Nghĩa Của Từ : Cyber Là Gì ? Các Tiêu Chí Để Đánh Giá 1 Cyber Game

Hiện nay, kinh doanh phòng game net đang trở thành 1 nghề vô cùng “hot”. Thế nhưng , muốn trở thành 1 Cyber Game chính hiệu thì còn phải đảm bảo đáp ứng nhiều yếu tố. Tại Việt Nam, nhiều cá nhân, tổ chức chơi lớn với việc kinh doanh game net , mở quán với khoản đầu tư vô cùng lớn với danh xưng là một Cyber Game để “ra mắt” tới tất cả mọigame thủtrong vùng cũng như “dựa hơi” để có thể kiếm lời dễ hơn. Thế nhưng có thật sự đó là những Cyber Game chính hiệu hay lại chỉ là một căn phòng với nhiều máy tính . Vậy, bạn đã thực sự hiểu Cyber Game là gì chưa?

Hãy để mister-map.com giúp các bạn nhé !

*

Cyber game là gì?

Nội dung bài viết

2 Tiêu chí đánh giá 1 cyber game

Định nghĩa cyber game

Cyber Game là một loại mô hình kinh doanh phòng net theo kiểu cao cấp , nó được hiểu cũng tương tự như mô hình phóng to của mô hình “Net cỏ” cả về kích thước cũng như chất lượng. Tuy nhiên , điểm khác biệt rõ nhất để phân biệt Cyber Game với “Net cỏ” là những phòng net được tổ chức theo mô hình Cyber Game thường có số máy lớn, dành tập trung nhiều hơn vào phần cấu hình, mở rộng không gian và nâng cao dịch vụ để có thể mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các game thủ. Ngoài ra, nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho phòng net , các Cyber Game thường được kết hợp với rất nhiều hình thức kinh doanh khác như Cafe hay Thức ăn nhanh…

Hiện nay, đây được coi là 1 trong những mô hình kinh doanh phòng net vô cùng hiệu quả và nhận được sự ý, quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư . Chúng ta phải kể đến những thương hiệu đi đầu trong ngành Cyber Game Việt Nam hiện nay như: Ttesport, Gamehome, Cyzone…

Vậy thì, muốn ‘đạt chuẩn’là một Cyber Game thì các chủ đầu tư phòng máy cần phải chú ý đáp ứng đủ nhữngtiêu chuẩn căn bản sau đây:

Tiêu chí đánh giá 1 cyber game

Số máy trung bình từ 80 trở lên

Rõ ràng rằng, số lượng máy là điều đầu tiên và quan trọng nhất quyết định quy mô của một quán net, nó là thứ dễ nhận thấy nhất và để có thể được coi là 1 Cyber Game tại Việt Nam thì ít nhất cũng phải từ 80 máy trở lên. Và vào thời điểm hiện tại ,những Cyber Game ở nước ta thì số lượng máy cũng đã lên tới khoảng 300 – 400 máy .

Đang xem: Cyber là gì

Tuy nhiên, con số này cũng còn tùy theo từng khu vực khác nhau, ví dụ như ở một số khu vực ngoại thành, đây là nơi dân cư không quá đông đúc thì bạn chỉ cần đầu tư khoảng 70 – 80 máy cũng khá ok rồi. Tuy nhiên, số máy thôi là chưa đủ mà những trải nghiệm khác phía dưới đây cũng phải thực sự tốt.

*

Số máy trung bình từ 80 trở lên

Có dàn máy VIP và dàn máy thiđấu

Bởi đây chính là điểm nhận dạng dễ thấy nhất của các Cyber Game với phòng máy thường, đó là ở sự phân chia rất rõ ràng, chia ra các khu vực khác nhau để nhằm phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tất nhiên sự phân chia này cũng nhằm thể hiện rằng ,chỗ cho các game thủ bình thường so với chỗ chơi của game thủ VIP sẽ là 2 “tầm” khác nhau. Chỗ chơi cho các game thủ Vip sẽ hoàn toàn tốt hơn vì nó có yêu cầu điều kiện chơi tốt hơn và tất nhiên bạn cũng sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Quan trọng hơn hết, tại phòng VIP sẽ yêu cầu cấu hình mạnh hơn và nếu bạn là 1 người nghiện thuốc thì tới đây bạn sẽ không có cơ hội đâu vì tại đây tuyệt đối không cho hút thuốc. Tuy nhiên, tại phòng Vip này sẽ được trang bị nhiều loại gaming gear xịn xò cực chất.

