Cycle Time Là Gì – Bạn Biết Gì Về Cycle Time Trong Các Lĩnh Vực

Thời gian chu kì (tiếng Anh: Cycle Time – C/T) là khoảng thời gian từ khi bắt đầu công việc cho đến khi sản phẩm sẵn sàng để chuyển giao hoặc là khoảng thời gian giữa hai sản phẩm hoàn thành liên tiếp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đên các bạn những thông tin đến Cycle Time và một số khái niệm có liên quan.

Đang xem: Cycle time là gì

Takt Time so với Cycle Time so với Lead Time – Sản xuất KPI được xác định

Các thuật ngữ Thời gian chu kỳ, Thời gian chờ và Thời gian bắt buộc thường được sử dụng thay thế cho nhau trong sản xuất.

Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ ràng trong từng biện pháp này và cách chúng được tính toán. Hiểu cách sử dụng từng thứ này có thể tối ưu hóa quy trình làm việc, tài nguyên và thời gian làm việc trên sàn cửa hàng.

Cycle Time, Lead Time và Takt Time là tất cả các phương pháp tiếp cận sản xuất tinh gọn, một cách để đo lường hiệu quả và chất lượng của sản phẩm, đồng thời giảm thiểu những gián đoạn và quy trình không cần thiết.

Xem thêm: Vô Tiền Khoáng Hậu Nghĩa Là Gì, Nghĩa Của Từ Vô Tiền Khoáng Hậu

Thời gian chu kỳ là gì?

*

Thời gian chu kỳ là gì?

Định nghĩa thời gian chu kỳ

Thời gian chu kỳ là lượng thời gian mà một nhóm dành để thực sự làm việc để sản xuất một mặt hàng, cho đến khi sản phẩm sẵn sàng để giao hàng. Đó là thời gian cần thiết để hoàn thành một nhiệm vụ. Điều này bao gồm thời gian dành để sản xuất vật phẩm và các giai đoạn chờ đợi (khoảng thời gian nhiệm vụ được để ‘chờ’ trên bảng) giữa thời gian làm việc đang hoạt động.

Thời gian chu kỳ là điều mà hầu hết mọi người thường nghĩ đến khi họ sử dụng nhầm lẫn giữa “thời gian dẫn đầu” và “thời gian takt”.

Thời gian chu kỳ là một trong những KPI quan trọng trong sản xuất. Hệ thống ERP và MES sử dụng thời gian chu kỳ để lập kế hoạch, mua hàng và lập ngân sách sản xuất.

Xem thêm: Tổng Hợp Hơn 1000 Font Chữ Việt Hóa Cho Photoshop, Tổng Hợp Bộ Font Việt Hóa Cho Photoshop Siêu Đẹp

Cách tính thời gian chu kỳ

Thời gian chu kỳ cũng là một phần quan trọng trong việc tính toán OEE (Hiệu quả thiết bị tổng thể). Do đó, hiểu rõ về Thời gian chu kỳ là bước đầu tiên để đo lường chính xác mức độ sử dụng của một hoạt động sản xuất.

Bạn cần hai số để tính Thời gian chu kỳ. Tổng

Related Posts