What Is Digital Tv Tuner Device Registration Application Là Gì ?

Digital tv tuner device registration application (Ứng dụng đăng ký thiết bị Digital TV Tuner ) là một thuật ngữ thực sự xa lạ, mặc dù đây là tên của một ứng dụng được tích hợp trong máy tính Windows. Digital tv tuner device registration application làm chậm máy tính và cách khắc phục điều đó? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết Digital tv tuner device registration application là gì ? dưới đây.

Đang xem: Digital tv tuner device registration application là gì

Digital TV Tuner Device Registration Application là gì?

Digital tv tuner device registration application là ứng dụng được tích hợp sẵn trong Windows Media Center của máy tính. Ứng dụng này giúp máy tính có thể nhận và hiển thị các tín hiệu kỹ thuật số, giúp chúng ta xem các kênh truyền hình cáp kỹ thuật số ngay trên máy tính.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, Digital tv tuner device (hay còn gọi là ehPrivJob.exe) là ứng dụng chỉnh tivi kỹ thuật số trên Windows.

Digital tv tuner device registration application có thể hiểu nôm na là đăng ký sử dụng ứng dụng chỉnh sóng truyền hình kỹ thuật số. Thông thường, bạn không có lý do gì để xóa ứng dụng đăng ký thiết bị Digital tv tuner hoặc quy trình thực của nó (ehPrivJob.exe), bởi vì các nhà sản xuất đảm bảo rằng ứng dụng này không chiếm quá nhiều tài nguyên hoặc có bất kỳ sự cố nào. Bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến hiệu suất của thiết bị.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ehprivJob.exe nổi tiếng là làm cho thời gian khởi động của thiết bị lâu hơn bình thường rất nhiều. Thực tế khi cố gắng sử dụng và thực hiện công việc của mình, thiết bị Digital TV tuner khiến máy tính chậm hơn bình thường. Và thậm chí còn chậm hơn rất nhiều, và điều này cũng phụ thuộc vào rất nhiều và từng thiết bị.

Vì sao Digital TV Tuner Device Registration Application làm chậm máy tính?

Giải thích cho việc ứng dụng có vẻ không liên quan này tại sao nó lại làm giảm hiệu suất và hiệu năng của máy tính như sau:

Digital tv tuner device registration application hay còn gọi là ứng dụng đăng ký thiết bị dò đài truyền hình kỹ thuật số là một chương trình không thuộc hệ thống (một loại phần mềm được cài đặt trên hệ thống của máy). Khi bạn sử dụng bất kỳ phần mềm nào đã cài đặt, nó sẽ lưu dữ liệu của bạn vào sổ đăng ký hệ thống và khi các ứng dụng này tạo ra các mục nhập không hợp lệ trên hệ thống của bạn, nó sẽ gây ra ảnh hưởng. Hiệu suất PC chậm hơn.

Nói cách khác, khi bạn sử dụng Windows Media Center, quá trình đăng ký thiết bị Digital TV Tuner sẽ tự động bắt đầu và hoạt động tương ứng, lúc này ứng dụng đăng ký thiết bị Digital TV Tuner sẽ bắt đầu xuất hiện. .

Nếu bạn đang sử dụng máy tính mà cảm thấy máy chạy chậm bất thường, thậm chí không mở quá nhiều ứng dụng hay trang web, máy tính không bị nhiễm virus hay bất kỳ tác vụ nào không cần thiết. Thì hãy nghĩ đến việc mở Task Manager và kiểm tra xem có bộ dò kênh Digital tv tuner device registration application trên máy tính không?

Thông thường, ehPrivJob. Exe sẽ không sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống (tất nhiên, quá nhiều ở đây có nghĩa là quá nhiều khiến hệ thống chậm chạp, máy ì ạch)

Tuy nhiên, chúng ta đang nói về máy móc và tất nhiên, sẽ có lúc chúng gặp vấn đề. Chỉ với thiết bị Digital tv tuner, nó sẽ chạy ở công suất tối đa, tương đương với việc tiêu tốn tài nguyên… ở mức tối đa, ngay cả khi nó không phải điều chỉnh bất kỳ tín hiệu kỹ thuật số nào.

