Bình Quân Giá ( Dca Là Gì,Www, Bình Quân Giá (Dca) Là Gì

Giá tăng thì vui, giá giảm thì buồn. Vậy làm sao để giá tăng thì vui mà không tăng thì vui?Một điều ai cũng biết đó là Bitcoin hay thị trường tiền mã hóa nói chung có rủi ro và biến động lớn. Vậy nên việc tập trung vốn vào một mức giá mang lại rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Hoặc, đó cũng có thể là cách tạo lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, cách này sẽ không giúp chúng ta đi lâu dài với thị trường và có khoản đầu tư bền vững.Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới mọi người một phương pháp đầu tư dành cho những người có chiến lược dài hạn. Phương pháp này khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Đó chính là bình quân giá (Dollar Cost Averaging). Theo quan điểm của mình, đây là một chiến lược khôn ngoan phù hợp với thị trường tiền mã hóa.

Bình quân giá (DCA) là gì?

Bình quân giá là một chiến lược đầu tư nhằm giảm thiểu rủi ro biến động của thị trường bằng cách chia nhỏ số vốn của mình thành nhiều phần bằng nhau. Sau đó, chúng ta sẽ dùng các phần nhỏ này tham gia thị trường tại nhiều thời điểm khác nhau. Có thể là mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng, tùy vào quyết định của nhà đầu tư.Ví dụ: Bạn có mục tiêu là sẽ đầu tư $5,000 vào thị trường cryptocurrency, cụ thể là mua Bitcoin. Bạn có thể chia số tiền này thành 100 phần bằng nhau. Tức mỗi phần có giá trị $50. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu mua Bitcoin mỗi ngày hoặc mỗi tuần với khoản đầu tư $50.

Đang xem: Dca là gì

*

{

*

{{} Chúng ta sẽ có $6,440 với tổng số tiền bỏ ra là $2,900. Nghĩa là chúng ta đã nhân đôi tài khoản.Thậm chí, nếu chúng ta bắt đầu đầu tư tại thời điểm rủi ro nhất là cuối năm 2017, thì tới hiện tại, chúng ta vẫn có lời. Giá trị khoản đầu tư là $2,408 và số tiền chúng ta đã bỏ ra $1,940, lợi nhuận là khoảng 25%.

Kết luận

Bình quân giá hay DCA là một phương pháp đầu tư hiệu quả trong thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý một đây là phương pháp chỉ áp dụng cho những nhà đầu tư có đánh giá tích cực về tương lai của thị trường trong dài hạn.Bên cạnh đó, để khoản đầu tư của chúng ta có được lợi nhuận tốt hơn thì việc xác định thời điểm bắt đầu mua bình quân giá là quan trọng. Khi thị trường giảm giá khá nhiều sẽ là thời điểm tốt để mua bình quân giá. Và khi thị trường đã tăng cao, chúng ta nên cân nhắc thật kỹ.Tăng thì vui mà không tăng cũng vui vì mua được với giá thấp hơn!

Đừng quá tin vào 3 điều này về Bitcoin nếu bạn là một nhà đầu tư crypto

Xem thêm: Lịch Bóng Đá Seagame 2019 Lịch Thi Đấu Bóng Đá Sea Games 2019

Giới thiệu sách Trading hay Các Phương Pháp Price Action Kinh Điển

Xem thêm: Xemtuong

Bộ sách tổng hợp các phương pháp Price Action truyền thống và hiện đại, với các hướng dẫn cụ thể và dễ áp dụng cho nhà giao dịch

Related Posts