Review Truyện Cuộc Sống Thượng Lưu Của Hoàng Đế Mèo 2 By Bai Cha

Thế giới truyện tranh đã không còn nhỏ bé cho đối tượng nhỏ nữa mà càng ngày càng phát triển mạnh qua nhiều hình thức khác nhau. Với những tác động tích cực từ phía độc giả, xu hướng đọc truyện tranh đang quay trở lại. Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo là một cuốn sách như thế.

Đang xem: Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo

*

Dành cho tín đồ yêu mèo

Nói là truyện tranh nhưng thực chất Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo giống với sách tranh hơn, bởi lẽ nội dung vô cùng gần gũi và đời thường, không phải hư cấu hay được xếp vào các thể loại manga. Với nét vẽ chibi siêu đáng yêu, tác giả Bạch Hà đã sáng tạo nên cuốn sách siêu đáng yêu xoay quanh những câu chuyện rất bình thường của một con mèo muốn trở thành trung tâm của trời đất. Đó là một chú mèo hoang được tác giả nhặt về nuôi trong một ngày đẹp trời bí ý tưởng vẽ bản thảo. Con mèo này thường xuyên bắt nạt chủ, bắt nạt cả con chó sống cùng nhà, cái mặt lúc nào cũng vênh vênh vì xem mình là hoàng đế, được cưng chiều gọi là Hoàng Thượng. Hoàng Thượng được chiều chuộng nên béo ú, tròn quay, đặc biệt chú luôn mang một khuôn mặt như oán trách cả thế giới vì đang làm khổ mình. Quả thật, nếu là tín đồ yêu mèo, là “con sen” đang ngày đêm phục tùng lũ đầy lông ngạo mạn, bạn sẽ thích mê cuốn sách này, vừa đọc mà cứ vừa cười tủm tỉm trước những khoảnh khắc đầy yêu thương lắng đọng sau những lần cãi nhau chí chóe bất hòa.

*

Gần gũi, bình dị và đời thường

Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo rất đúng và thật với cuộc sống hằng ngày về loài mèo. Cho nên, cuốn sách sẽ đem lại cho người đọc không chỉ cảm giác thích thú mà còn giúp bạn hiểu thêm phần nào về loài mèo và cả thêm tình yêu thương với động vật. Cầm quyển sách trên tay, người đọc dễ bị lôi cuốn ngấu nghiến từng trang một và cảm thấy có bóng dáng mình ở trong đấy. Cuộc sống của chúng ta có thể đã từng rất cô đơn và tẻ nhạt khi chưa nuôi mè. Con người vẫn nghĩ mình thống trị thế giới cho đến khi loài mèo xuất hiện. Hình như ai yêu mèo, nuôi mèo thì cũng thành sen như tác giả đối xử với Hoàng Thượng trong truyện mà thôi. Bạch Trà đã đưa ra những miêu tả ngắn gọn của chúng ta với loài mèo qua các bức vẽ sống động. Nhìn vào từng khung tranh, độc giả có thể dễ dàng cảm nhận được một tình yêu và sự chiều chuộng vô cùng lớn của tác giả dành cho vị hoàng đế bé nhỏ.

Xem thêm: Phân Biệt Các Loại Hình Hostel Là Gì ? Những Điều Cần Biết Cho Dân Mê Du Lịch

*

Không chỉ có một tập

Không dừng lại ở nội dung đời thường, câu thoại hài hước, hình ảnh sinh động, cuốn sách còn có 2 tập và khai mở nhiều khía cạnh khác nhau. Nếu như ở tập 1, Hoàng Thượng là một chú mèo xấu tính, thảo mai, nghịch phá lung tung mà coi như không xảy ra chuyện gì, thì ở tập 2, chú mèo này đã thử thách mình dấn thân vào một chuyến phiêu lưu, vừa buồn cười lại vừa cảm động, vừa ngớ ngẩn lại vừa lắng sâu, nhẹ nhàng nhưng đáng yêu. Người ta nói nuôi mèo giống như khiến bạn cảm giác như mình đang ngu ngốc yêu một ai đó, chó lại khiến bạn thấy như được ai đó khờ dại yêu thương. Có thể nói, giữa nơi phố thị phồn hoa của xã hội hiện đại, việc gần gũi với thú cưng cũng giống như ở cạnh một người bạn, một người em, yêu thương và chăm sóc, đồng thời cũng là chỗ dựa tinh thần cho mình. Bạn sẽ thấy chính đời mình trong những khung vẽ đáng yêu của Bạch Trà và thêm yêu cuộc sống. Đọc để giải tỏa căng thẳng và thêm yêu đời, cuốn sách này thật sự truyền cảm hứng hơn chúng ta vẫn nghĩ.

Xem thêm: Persang Karaoke Smartpk Karaoke Player With Wireless: Amazon

*
*

Với hình thức khá mới mẻ, nét vẽ đáng yêu hết sức tưởng tượng, cảm giác rất thật, bìa dày, màu sắc hài hòa, lời văn dí dỏm và hóm hỉnh, Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo gột tả chân thực và sống động đến từng chi tiết cuộc sống của những ai nuôi mèo. Nếu còn thắc mắc đến bao giờ thì loài mèo thống trị thế giới thì phải đọc qua từng trang sách để nhận ra rằng, trước khi thống trị thế giới, loài mèo đã chiếm lĩnh trái tim của chúng ta rồi.

Related Posts