cup of tea là gì

Về chúng tôiChương trình họcTiếng Anh giao tiếp cho người đi làmTiếng Anh thương mạiTiếng Anh giao tiếp trẻ emTiếng Anh luyện thi cho trẻ emLuyện thi IELTSTiếng Anh theo yêu cầuGiáo viênHọc phíThông tinThủ tục nhập họcTại sao nên chọn Skype English?Nội quyFAQsLiên hệHọc thử free
Về chúng tôiChương trình họcTiếng Anh giao tiếp cho người đi làmTiếng Anh thương mạiTiếng Anh giao tiếp trẻ emTiếng Anh luyện thi cho trẻ emLuyện thi IELTSTiếng Anh theo yêu cầuGiáo viênHọc phíThông tinThủ tục nhập họcTại sao nên chọn Skype English?Nội quyFAQsLiên hệHọc thử free

Skype English đã nhận được rất nhiều câu hỏi về thành ngữ tiếng Anh vì vậy hôm nay, Skype English sẽ tổng hợp 5 thành ngữ tiếng Anh cực kì hay ho. Cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Cup of tea là gì

Thành ngữ đầu tiên mà Skype English muốn đề cập đến đó là “not my cup of tea“. Bạn sử dụng thành ngữ này khi muốn thể hiện rằng bạn không thích hoặc không hứng thú với thứ gì đó. Ví dụ: bạn là một fan bự của các môn thể thao nhưng bạn lại không thích môn bóng đá, thay vì bạn nói I don’t like football hay I am not interested in football, bạn có thể nói như sau: “Football is not my cup of tea”

Thành ngữ thứ hai đó là “beat around the bush” diễn tả hành động nói chuyện loanh quanh, vòng vo mà tránh không nói đến chủ để hoặc vấn đề cụ thể nào đó.

Thành ngữ thứ ba đó là “to move the goalposts” mang nghĩa diễn tả bạn cố gắng làm việc gì đó nhưng ai đó thay đổi luật lệ hoặc mục đích làm việc đó trở lên khó khăn hơn.

Tiếp theo thành ngữ thứ tư là “as good as gold” dùng để tả về ai đó, khi bạn dùng thành ngữ này để kể hoặc nhận xét về ai đó như “he is as good as gold” nghĩa là anh ấy cực kì tốt và cư xử lịch sự.

Thành ngữ thứ năm là “something is a piece of cake” diễn tả một việc gì đó cực kì dễ dàng. Như trong tiếng Việt chúng ta thường nói dễ như ăn kẹo hoặc ăn bánh, thì thành ngữ này có ý nghĩa tương tự. Ví dụ, playing soccer is a piece of cake: đá banh dễ như ăn kẹo.

Xem thêm: Poly Bridge Free Download » Poly Bridge 2 Free Download (V1, Poly Bridge Build 0

Thứ sáu đó là “to feel under the weather” diễn tả cảm giác ốm yếu, mệt mỏi, không an tâm, an toàn. Ví dụ, bạn có thể nói “I’m feeling a little bit under the weather right now”

Thành ngữ thứ 7 thường được người Anh sử dụng đó là “Bob’s your uncle” khi bạn dùng cụm từ muốn diễn tả rằng mọi việc rồi sẽ ổn thôi.

Thành ngữ thứ 8 mang nghĩa giống với thành ngữ thứ 5 nhưng được người Mỹ sử dụng nhiều hơn đó là “like taking candy off a baby” diễn tả một việc nào đó cực dễ dàng.

Thành ngữ thứ 9 này cũng được sử dụng phổ biến tại Anh đó là “to do something for Britain” nghĩa là học làm việc gì đó rất nhiều. Ví dụ: my mom talks for Britain nghĩa là mẹ tôi nói cực kì nhiều.

Xem thêm: Chơi Game One Piece Vs Fairy Tail 1, One Piece Vs Fairy Tail 1

Và thành ngữ cuối cùng chính là “every cloud has a silver lining” tức là dù bất cứ hoàn cảnh hay vấn đề nào đó xấu thì luôn tồn tại một mặt tốt đẹp nào đó.

Trên đây là tổng hợp 10 thành ngữ cực kì hay ho do Skype English tổng hợp, còn bạn thì sao?

Related Posts