Culture Là Gì ? Vai Trò Của Văn Hóa Trong Kinh Doanh Quốc Tế

Posted on June 29, 2020June 29, 2020 By mister-map.comPosted in Reading, VocabularyTagged cancel, cancelculture, socialmedia

Đang xem: Culture là gì

1. “Cancel culture” nghĩa là gì và bắt nguồn từ đâu?

*
*
*

3. Chỉ trích “cancel culture”

Mặt trái của “cancel culture” là mọi cá nhân có thể bị trừng phạt vì những hành động được coi là vi phạm chuẩn mực xã hội hiện tại, kể cả khi những hành động đó đã xảy ra rất lâu rồi, hoặc xảy ra trong một hoàn cảnh phức tạp. Ví dụ như ông Trudeau Tổng thống Canada bị chỉ trích là kỳ thị chủng tộc khi người ta thấy bức ảnh ông bôi đen người để hóa trang thành nhân vật Aladin trong một bữa tiệc cuối năm có chủ đề đêm Ả Rập 18 năm về trước. Hãy tưởng tượng hôm nay bạn đã làm điều gì đó khá ngu ngốc. Nhưng 10 năm sau, bạn học hỏi được nhiều hơn, trở nên chín chắn hơn, trưởng thành hơn, và rồi có ai đó cất công bới lại chuyện quá khứ của bạn để phán xét con người hiện tại của bạn, liệu như vậy có đáng không?

Cancel Cancel Culture!

— Elon Musk (
elonmusk) May 19, 2020

Tổng thống Obama đã từng lên tiếng về “cancel culture”, mặc dù ông không dùng gọi đích danh từ này. Ông nói khi muốn thay đổi điều gì, những người trẻ hãy có những hành động thực sự, chứ không chỉ là chỉ trích người khác trên mạng xã hội.

“Một mối nguy hiểm mà tôi thấy ở những người trẻ, đặc biệt là ở sinh viên, và điều này được mạng xã hội đẩy xa hơn, rằng cách tôi tạo ra sự thay đổi là phải phán xét người khác càng nhiều càng tốt và thế là đủ.

Xem thêm: Tải Ảnh Gái Xinh Làm Hình Nền Điện Thoại — Tải Hình Nền, Ảnh Gái Xinh

Xem thêm: Cụm Viết Tắt: “ Opsacomp Là Gì, Q: Trật Tự Của Tính Từ

Kiểu như nếu tôi tweet hoặc hashtag về cách bạn làm sai điều gì hoặc sử dụng sai động từ, thế là tôi có thể cảm thấy mình tuyệt đấy chứ, bởi vì, ‘cậu có thấy tôi thức tỉnh không, tôi đã vạch mặt cậu đấy’. Đó không phải là đấu tranh, điều đó sẽ không mang lại sự thay đổi. Nếu tất cả những gì bạn đang làm là ném đá, có lẽ bạn sẽ chẳng đi xa được đâu. Làm thế thì dễ quá.”

Nguyên văn:

“One danger I see among young people particularly on college campuses is that I do get a sense among certain young people, and this is accelerated by social media, that the way of me making change is to be as judgmental as possible about other people and that’s enough. Like if I tweet or hashtag about how you didn’t do something right, or used the wrong verb, then I consider that I can feel pretty good about myself because, ‘man did you see how woke I was, I called you out’. That is not activism, that is not bringing about change. If all you’re doing is casting stones, you are probably not going to get that far. That’s easy to do.”

Related Posts