Đơn Vị Psi Là Gì – Đơn Vị Psi Nghĩa Là Gì

Psi là gì ? đơn vị đo PSI trong đo lường là gì ? Các bạn thường nghe từ Psi nhưng đa phần điều không biết. PSI là đơn vị đo áp suất, được viết tắt của chữ Pounds per square inch dịch ra là Pound lực trên inch vuông. 

Đây là đơn vị đo áp suất được dùng chủ yếu ở Bắc Mỹ, chủ yếu là Mỹ. PSI thường được sử dụng để đo áp suất của khí (áp suất khí nén) hoặc chất lỏng (áp suất thủy lực). PSI cũng được sử dụng như một thước đo độ bền bằng lực kéo, được định nghĩa là khả năng chống chịu lực kéo và cường độ mô đun đàn hồi, được định nghĩa là khả năng chống biến dạng, điều khiển độ cứng của vật liệu.

*

Psi là gì ? Một số đồng hồ dùng đơn vị PSI

Trong áp suất khí nén và thủy lực, PSI thể hiện lực tác dụng lên bình chứa của nó bằng hai chất lỏng tương đối. Trong đo áp suất chất lỏng, việc sử dụng PSI thường liên quan đến áp suất khí quyển. Điều này là do PSI được đo bằng đồng hồ ( Gauge ) vốn được đo bằng cân bằng vi sai so với áp suất khí quyển. Thường được ngâm trong nó. 

PSI được sử dụng để đo độ bền theo lực kéo trong vật liệu. Trong đó lực kéo đến hàng ngàn PSI (Kpsi) và để đo mô đun đàn hồi của vật liệu đến hàng triệu PSI (Mpsi).

Đồng hồ đo áp suất dùng đơn vị PSI được sử dụng trong tất các ngành nghề cần đo áp suất .

Đang xem: đơn vị psi là gì

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Sovereign Là Gì ? (Từ Điển Anh Vietgle Tra Từ

Xem thêm: Cách Tính Hệ Số Góc Là Gì – Hệ Số Góc Của Một Đường Thẳng Là Y = Ax + B

Như máy khí nén và thủy lực, cũng như các hệ thống công nghiệp và an toàn. Trong năng lượng dùng khí nén, máy đo PSI dùng tương đương như là đồng hồ đo nhiên liệu. 

Psi là gì ? Cách đổi đơn vị đo PSI sang các đơn vị áp suất khác

Sự tương quan giữa các đơn vị đo áp suất thông dụng với PSI như sau:

1 Psi = 0.0680 Atm

1 Psi = 0.0689 Bar

1 Psi =0.07 kg/cm2

1 Psi = 6891 Pa

1 Psi = 5.17 cmHg

1 Psi = 0.7 mH2O

Ngoài đơn vị PSI, còn đơn vị rất hay thường dùng đó là bar. Vậy Bar là gì ? Bar là đơn vị đo áp suất được sử dụng chủ yếu ở Châu Âu. Như trên thì ta biết 1 psi = 0.0689 bar.

*

Đồng hồ đơn vị Bar

Bar là một đơn vị đo lường được sử dụng rộng rãi cho áp suất và 1 Bar = 100.000 pascal. Mặc dù Bar không phải là một đơn vị SI. Nó đã được sử dụng như một trong những đơn vị áp suất phổ biến nhất, đặc biệt là ở các nước châu Âu nơi hầu hết các dụng cụ đo áp suất được chỉ định dùng đơn vị Bar. 

Giá trị của 1 bar là gần đúng với áp suất khí quyển và thường được sử dụng để biểu thị áp suất khí quyển hơn là khí quyển tiêu chuẩn (1 atm = 101.325 pascal) là giá trị chính xác được sử dụng bởi cộng đồng khoa học và kỹ thuật. Bar thường được sử dụng các hệ số chuyển đổi sau để chuyển đổi từ Bar sang các đơn vị áp suất khác hoặc ngược lại.

Cùng xem một số đơn vị áp suất khác thông qua 1 Bar

1 bar = 0.98 atm

1 bar = 10.19 mH2O

1 bar = 0.1 Mpa

1 bar = 100 Kpa

1 bar = 75 cmHg

1 bar = 14.5 Psi

Như trên là một số kiến thức về đơn vị đo áp suất. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các đơn vị áp suất. Cám ơn các bạn

Related Posts