Keywords Density Là Gì ? Xác Định Mật Độ Nghĩa Của Từ Relative Density Trong Tiếng Việt

Keywords density là gì và mật độ từ khóa bài viết bao nhiêu là đủ? Nếu quan tâm đến thuật ngữ này thì hãy đọc bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Keywords density là gì và mật độ từ khóa bài viết bao nhiêu là đủ? Nếu là dân làm SEO thì chắc hẳn bạn không lạ gì với thuật ngữ chúng tôi vừa nêu ra nữa. Nhưng nếu không phải dân làm SEO thì bạn chắc hẳn phải kinh doanh hoặc làm marketing cho một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, doanh nghiệp nào đó online nên mới quan tâm đến thuật ngữ này. Hãy đọc bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Keywords density hay mật độ từ khóa bài viết là gì?

*

Keywords density hay mật độ từ khóa bài viết là gì?

Keywords density là một thuật ngữ tiếng Anh dịch nghĩa đen sang tiếng việt là mật độ từ khóa. Nếu nói chung chung như vậy thì nó có thể được hiểu theo bất cứ nghĩa gì. Tuy nhiên đây là một thuật ngữ trong ngành Marketing ám chỉ mật độ của từ hoặc cụm từ trong một bài viết trên mạng. Từ đó phải là từ khóa tức từ quan trọng mà người viết muốn làm nổi bật trong bài viết của mình.

Đang xem: Density là gì

Để có thể lý giải dễ hiểu hơn chúng ta cần xuất phát từ thời điểm tại sao thuật ngữ này ra đời. Có lẽ bạn cũng đã biết trên mạng chúng ta sẽ bắt gặp rất rất nhiều website với những bài viết về đủ mọi thứ trên đời. Tuy nhiên bạn sẽ không thể tìm chính xác cái mình cần trừ khi bạn biết đích xác nó nằm ở đâu, trong trang web nào. Do đó người ta tạo ra các máy tìm kiếm Search Engine như Google, Bing,… Bạn chỉ cần điền keyword mà mình quan tâm vào hộp tìm kiếm của Search Engine thì sẽ cho ra các kết quả liên quan đến từ khóa bạn nhập vào trên mạng.

Các máy tìm kiếm sẽ đo mức độ tương quan của bài viết đến từ khóa của bạn và đề xuất. Khởi nguyên thì càng nhiều từ khóa càng liên quan nên người ta hay chèn từ khóa một cách vô tội vạ để kết quả website của mình được lên top. Tuy nhiên thuật toán tìm kiếm và hiển thị được thay đổi liên tục để loại bỏ những trường hợp chèn từ khóa theo kiểu spam như vậy. Giờ đây từ khóa phải có một mật độ tiêu chuẩn thì mới có thể tối ưu được máy tìm kiếm.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Ngõng Trục Là Gì, Nghĩa Của Từ Ngõng Trục, Nghĩa Của Từ Ngõng Trục

Mật độ từ khóa bài viết bao nhiêu là đủ?

*

Mật độ từ khóa bài viết bao nhiêu là đủ?

Vậy mật độ đó cụ thể là bao nhiêu? Xin trả lời luôn là không ai biết chính xác đơn giản vì công ty tạo ra Search Engine họ sẽ không public thông số này đề phòng trường hợp điều hướng những người viết bài. Tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm thực tế của những chuyên gia làm SEO khắp nơi trên thế giới, mật độ từ khóa thần thánh ấy có thể rơi vào khoảng từ 3 – 5%.

Điều này có nghĩa là trong một bài viết có 1000 từ, bạn chọn từ khóa là “nàng Bạch Tuyết” (có 3 từ) thì số lần xuất hiện của từ khóa này nên là: 10 – 16 lần (1000*0.03/3=10 và 1000*0.05/3=16) để có thể tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm. Trên thực tế bạn sẽ bắt gặp những mật độ khác nhưng nhìn chung cũng chỉ dao động xoay quanh mức tiêu chuẩn mà chúng tôi đã đề cập đến ở phía trên mà thôi.

Xem thêm: Trò Chơi Trang Điểm Cho Công Chúa Elsa, Game Elsa 24H

Có nhiều thông tin cho rằng các máy tìm kiếm sẽ tiếp tục cải tổ một lần nữa thay đổi thuật toán của mình giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Trong tương lai có thể keywords density có lẽ sẽ không còn là yếu tố quyết định nữa. Thay vào đó là các yếu tố đánh giá trải nghiệm và hành vi của người dùng nhiều hơn. Nếu giờ đây top đầu tìm kiếm thường là những trang có mật độ từ khóa chuẩn với yêu cầu của máy tìm kiếm và kèm thêm một số yếu tố khác nữa thì tương lai việc nhiều người dùng xem bài viết trong thời gian dài, làm thêm nhiều động tác trên trang như xem bài viết khác, bình luận,… sẽ mang yếu tố then chốt.

Chính vì vậy nên khi viết bài, bạn không chỉ cần chú trọng vào mật độ từ khóa trong bài mà còn phải khiến cho nội dung bài viết được hấp dẫn và thỏa mãn được người đọc, khiến người đọc lưu lại trên trang lâu hơn,… Hãy liên hệ mister-map.com để được tư vấn chuyên nghiệp về Marketing online nhé!

Related Posts