Cách Phân Biệt Các Danh Từ, Động Từ, Tính Từ Dễ Lẫn Lộn, Từ Loại Tiếng Việt

Cách phân biệt & Vị trí của danh từ, tính từ, động từ trong tiếng Anh là một kiến thức căn bản giúp các bạn học tiếng Anh tốt hơn. Nhưng mister-map.com nhận thấy đây là đơn vị kiến thức nhiều bạn còn chưa nắm rõ, nên bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn có thể phân biệt và nắm chắc vị trí của các loại từ này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết thông qua phần lí thuyết và ví dụ minh hoạ sau đây.

*
*
*
*
*

Các dấu hiệu nhận biết của tính từ trong tiếng anh

3. Động từ

3.1. Định nghĩa của động từ (Verb)

Loại từ này sử dụng để chỉ trạng thái của chủ ngữ hoặc dùng để chỉ hành động.

Đang xem: Cách phân biệt các danh từ, động từ, tính từ dễ lẫn lộn

Ví dụ: He is playing the badminton everyday.

3.2. Vị trí của động từ

a. Đứng sau chủ ngữ

Đây là vị trí thường thấy nhất ở động từ.

Xem thêm: Bảng Ngọc Darius Mùa 11

Ví dụ: Wehave decidedto get married

b. Đứng sau trạng từ chỉ tần suất

Đứng sau trạng từ chỉ tần suất: usually, Often, Never , Always, Sometimes, Seldom,…

Ví dụ:

My cat isalwayshungry. (Con mèo của tôi luôn luôn đói)John isalwayson time. (John luôn đúng giờ)

3.3. Dấu hiệu nhận biết

Động từ thường kết thúc bởi các đuôi sau:

ate: compensate (đền bù)ize: organize (tổ chức)ain: attain (giành được)flect: reflect (phản chiếu)flict: inflict (trừng phạt)spect: respect (tôn trọng)scribe: describe (mô tả)fy: modify (làm giảm bớt)ise: industrialise (công nghiệp hoá)ude: elude (trốn tránh)ide: divide (phân chia)ade: evade (lẩn tránh)

Note:Tuy nhiên có một sốtrạng từ đặc biệt không tuân theo quy tắcthêm đuôi -ly mà bạn cần ghi nhớ:late/lately, good, well, fast, ill. Nếu bạn có thắc mắc thì những từ đặc biệt này vừa là tính từ vừa là trạng từ.

Trên đây là 3 từ loại trong tiếng Anh cơ bản nhất mà mình tổng hợp gửi đến bạn.Mỗi từ loại trong tiếng Anh đều có một vị trí xác định trong câu. Từ đó dựa vào vị trí và cách nhận biết, bạn có thể dễ dàng suy ra được loại từ cần điền, áp dụng trong các bài tập điền từ thường thấy. Hơn nữa, nắm trong tay cách nhận biết các từ loại trong tiếng Anh là bạn đã có thêm một vũ khí trong việc học tiếng Anh, cũng như biết các từ được hình thành từ những từ gốc cho sẵn như thế nào.

Xem thêm: Súp Cà Rốt Trắng ( Parsnip Là Gì, Nghĩa Của Từ Parsnip, Parsnip Là Gì, Nghĩa Của Từ Parsnip

Sau khi đã thông thạo những kiến thức cơ bản về cách phân biệt danh từ, tính từ, động từ trong tiếng Anh ở trên. Bạn hãy mở rộng vốn kiến thức của mình thêm qua các chuyên mục ngữ pháp tiếng Anh nữa nhé. mister-map.com mong là kiến thức trong bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc học tiếng Anh. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cứ để lại bình luận bên dưới mister-map.com sẽ luôn cố gắng giải đáp kịp thời nhé.

Related Posts