Phần Mềm Dms Là Gì – Dms (Hệ Thống Quản Lý Phân Phối) Là Gì

Phần mềm DMS (Distribution management system – hệ thống quản lý kênh phân phối) là phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp quản lý các hoạt động phân phối hàng hóa ra thị trường, bao gồm nhân viên sale , khách hàng , hàng hóa , kho hàng , tồn kho của công ty và nhà phân phối … diễn biến tại các kênh phân phối, bao gồm quản lý nhân viên thị trường, tự động hóa bán hàng, kiểm soát hàng tồn và các biến động ngoài thị trường, quản lý công nợ,…

2. Phần mềm DMS dùng cho các đối tượng nào?

Là một trong số những phần mềm quản lý doanh nghiệp có tính ứng dụng cao, phần mềm DMS phù hợp với mọi doanh nghiệp sản xuất và phân phối.

Đang xem: Dms là gì

 Đối với các doanh nghiệp lớn, có đội ngũ nhân viên bán hàng đông đảo và các kênh phân phối phức tạp, phần mềm DMS càng tỏ ra quan trọng và là công cụ quản lý không thể thiếu được.

Làm thế nào để luôn nắm được nhanh nhất các biến động thị trường?Làm thế nào để kiểm soát phân phối tốt, duy trì tồn kho ở mức tối ưu, tiết kiệm thời gian và cải thiện tốc độ thị trường?Với đội ngũ nhân viên bán hàng làm thế nào để tự động hóa bán hàng, tăng cường hiệu quả bán hàng ?

Một doanh nghiệp phân phối nhỏ hoàn toàn có thể đưa ra các phương thức thủ công để trả lời cho 3 câu hỏi trên. Tất nhiên việc quản lý sẽ kém hiệu quả và mất thời gian. Nhưng đối với các doanh nghiệp lớn với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nhân viên bán hàng, hàng chục nghìn điểm bán, quản lý theo cách thức cũ với giấy tờ, file excel, điện thoại hoặc các phần mềm không chuyên dụng sẽ là bất khả thi.

3. Phần mềm DMS giúp ích gì?

Trước hết nó là công cụ Tự động hóa bán hàng, hỗ trợ nhân viên bán hàng thao tác bán hàng theo quy trình chuẩn của doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian, tăng chất lượng chăm sóc khách hàng và tối ưu doanh thu. Mọi thông tin một nhân viên bán hàng cần khi viếng thăm điểm bán bao gồm thông tin về khách hàng, lịch sự mua hàng, các báo cáo bán hàng; thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mại,… để có sẵn trong ứng dụng di động của phần mềm DMS để nhân viên có thể dễ dàng tra cứu tại điểm bán.

*

Hãy tự động hóa bán hàng

Tự động hóa bán hàng được thể hiện rõ hơn ở tính năng gợi ý đơn hàng thông minh. Nhân viên và khách hàng sẽ không phải băn khoăn nhiều về việc nên đặt bao nhiêu hàng, sản phẩm gì là phù hợp với thực tế tiêu thụ. Phần mềm sẽ tự động đưa ra đơn hàng nên đặt, nhân viên bán hàng có thể lên ngay đơn hàng bằng ứng dụng di động và gửi về cho kế toán, giám sát qua đường truyền 3G. Các chương trình khuyến mại khách hàng được hưởng cũng tự động được tính đi kèm với đơn hàng.

Sau khi đơn hàng được gửi về, kế toán tiến hành xử lý xét duyệt, đơn hàng đang ở trạng thái nào sẽ có thông báo gửi tới giám sát và nhân viên bán hàng biết được. Quy trình bán hàng sẽ kết thúc khi hàng được xuất cho bộ phận giao hàng. Như vậy mọi hoạt động bán hàng từ khi bắt đầu nhân viên bước chân vào điểm bán đến khi kết thúc một đơn hàng sẽ được diễn ra nhanh hơn, xuyên suốt giữa các bộ phân liên quan và có sự liên hệ chặt chẽ, trực tuyến, khắc phục được tình trạng rời rạc, không theo dõi được trạng thái đơn hàng, bỏ sót đơn hàng hoặc đơn hàng có độ trễ quá cao.

Quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên bán hàng

Nhà quản lý có thể nắm được lộ trình viếng thăm khách hàng của nhân viên trên bản đồ số. Thông qua kết quả viếng thăm khách hàng, thời gian di chuyển và tổng thời gian làm việc của nhân viên bán hàng để đảm bảo nhân viên bán hàng có đang tích cực ngoài thị trường, việc chăm sóc khách hàng có đang được diễn ra tốt.

Xem thêm: Meme Đầy Tôn Nghiệm ” Press F To Pay Respect Là Gì ? Press F To Pay Respects

Đặc biệt phần mềm hỗ trợ tối ưu và phân chia hợp lý các tuyến bán hàng. Theo đó nhà quản trị có thể biết được những cửa hàng nào liên tục phát sinh doanh số, những cửa hàng nào lâu rồi chưa có đơn hàng mới, từ đó có thể sắp xếp thay đổi tần suất việc thăm khách hàng cho phù hợp với thực tế, tránh lãng phí nguồn lực đồng thời có thể chăm sóc được kĩ hơn các cửa hàng trọng tâm. Như vậy quản lý tuyến bán hàng hiệu quả có thể cải thiện nhanh chóng tình hình phân phối bán hàng của doanh nghiệp

Cập nhật thị trường

Cập nhật thị trường là một trong những điểm nổi bật và là đặc thù của phần mềm DMS. Chức năng này giúp các doanh nghiệp phân phối có thể kiểm soát được hàng tồn tại từng điểm bán, đại lý, nhà phân phối nhằm đưa ra kết hoạch sản xuất, điều phối hàng hóa phù hợp. Nắm bắt thị trường còn được thể hiện ở việc quản lý hình ảnh trưng bày hàng hóa, độ phủ khách hàng, tình trạng khách hàng,… Đây là những yếu tố quan trọng trong phân phối nhưng không hề dễ theo dõi, quản lý nếu vắng mặt phần mềm DMS.

Quản lý kết quả bán hàng tại từng kênh phân phối

Để phát triển thị trường, việc quản lý và phát triển mạng lưới phân phối cần được lượng hóa thành các chỉ tiêu như doanh thu, doanh số, đơn hàng, khách hàng thêm mới,.. của nhân viên và nhà phân phối. Từ đó xác định năng lực, hiệu quả bán hàng của từng đơn vị để có chiến lược cụ thể cho từng thị trường.

Ứng dụng phần mềm DMS giúp các chương trình hỗ trợ bán hàng, thông dòng kênh phân phối được triển khai xuyên suốt và nhất quán từ công ty đến các nhà phân phối, điểm bán. Tránh việc triển khai thiếu hoặc không chính xác ngoài thị trường.

4. Phần mềm DMS nào tiện dụng nhất?

Được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, công nghệ GPS, công nghệ bản đồ số và công nghệ di động, bên cạnh những tính năng đặc trưng cho một phần mềm DMS nói chung, phần mềm quản lý hệ thống phân phối Shark DMS có những ưu điểm vượt trội, tỏ ra tiện dụng hơn và phù hợp hơn với thực tế ứng dụng của các doanh nghiệp. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu và kinh nghiệm triển khai thành công cho hàng trăm khách hàng lớn và nhỏ trên toàn quốc của shark DMS

Ưu điểm số 1. Giám sát thông minh

Định vị chính xác, ổn định, giúp nhân viên ghi đơn dễ dàng.

Ưu điểm số 2. Chế độ làm việc offline (khi không có mạng 3G/internet)

Làm việc được ngay cả khi không có 3G, wifi. Phần mềm sẽ lưu lại các dữ liệu về đơn hàng, thời gian, GPS và tự động đồng bộ về hệ thống ngay khi có 3G, wifi.

Xem thêm: Gt Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Gì? Tổng Dung Tích

Ưu điểm số 3 : Giúp các nhà phân phối quản lý hàng hóa của các công ty trên 1 nền tảng

Giúp các nhà phân phối quản lý hàng hóa trên 1 giao diện. Khi Nhà PP phân phối hàng hóa nhiều công ty với mỗi công ty một phần mềm DMS khác nhau sẽ dẫn đến các không thể quản lý được,và Shark DMS được tạo nên với nhiệm vụ giúp các NPP quản lý tốt các đơn hàng và kho hàng.

Related Posts