở mọi nơiGoogle lưu trữ các tập tin của bạn trong máy chủ của họ và bạn có thể truy cập chúng bất kể bạn ở đâu miễn là bạn có thể truy cập internet.

Xem thêm: Ảnh Gái Xinh Làm Hình Nền – 49+ Ảnh Gái Xinh Full Làm Hình Nền

Bạn có thể chỉnh sửa và thay đổi các tập tinGoogle Drive cho phép bạn truy cập ngay vào Google Docs, một bộ công cụ chỉnh sửa cho phép bạn chỉnh sửa và thay đổi các tập tin của mình.

Có thể truy cập với các thiết bị khác nhauBạn có thể chỉ cần truy cập vào Google Drive và truy cập các tập tin của mình mọi lúc, mọi nơi miễn là bạn có sẵn thiết bị có mạng, nó có thể truy cập được với nhiều thiết bị khác nhau như PC, Mac, iPhone, iPad và thiết bị Android.

Dễ dàng tìm kiếm tập tin của bạnGoogle Drive có tính năng tìm kiếm theo từ khóa và lọc theo loại tập tin, bạn sẽ nhận được tập tin của mình rất nhanh. Mặc dù tập tin của bạn là tập tin hình ảnh, bạn cũng có thể tìm kiếm từ trong tập tin hình ảnh.

Xem bất kỳ loại tập tinGoogle Drive có thể mở bất kỳ loại tập tin nào như video HD, Adobe Illustrator và Photoshop, có tới 30 loại tập tin có thể mở được trong trình duyệt của bạn. Điều tốt nhất là bạn không cần cài đặt hoặc sở hữu các trình đọc các loại tập tin này trong PC.

Chia sẻ tập tin của bạn với bạn bè của bạnNó có tính năng mà bạn có thể chia sẻ các tập tin của mình cho bạn bè chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Bạn có thể đặt quyền cho phép bạn bè của bạn có thể xem, chỉnh sửa, nhận xét về nội dung của bạn hoặc tất cả họ.

Thảo luận mởBạn có thể tạo và trả lời các bình luận để nhận phản hồi và làm cho các tập tin trở nên hợp tác hơn, có thể được thực hiện bằng cách bình luận trực tiếp trên các tập tin.

8. Các tính năng mới của Google Drive

*

google drive là gì – 5

Nhìn chung, Google One không có nhiều thay đổi so với Google Drive: vẫn cung cấp 15GB dung lượng miễn phí cho tài khoản và các dịch vụ của Google; giữ nguyên các gói 10TB ($99,99/tháng), 20TB ($199,99/tháng) và 30TB ($299,99/tháng). Tuy nhiên, Google One lại cung cấp các gói dịch vụ rẻ hơn: $1,99/tháng cho gói 100GB, $2,99/tháng cho gói 200GB và $9,99/tháng cho gói 2TB.

Xem thêm: root la gi

Song song đó, Google cũng lên kế hoạch thêm các ưu đãi cho người dùng Google One như giảm giá khi đi du lịch hoặc di chuyển bằng máy bay.

Related Posts