Deposit Là Gì

Deposit là gì? Chắc chắn định nghĩa gửi tiết kiệm ngân hàng đã trở nên khá thịnh hành hiện nay khi rất nhiều ngân hàng đang khuyến khích việc này. Để hấp dẫn người dân gửi tiền, nhiều ngân hàng còn tung ra những chương trình khuyến mãi đặc biệt hoặc các ưu đãi về mức lãi suất tiền gửi. Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, chắc chắn các bạn sẽ nghe đến định nghĩa Deposit.

Đang xem: Deposit là gì? những lợi ích tuyệt vời của deposit có thể bạn chưa biết

Vậy Deposit là gì? Có những loại Deposit nào hiện nay? Tất tần tật sẽ được giải thích cụ thể trong bài viết tiếp sau đây.

Deposit là gì?

Deposit là gì? Deposit khi dịch ra nghĩa là tiền gửi, là khoản tiền được giữ tại ngân hàng. Tiền gửi là một thanh toán giao dịch tài chính mà trong đó một cá nhân hoặc tổ chức gửi tiền cho một bên thứ ba (là tổ chức nhận tiền gửi) để giữ an toàn và nó không phân biệt về mục đích, kỳ hạn hay đối tượng. Với đối tượng gửi tiền là các tài khoản vãng lai thì tiền gửi rất có thể được chuyển khoản trực tiếp hoặc rút ra bằng séc.

Xem thêm: Simplex Là Gì – Nghĩa Của Từ Simplex

*

Bank Deposit là gì? Deposit Account là gì?Khái niệm Savings Deposit (Tiền gửi tiết kiệm)

Khi gửi tiền vào ngân hàng, chắc chắn các anh chị sẽ được nghe đến thuật ngữ Savings Deposit. Vậy Savings Deposit là gì? Saving Deposit có nghĩa là tiền gửi tiết kiệm và hiện nó là hình thức gửi tiền thịnh hành nhất với cá nhân, trong đó cá nhân sẽ gửi tiền vào ngân hàng và hưởng lãi theo định kỳ. Mức lãi suất theo thay đổi tùy theo kỳ hạn cá nhân chọn gửi mà kỳ hạn này đã được ngân hàng niêm yết sẵn. Các mức kỳ hạn thường thấy sẽ là 1, 3, 6, 9, 12 tháng hoặc hơn 1 năm như 18, 24, 36 tháng… Khi gửi tiền tiết kiệm, cá nhân người gửi sẽ được ngân hàng cấp cho một cuốn sổ được gọi là sổ tiết kiệm. Nó sẽ viết lách lại tổng thể lịch sử thanh toán tiền gửi vào và tiền rút ra của chủ sổ đồng thời đóng vai trò như một mẫu xác nhận về khoản tiền đã gửi.

*

Tiền gửi tiết kiệm có kì hạn là gì?

Tiền gửi tiết kiệm không kì hạn là gì

Trái ngược với dạng Saving Deposit có thời hạn, tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn lại sở hữu những đặc điểm như:

Lãi suất thấpNgười gửi có thể gửi tiền và rút ra tùy theo nhu cầu tiêu dùng và cũng không cần báo trước cho phía ngân hàngNgười gửi không được hưởng các dịch vụ chi trả qua ngân hàngSố tiền gửi sẽ luôn được hưởng lãi và có thể rút bất kể khi nàoCác dạng tiền gửi tiết kiệm không kì hạnTài khoản séc (Checking Account)Tài khoản NOW (Negotiable order of Withdrawal account)Tài khoản tiền gửi thị trường tiền tệ (MMDAs – Money market deposit account)Tài khoản ATS (ATS account – Automatic transfer system account)Tiền gửi tiết kiệm có tham vọng

Trong ba dạng thì tiền gửi tiết kiệm có mục đích có phần khác biệt nhất. Đúng như tên gọi, dạng Savings Deposit này được người gửi tận dụng khi họ có tham vọng và thường là sử dụng để xây nhà. Đây là hình thức tiết kiệm trung và thời gian dài và ngoài đặc điểm hưởng lãi suất ra thì người gửi còn có thể vay thêm từ chính ngân hàng gửi tiền nhằm hỗ trợ bổ sung thêm vào phần vốn để thực hiện ý định. Mức cho vay tối đa được quy định bằng với số dư tiền gửi tiết kiệm. Mặc dù nếu xét về tính chất thì tiền gửi tiết kiệm có mục đích không khác biệt nhiều so với hai dạng kia nhưng nó được xem như tài sản tích lũy của quốc gia vậy nên vẫn được xét riêng và có những chế độ ưu tiên bảo vệ.

Xem thêm: Lễ Tạ Ơn Thanksgiving Là Gì ? Lễ Tạ Ơn Là Ngày Nào? Lễ Tạ Ơn Thanksgiving Day Là Gì

Tổng kết

Nói cách khác mô hình gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng đã trở nên rất thịnh hành trong xã hội ngày nay bởi nó là 1 trong mô hình đầu tư an toàn nhất hiện nay cho nên được không ít cá nhân tin sử dụng. Chắc rằng mức độ hiểm họa của loại hình đầu tư này không thể cao như đầu tư Bất Động Sản hay cổ phiếu bởi lẽ người gửi tiền sẽ chắc rằng luôn nhận được một khoản lãi khi gửi chứ không sợ bị mất. Hiện nay, để hấp dẫn quý khách hàng gửi tiền thì nhiều ngân hàng đã tung ra những chương trình ưu đãi hoặc các gói lãi suất đặc biệt để người gửi có thêm nhiều sự chọn lựa. Hy vọng qua bài này bạn đã hiểu Deposit là gì? Có những loại Deposit nào hiện nay và những đặc điểm cơ bản cần biết về mô hình đầu tư này.

Related Posts