Da Pu La Gi? Cung Ngoc Quang Tim Hieu Ve Chat Lieu Da Pu Chất Liệu Da Pu Có Tốt Không

Da PU là gì? Da PU có gì khác so với da thật? Ưu và nhược điểm của da PU? Da PU có bền không? Có nên sử dụng các sản phẩm từ da PU không? Hãy để KIÊU HOUSE giải đáp thắc mắc cho bạn ngay sau đây.

Đang xem: Da pu la gi? cung ngoc quang tim hieu ve chat lieu da pu

Thế nào là da PU?

Da PU là tên gọi của 1 loại chất liệu được phủ lên bề mặt những chiếc túi xách. Nó không phải được làm từ da thật như da bò, da dê mà là chất liệu giả da cao cấp, mềm mại gần giống da thật. Những chiếc túi xách được làm từ chất liệu da PU rất khó phân biệt với da thật.

Chất liệu này còn có tên gọi là nhựa tổng hợp, da nhựa mềm hay da nhựa dẻo… chúng là simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Do có tính chất của nhựa PU nên da PU mềm gần như da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn simili thông thường.

*

Một mẫu túi xách được làm bằng da PU ở KIÊU HOUSE

Vậy, câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng các loại phụ kiện thời trang được làm từ da PU?

Về cơ bản, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian nên nó sẽ không thể bền được bằng da thật. Tuy nhiên, một chiếc túi xách được làm từ da PU có thể sử dụng trong trên dưới 1 năm hoặc lâu hơn nếu bạn biết bảo quản tốt vì nó là chất liệu cao cấp nhất trong các chất liệu được làm từ nhựa nên khá dễ bảo quản, có độ bền tương đối cao, đẹp và giá thành chỉ bằng một nửa da thật.

Hiện nay, hợp chất này được sử dụng khá nhiều cho các sản phẩm thời trang để thay da thật. Xét về góc độ kinh tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 chiếc túi xách giả da.

*

Một chiếc túi xách từ da PU chưa bao giờ là một sự lựa chọn tồi

Ưu và nhược điểm của da PU là gì?

Nhược điểm:

_ Cần giữ da PU tránh xa khỏi các nguồn nhiệt.

_ Độ bền kém hơn da thật.

Xem thêm: Phương Pháp Tự Tập Chơi Guitar Lead Là Gì ? Cách Tự Học Guitar Lead

_ Có thể bong tróc bề mặt nếu bảo quản không tốt.

Ưu điểm:

_ Giá thành kinh tế, chỉ bằng 1/4 so với da thật.

_ Đảm bảo được tiêu chí bền, mềm, đẹp.

_ Dễ làm sạch khi có vết bẩn.

Ngoài ra, da PU còn có 2 ưu điểm vô cùng lớn:

_ Bảo vệ động vật

Đối với những người yêu động vật, sử dụng da thật có thể rất tàn nhẫn. Chất liệu của da công nghiệp là một vật liệu tổng hợp hoàn toàn nhân tạo nên bạn có thể tận hưởng những kiểu dáng đẹp, sang trọng của da mà không cảm thấy tội lỗi.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Tomboy, Sb Và Transguy, Tất Tần Tật Về Sbm Trong Cộng Đồng Lgbt

_ Màu sắc đa dạng

Các sản phẩm từ da nhân tạo thường sẽ có màu sắc và mẫu vân rất đồng đều. Hơn nữa, nó có thể được nhuộm với nhiều màu khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm với bất kỳ sắc màu nào mà bạn thích.

Related Posts