Per Day Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Boxing Day Ý Nghĩa Ngày Boxing Day

Bạn đang băn khoăn trà dây là gì, trồng như thế nào ư? Tham khảo bài viết để biết thông tin trà dây là gì và chi tiết về loại dược liệu này nhé!

*
*
*
*

Nên trồng trà dây vào tầm tháng 3 hàng năm

Sau khi giâm hom, nhân giống thì cần chọn đất để trồng trà dây. Dù tìm được tra day dại ở gần đó nhưng vẫn nên chọn kỹ để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt. Bởi trà dây ưa đất trồng thoáng, tơi xốp, thấm nước nhanh. Do đó, nên trồng cây ở những khu vực ven đồi, ven đường hay các vùng đất cao, thoáng, trống ở trong rừng.

Đang xem: Day

Nếu khoảng tháng 7 – 8 là thời gian thích hợp nhất để giâm cành thì tháng 3 là thời điểm lý tưởng để trồng trà dây ra đất. Nên trồng tập trung với khoảng cách giữa các cây là 50cm x 30cm. Không nên trồng quá sát mà hãy để khoảng không gian để cây có thể thở và sinh trưởng, phát triển tốt. Ngược lại, người trồng cũng tránh trồng thưa vì sẽ làm tốn diện tích, giảm năng suất, tạo điều kiện cho cỏ dại sinh sôi.

Về phân bón, cần duy trì lương phân trung bình là 100 – 200 kgN/ha. Thời gian bón phân cần linh động và chia làm nhiều lần cho đến khi gần thu hoạch. Tốt nhất nên bón phân khi trời chuẩn bị mưa hoặc mưa nhỏ để phân ngấm vào đất.

Xem thêm: mã màu minecraft

Ngoài ra, trong thời gian trồng cần tiến hành phát dọn cây cỏ xâm lấn và vun xới xung quanh gốc mỗi cây trà dây. Điều này sẽ đảm bảo vùng đất xung quanh cây tơi xốp, thoáng khí, giúp cây dễ phát triển.

Xem thêm: Lợi Nhuận Từ Hợp Tác Kinh Doanh Đầu Số, Dịch Vụ Tin Nhắn Thương Hiệu Trong Kinh Doanh

Giờ bạn đã biết trà dây là gì và cách trồng trà dây chưa? Hy vọng những thông tin về trà dây là gì này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Related Posts