Bây giờ, thay vì những lợi ích, người dùng sẽ buộc phải nhận hàng tấn mục đăng ký không hợp lệ cũng như lượng lớn dữ liệu trên SSD / HDD của họ, điều này sẽ làm chậm toàn bộ máy PC.Việc bạn có nên xóa Digital tv tuner device registration application hay không thực sự phụ thuộc vào những gì bạn làm với máy tính của mình.

Cách gỡ Digital TV Tuner Device Registration Application trên máy tính đơn giản nhất

Về tính năng, nếu chúng ta đang sử dụng thiết bị Digital tv tuner để xem truyền hình trực tuyến, xem tivi trực tiếp trên máy tính. Thì việc xóa Thiết bị thu sóng truyền hình kỹ thuật số (xóa Ứng dụng đăng ký thiết bị dò kênh truyền hình kỹ thuật số) thực sự không phải là ý kiến tốt.

Nhưng trên thực tế, nếu tác hại của nó đối với máy tính ngày càng nghiêm trọng hơn ảnh hưởng, thì việc gỡ bỏ Digital tv tuner device registration applicatio trên máy tính cũng là điều cần phải cân nhắc.

Chúng tôi chia sẻ một số hướng dẫn cách để khắc phục lỗi Digital tv tuner device registration applicatio như sau:

Gỡ Digital TV Tuner Device Registration Application trong Control Panel

Bước 1: Mở Control Panel lên và nhấn chọn thẻ Performance. Sau đó chọn vào mục Open Resource Monitor như hình bên dưới.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Buccellati Là Gì, 10 Thương Hiệu Trang Sức Xa Xỉ Nhất Thế Giới

*

Mở Control Panel

Bước 2: Chọn Tiếp Turn Windows feature on or off -> Sau đó tìm Media Features / Windows Media Center và tắt mục này đi sau đó chọn OK.

Bước 3: Đóng tất cả các cửa sổ đang mở và lưu phiên, sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Cách tắt Digital TV Tuner Device Registration Application bắng Task Manager

Bước 1: Mở Ctrl + Shift + Esc và chọn tab Performance và nhấn vào Open Resource Monitor ở phía dưới như trong hình.

*

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, chọn Thẻ Memory và quan sát đồ thị phần CPU, Bộ nhớ và Đĩa.

Bước 3: Chúng ta cũng có thể xem trong cửa sổ mở tệp ehprivjob.exe. Nếu vậy, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và sau đó chọn End Process để dừng quá trình.

Vô hiệu hóa theo lịch trình Task Scheduler

Bước 1: Bạn mở Task Scheduler trên máy tính bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows rồi nhập từ khóa “Task Scheduler”.

*

Bước 2: Trong cửa sổ mới, nhấp vào Task Scheduler Library / Microsoft / Windows và tìm các mục có chứa tệp ehdrminit và xóa nó.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ Task Scheduler và khởi động lại máy tính của bạn.

Xóa thư mục DRM

Cách này khá đơn giản

Bước 1: Bạn chỉ cần mở My Computer hoặc This PC lên.Bước 2: Chọn tùy chọn Programs / Data folder / Microsoft / Windows, khi thấy thư mục DRM, bạn có thể chọn và xóa như bình thường. Cuối cùng, khởi động lại máy tính.

Xem thêm: Kingsoft Office Là Gì ? Thông Tin, Link Download, File Hỗ Trợ

*

Gỡ Digital TV Tuner Device Registration Application hoàn toàn

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập từ khóa Regedit 

Bước 2: Tìm thư mục có tên Digital TV tuner rồi xóa nó đi theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE / SOFTWARE

Trên đây, mister-map.com đã giới thiệu đến các bạn toàn bộ nội dung liên quan đến Digital TV Tuner Device Registration Application và Digital TV Tuner Device Registration Application là gì ? và cách tắt hoàn toàn, hay cách khắc phục lỗi này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp máy tính của các bạn cải thiện phần nào đó.

Related Posts