*

Dàn máy vip và dàn máy thi đấu

Đã là 1 Cyber Game thì việc sắm sửa ngay một dàn máy riêng dùng cho việc thi đấu cũng là việc hết sức quan trọng và không thể bỏ qua , đây sẽ là khu vực được trang bị cấu hình PC mạnh nhất, gear xịn xò nhất và tất cả mọi trang bị tối tân nhất. Với một phòng thi đấu thì cần đảm bảo có : Cấu hình máy đạt loại khủng, màn hình đạt chuẩn và không gian chơi chuyên nghiệp… Lúc này thì các cyber game có thể đáp ứng tổ chức được các giải đấu lớn thậm trí mang tầm châu lục, còn trong khi đó thì các mô hình khác không thể có được. Mặc dù phòng thi đấu không đem lại nhiều doanh thu, song đây cũng lại là đặc trưng của 1 Cyber Game.

Xem thêm: Cấu Trúc It Was Not Until Là Gì, Cách Sử Dụng Và Bài Tập Thực Hành

Sử dụng chuột, bàn phím tốt và tai nghe xịn

1 Cyber Game chính hiệu sẽ đem lại được cho game thủ cảm giác của những trải nghiệm tuyệt vời , ấn tượng khó quên với chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy mà sự trang bị những bộ gaming gear cũng phải được đầu tư cực kì mạnh. Cụ thể như các thiết bị về chuột, bàn phím hay tai nghe được trang bị cũng phải là loại tốt nhất để phục vụ khách hàng, đem lại cho họ cảm giác tốt nhất khi chơi.

Thông thường các Cyber Game sẽ chọn những loại chuột của các hãng chuột danh tiếng và sử dụng loại bàn phím khi chơi thì ít nhất cũng phải là giả cơ, hoặc tốt hơn cả là loại bàn phím cơ . Tai nghe được trang bị cũng phải là loại đẹp mắt , không chỉ đẹp về hình thức mà còn phải hoàn hảo cả về chất lượng.

*

Chuột, bàn phím, tai nghe xịn

Sử dụng loại bàn ghế game caocấp

Ngay cả chỗ ngồi chơi cho các game thủ cũng là điều đáng được lưu tâm nhất.Các khách hàng đến với Cyber Game thường phải ngồi lại rất lâu để có thể cùng anh em chiến đấu trong thế giới ảo, và rõ ràng là chẳng ai ngồi lâu được hay có thể hết mình chiến đấu với anh em trên chiếc ghế nhựa vô cùng cứng nhắc phải không. Vì thế việc lựa chọn sử dụng bàn ghế chuẩn gaming cũng là điều tiên quyết tiêu chuẩn của các phòng game cao cấp.

Xem thêm: Phân Biệt Will Have To Là Gì, Phân Biệt Cách Dùng Must, Will Have To

*

Bàn ghế cao cấp

Có nhân viên phục vụ nhiệt tình,tận tâm

Trong bất kỳ ngành kinh doanh nào thì dịch vụ cũng là thứ đi kèm. Không có gì dễ hiểu nếu nhân viên có thái độ tốt, luôn tươi cười và phục vụ khách hàng nhiệt tình lại được khách hàng yêu thích và quay lại ở những lần sau. Vậy nên đây cũng là điều tối quan trọng đó là tạo ra thiện cảm cho cửa hàng, và 1 Cyber Game cũng không ngoại lệ tiêu chí này, hiển nhiên game thủ sẽ chẳng bao giờ lui tới một nơi mà người trông quán khó chịu, nhân viên thì không nhiệt tình, lại luôn cáu gắt cả!

*

Nhân viên phục vụ nhiệt tình

Có danh mục đồ ăn thức uốngphong phú, bắt mắt

Nhu cầu ăn uống là điều vô cùng cơ bản đối với tất cả mọi người và dĩ nhiên các game thủ cũng không phải là ngoại lệ. Sau một thời gian dài chinh chiến chắc chắn 1 điều là người chơi cũng cần phải nạp năng lượng để tiếp tục chiến đấu. Do đó việc bạn có thể mời được 1 đầu bếp giỏi với menu đồ ăn phong phú sẽ là điều cơ bản của mọi Cyber Game cao cấp!

