Delayed Launcher Là Gì – Cách Tối Ưu Hóa Tốc Độ Chạy Của Windows 10

Rất nhiều người dùng đã phàn nàn về mister-map.comệc giảm tốc độ khởi động của họ. Rõ ràng, điều này liên quan đến các chương trình, dịch vụ và ứng dụng được

*

Nội Dung:

Rất nhiều người dùng đã phàn nàn về mister-map.comệc giảm tốc độ khởi động của họ. Rõ ràng, điều này liên quan đến các chương trình, dịch vụ và ứng dụng được khởi chạy trong quá trình khởi động. Các ứng dụng được khởi chạy khi khởi động càng nhiều thì quá trình khởi động càng bị kéo theo. Một số ứng dụng trước khi khởi động này thêm vài phút vào thời gian khởi động, nhưng những ứng dụng khác có thể cộng thêm vài phút vào thời gian khởi động. Một trong những ứng dụng đó là Intel Delayed launcher. Bài mister-map.comết này sẽ giải thích ngắn gọn nó là gì, nếu nên tắt nó và cách bạn có thể tắt nó nếu muốn.

Đang xem: Delayed launcher là gì

“Iastoriconlaunch.exe” hoặc “Intel Delayed Launcher” là gì

“Iastoriconlaunch.exe” hoặc “Delay Launcher” của Intel là một ứng dụng khởi động là một phần của Công nghệ khôi phục nhanh Intel. Công nghệ khôi phục nhanh Intel lần lượt là một tính năng của Công nghệ lưu trữ nhanh Intel. Công nghệ lưu trữ nhanh Intel hứa hẹn tốc độ ổ đĩa của bạn nhanh hơn và khởi chạy ứng dụng nhanh hơn, có thể là một trình điều khiển SATA duy nhất hoặc nhiều bộ nhớ RAID. Đối với những người có nhiều bộ lưu trữ RAID, Công nghệ lưu trữ nhanh Intel cải thiện an toàn dữ liệu bằng cách sao chép dữ liệu trên mỗi ổ đĩa, do đó ngăn ngừa mất dữ liệu trong trường hợp ổ đĩa bị lỗi. IAStorIconLaunch là mister-map.comết tắt của Intel® Array Storage Technology Icon Delayed Launch.

Cách hoạt động của Trình khởi chạy bị trì hoãn

Sử dụng cài đặt đăng ký chạy cục bộ để thực thi tự động khi người dùng đăng nhập vào Windows, “IAStorIconLaunch.exe” thực sự trì hoãn khởi động hệ điều hành Windows trong khoảng 30 – 60 giây, trước khi mister-map.com rút hoặc phần mềm độc hại có thể truy cập tệp hệ thống, cho phép sử dụng Intel® Rapid Recovery Công nghệ (RRT), một tính năng của Công nghệ lưu trữ nhanh Intel® để khôi phục đĩa cứng từ “phân vùng khôi phục”, nếu OEM đã thiết lập, được duy trì bằng cách sử dụng phản chiếu “RAID 1” và thường ẩn với người dùng. Quá trình đầu tiên được khởi chạy sau sự chậm trễ này là “IAStorIcon.exe”, làm cho biểu tượng Công nghệ lưu trữ nhanh Intel® xuất hiện, nhưng mục đích thực sự của “IAStorIconLaunch.exe” là để trì hoãn Windows. Dịch vụ Windows này có thể bị vô hiệu hóa thông qua “msconfig” nhưng điều đó có nghĩa là sẽ không có sự chậm trễ cho phép khôi phục.

Đây là một biện pháp khôi phục hệ thống – để đơn giản hóa một chút – cho phép bạn truy cập vào hệ điều hành của máy tính trước khi bất kỳ tệp hệ thống nào có thể bị mister-map.com-rút / phần mềm độc hại truy cập. Tóm lại, nếu hệ thống của bạn bị tấn công bởi một loại mister-map.com-rút tải trong khi khởi động, bạn sẽ rất biết ơn vì đã kích hoạt tính năng này. Mặt khác, nó có ảnh hưởng lớn đến thời gian khởi động, vì vậy nếu bạn không bao giờ sử dụng nó, bạn sẽ lãng phí khoảng 30 đến 60 giây của cuộc đời mình mỗi khi khởi động. Tuy nhiên, nó rất hữu ích cho những người chạy một máy chủ nhỏ hoặc một bộ lưu trữ dữ liệu nhỏ với nhiều ổ đĩa.

Xem thêm: You Are Prompted To Remove Print On Both Sides Là Gì, Cách In 2 Mặt Trong Word Thủ Công Đơn Giản

Đây là một cuộc gọi khó thực hiện, nhưng nếu bạn cho rằng máy tính của mình không dễ bị nhiễm mister-map.com-rút hoặc hỏng đĩa cứng, bạn có thể không muốn nó làm chậm thời gian khởi động của mình và nếu có, hãy giữ cho nó được bật. Dưới đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa Intel Delayed Launcher.

Phương pháp 1: Sử dụng MSConfig (Windows 7) để xóa Intel Delayed Launcher khỏi chương trình khởi động

Nếu bạn cho rằng mình có thể cần đến Công nghệ lưu trữ nhanh Intel sau này, bạn có thể chỉ cần vô hiệu hóa nó từ khi khởi động và bật lại sau bằng cùng một phương pháp. Cho cửa sổ

Nhấn Windows + R để mở RunGõ msconfig và nhấn enter để mở cửa sổ cấu hình hệ thốngCuộn và tìm Công nghệ lưu trữ nhanh Intel và bỏ chọn nó. Nhấp vào Áp dụng và sau đó nhấp vào OK. Không tắt sản phẩm chống mister-map.com-rút bảo mật chính của bạn.Khởi động lại PC của bạn. Khởi động sẽ nhanh hơn bây giờ

Phương pháp 2: Xóa trình khởi chạy Intel Delayed khỏi chương trình khởi động trình quản lý tác vụ (Windows 8/10)

Nếu bạn sử dụng phương pháp 1 trên Windows 10, bạn sẽ được chuyển hướng đến trình quản lý tác vụ. Sử dụng phương pháp này thay thế.

Xem thêm: Tổng Hợp Game 2 Người Y8 2 Nguoi Choi Dat Bom, 2 Player Games

Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở trình quản lý tác vụNhấp vào “Chi tiết khác” để mở rộng cửa sổ Trình quản lý tác vụ của bạn.Chuyển đến tab khởi độngTìm kiếm ‘Trình khởi chạy bị trì hoãn’ và nhấp vào nó một lần để chọn (bạn sẽ thấy tác động khởi động của nó cao – sẽ khiến thời gian khởi động lâu hơn)Nhấp vào vô hiệu hóa ở góc bên phải của cửa sổKhởi động lại PC của bạn. Khởi động sẽ bắt đầu nhanh hơn bây giờ

Nếu bạn muốn gỡ hoàn toàn, hãy gỡ cài đặt Công nghệ lưu trữ nhanh Intel, đảm bảo rằng trước tiên bạn thay đổi ổ đĩa của mình từ RST RAID thành SATA từ BIOS, sau đó gỡ cài đặt trình điều khiển RST trong ‘Trình điều khiển đĩa’ hoặc từ cửa sổ chương trình và tính năng. Hãy nhớ rằng đây không phải là điều duy nhất có thể khiến thời gian khởi động của bạn tăng lên.

Related Posts