Deny Là Gì – Nghĩa Của Từ Deny Trong Tiếng Việt

Trong cuộc sống, không tránh khỏi việc các thông tin sai lệch hay các cáo buộc vô căn cứ. Khi dố chúng ta cần lên tiếng và phủ nhận những điều đó. Trong tiếng Anh có một cấu trúc vô cùng hay về phủ nhận một việc, một cáo buộc hay một hành động. Đó là cấu trúc nào? Cùng Step Up tìm hiểu ngay về cấu trúc deny trong tiếng Anh nhé!

1. Cấu trúc deny và cách dùng

Deny trong tiếng Anh nghĩa là phủ nhận, từ chối. Thông tường người ta sẽ sử dụng cấu trúc deny trong việc phủ nhận một cáo buộc hay một thông báo, thông tin nào đó.

Đang xem: Deny là gì

Ví dụ:

He denied his adultery.(Anh ta đã phủ nhận việc anh ta ngoại tình.)She denied a relationship with us.(Cô ấy phủ nhận việc có quan mối quan hệ với chúng tôi.)
Download Ebook Hack Não Phương Pháp –
Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 
TẢI NGAY

2. Phân biệt cấu trúc deny và refuse

Cả hai cấu trúc này đều được dùng ở câu phủ định trong tiếng Anh nhưng không cần sử dụng các từ phủ định. Vì bản chất hai từ deny và refuse đã có nghĩa phủ định rồi.

Xem thêm: ” Representation Là Gì ? Nghĩa Của Từ Representations Trong Tiếng Việt

*
*

Dịch những câu sau sang tiếng anh , sử dụng cấu trúc deny hoặc cấu trúc refuse.

Gia đình tôi từ chối gặp phóng viên.Anh ấy từ chối việc chia sẻ về sự cố.Họ phủ nhận việc gian lận trong thi cử.Anh ta phủ nhận năng lực của tôi.Thật khó để phủ nhận việc tôi thích anh ấy.Tôi muốn từ chối tham tham gia bữa tiệc.Anh ta cố gắng phủ nhận lỗi lầm của mình.Cô ấy từ chối tất cả vì cô ấy đã có người yêu.Tôi từ chi ăn cùng bạn.Cô ta không từ chối bất kỳ anh chàng nào tới làm quen.

Đáp án

My family refused to meet reporters.He declined to share about the incident.They deny cheating on exams.He denied my ability.It’s hard to deny that I like him.I want to refuse to join the party.He tried to deny his mistake.She refused everything because she had a lover.I deny eating with you.She did not refuse any guy to get acquainted.

Xem thêm: Aka Nghĩa Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Nào? Ý Nghĩa Của Từ Aka

Trên đây chúng mình đã tổng hợp những kiến thức tổng quát về cấu trúc deny trong tiếng Anh. Đồng thời phân biệt deny và refuse thông qua các ví dụ minh họa. Cùng chăm chỉ luyện tập để tiếng Anh của bạn tiếng bộ mỗi ngày nhé.

Related Posts