*

Đồ uống phong phú, bắt mắt

Phòng game được trang trí bắt mắt, không gian chuyên nghiệp

Cái được gọi là “cảm giác” khi chơi cũng là điều mà 1 cyber game cần chú ý. Chính vì vậy ,các Cyber Game luôn luôn phải đem đến được ấn tượng mạnh về mặt thị giác , vì vậy việc trang trí làm sao để tạo ấn tượng ngay từ “cái nhìn đầu tiên” cho những người mới đến lần đầu là vô cùng quan trọng. Từ bàn ghế, dàn máy… đều phải có chung 1 phong cách , hệ thống có thể kết hợp với phong cách kiếm hiệp để đem lại cảm giác tốt nhất cho người chơi. Sẵn sàng để người chơi hòa mình vào thế giới game đầy mới mẻ và kịch tính.

*

Không gian chơi chuyên nghiệp

Bạn có thể sở hữu cho mình 1 Cyber Game hay không?

Bạn có tin hay không khi tôi nói với bạn đây là điều hoàn toàn có thể !

Bởi lẽ, bất kể bạn là ai thì cũng đều có thể trở thành chủ của 1 cyber game bởi đơn giản nó cũng chỉ là một trong những loại mô hình kinh doanh mà thôi. Nếu bạn có thể đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí mà chúng tôi đưa ra ở trên kết hợp với những điều kiện tiên quyết cần có như: đủ Vốn, 1 địa điểm kinh doanh hợp lý và một đơn vị lắp đặt phòng net cũ uy tín, hiệu quả và mister-map.com, chúng tôi tự tin là mình có thể đảm nhiệm tốt vai trò này, là người đồng hành cùng bạn trên con đường đi tới thành công . Chỉ cần có thế, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một cyber game rồi. Đây hẳn là 1 tin vui đúng không nào ?

Một số lưu ý cần biết khi mở Cyber Game

Cyber Game tuy là một trong những mô hình kinh doanh phòng net vô cùng hiệu quả trong thời điểm hiện nay và cũng có thể trong tương lai nó còn phát triển mạnh hơn nữa, nó đem lại lợi nhuận cũng như rất nhiều cơ hội , thách thức. Thế nhưng Cyber Game có 1 nhược điểm mà bạn cần đặc biệt lưu ý tới đó chính là vị trí địa lý. Ý chúng tôi muốn nói ở đây, có thể nêu 1 ví dụ cụ thể như : nếu bạn mở 1 Cyber Game về các vùng nông thôn, hay miền núi,… tại những nơi không có tiềm lực về kinh tế mà giá giờ chơi Game hiện chỉ đang ở mức 3-4k/1h thì như bạn thấy đấy, với mức đầu tư vô cùng “hoành tráng” như vậy thì khả năng thất bại với Cyber Game là hoàn toàn có thể. Do vậy, có 1 lưu ý nho nhỏ nhưng cũng cực kỳ quan trọng cho bạn đó là, khi bạn có ý định mở Cyber Game thì cần lựa chọn địa điểm kinh doanh cho đứa con của mình cho kỹ một chút các bạn nhé!

Trên đây là những hiểu biết về Cyber Game mà chúng tôi tìm hiểu được. Cùng với đó chính là những tiêu chí cơ bản để đánh giá liệu phòng game của bạn có đáng xứng tầm là 1 Cyber Game hay không .Game net là 1 thị trường rất lớn với những khoản đầu tư không hề nhỏ vậy nên những nhà đầu tư nên chú ý để bắt kịp thời đại, phục vụ tốt thị trường và các “thượng đế” của mình ,qua đó có thể thu được lợi nhuận lớn cho bản thân mình tránh những thiệt hại không đáng có gây đến tổn thất, thiệt hại.

Hi vọng qua bài viết vừa rồi, mister-map.com có thể giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mô hình này cũng như toàn bộ các mô hình phòng net khác trên thị trường hiện nay , giúp bạn có thể lựa chọn cho mình loại mô hình phù hợp trước khi lắp đặt phòng net và đem lại thành công cho bạn. Chúc bạn kinh doanh hiệu quả !

Related Posts