directx 11 là gì

DirectX là một trong số những tính năng mới mà Microsoft đề cập đến trong phiên bản Windows 10. Các gamer (người chơi game) sẽ biết đến điều này ngay lập tức, nhưng họ không nhận ra được tầm quan trọng của bản cập nhật. Vậy DirectX là gì và tại sao nó lại quan trọng như thế? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của mister-map.com.vn.

Đang xem: Directx 11 là gì


DirectX là gì? Tìm hiểu công nghệ DirectX hiện nay Cách tìm DirectX phù hợp với yêu cầu của game DirectX 12 là gì? Có quan trọng không, nơi tải? Cách kiểm tra phiên bản DirectX được cài trong Windows 10, 8, 8.1, 7 Hướng dẫn gỡ bỏ DirectX 11 khỏi máy tính

DirectX là tên mà Microsoft sử dụng để mô tả một loạt các giao diện lập trình ứng dụng (API) mà DirectX sử dụng cho các ứng dụng đa phương tiện và video. Nhờ có DirectX mà nền tảng Windows chiếm ưu thế về game như hiện nay.

*

Tất nhiên cũng có những phần của DirectX 12 API sẽ không khả dụng với các phần cứng cũ không tương thích với DirectX 12. Nhưng nếu card đồ họa hỗ trợ DirectX 11, nó sẽ tận dụng được phần lớn các tính năng mới mà DirectX 12 mang lại.

Tin vui cho người dùng laptop

Microsoft hứa hẹn rằng DirectX 12 sẽ chạy tốt trên các hệ thống cấp thấp, nghĩa là trên laoptop và máy tính bảng. Cả 2 loại máy tính này được biến đến là chạy game kém hơn. Các gamer thường không có xu hướng mua laptop để chơi game, và thường thì họ sẽ mua máy tính cây có thể hỗ trợ và lắp đặt các linh kiện cần thiết để chơi game ở tỉ lệ khung hình cao hơn.

*

DirectX là gì và tại sao nó lại quan trọng như thế?

Ít nhất DirectX 12 sẽ làm cho việc chơi game trên các hệ thống cấp thấp ở mức “tạm chấp nhận” được. Có rất ít dòng laptop và máy tính bảng được bán ra trên thị trường để phục vụ cho mục đích ưu tiên chơi game, nhưng ít nhất bạn có thể đi nghỉ mát hoặc công tác mà vẫn tận hưởng các tựa game trên laptop của mình.

Để kiểm tra xem thiết bị của mình đang dùng bản DirectX bao nhiêu, bạn tham khảo cách kiểm tra phiên bản DirectX tại đây

Tính năng Multi-adapter mới

DirectX 12 hoạt động ở mức độ thấp, có nghĩa là nó có quyền truy cập các tùy chọn phần cứng tốt hơn so với các phiên bản trước. Trong số đó, multi-adapter có lẽ là tính năng hữu ích nhất. Đơn giản, multi-adapter cho phép các nhà phát triển phân chia các nhiệm vụ xử lý giữa GPU chính và đồ họa tích hợp của CPU.

Điều này có nghĩa là khi sử dụng multi-adapter một cách khéo léo, card đồ hoạ đắt tiền sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ “nặng nhọc”, những nhiệm vụ nhẹ nhàng sẽ dành cho card đồ họa của CPU.

Xem thêm: Reproduction Là Gì – Sexual Reproduction Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Theo Microsoft, điều này có thể tăng hiệu suất thêm 10%.

Độ phân giải 4K

Rõ ràng chơi game ở độ phân giải 4K chính là tương lai (và có thể sẽ là 6K hoặc 8K trong tương lai không xa). Các nhà sản xuất nội dung và các nhà phát triển game đang dần chuyển động theo mục tiêu đó.

Dù việc chơi game 4K sẽ không phát triển rầm rộ ngay được, chúng ta nên xét đến việc đón nhận hàng loạt trong một hoặc có thể là vài năm nữa. Tuy nhiên, DirectX 12 chắc chắn sẽ thúc đẩy sự đón nhận đó, bởi nó làm giảm việc ngốn GPU một cách đáng kể.

Rõ ràng, DirectX 12 sẽ đem lại lợi ích hiệu suất và cải thiện trải nghiệm chơi game máy tính cho các gamer Windows 10 nhiều nhất. Và tất nhiên sẽ có những lợi ích khác liên quan đến hiệu suất video tốt hơn, đặc biệt khi người dùng có scale lên đến 4K.

Đối với Xbox One, chắc chắn sẽ có những cải tiến toàn diện cho bảng điều khiển, chất lượng render và tỉ lệ khung hình, sẽ mạng lại cho gamer những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Xem thêm: Module Là Gì ? Ý Nghĩa Của Module Trong Các Lĩnh Vực Module Là Gì

http://mister-map.com/directx-la-gi-va-tai-sao-no-lai-quan-trong-nhu-the-25576n.aspx
Trên đây là tất tần tật về DirectX là gì và tại sao nó lại quan trọng như thế mà mister-map.com.vn vừa giới thiệu cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào muốn giải đáp, bạn có thể để lại trong phần bình luận dưới bài viết, mister-map.com sẽ trả lời các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Related Posts